“Quế” với những lợi ích sức khỏe mà người Nhật rất quan tâm.

Mỗi khi bạn ăn một thực đơn hầm Một trong những loại gia vị phải cho vào để món hầm có hương vị thơm ngon đặc trưng đó là quế, tên tiếng Anh là Cinnamon (Quế) và tên tiếng Nhật là Chinanamon (シナモン). Đây là loại gia vị có lợi cho sức khỏe mà người Nhật rất quan tâm. Hãy biết những lợi ích của quế. Cách ăn uống dễ dàng và những lưu ý khi ăn uống.

Những lợi ích của quế hoặc quế

  • Chứa chất chống oxy hóa mạnh mẽ

Quế có chứa các gốc tự do được gọi là proanthocyanidin (Proanthocyanidins), là chất chống oxy hóa mạnh nhất trong số các hợp chất polyphenol. Do đó, nó có thể giúp làm chậm quá trình lão hóa và ngăn ngừa tốt các bệnh do cuộc sống hàng ngày gây ra.

  • Ngăn ngừa viêm các mô trong cơ thể

Tình trạng viêm nhiễm các mô trong cơ thể gây cảm giác mệt mỏi lâu ngày có thể dẫn đến ung thư. bệnh tim mạch vành Và bệnh Alzheimer chẳng hạn, vì quế chứa các thành phần có tác dụng chống viêm. Nó rất tốt nếu được dùng bằng đường uống để làm giảm và ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm xảy ra trong cơ thể.

  • Giúp điều chỉnh mức cholesterol trong cơ thể tốt hơn

Trong các thí nghiệm trên động vật, quế đã được chứng minh là làm giảm huyết áp và giúp ngăn ngừa bệnh tim ở động vật.Tốt là LDL, dẫn đến giúp cải thiện mức cholesterol trong cơ thể.

  • Giúp kiểm soát lượng đường trong máu

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiêu thụ quế thường xuyên làm giảm lượng đường trong máu và ngăn ngừa lượng đường trong máu tăng đột ngột. loại nào tốt cho người bị tiểu đường

  • Cải thiện lưu thông máu

Quế có một chất quan trọng được gọi là Cinnamaldehyd (Cinnamaldehyde), giúp củng cố các mao mạch. làm máu lưu thông tốt Có một sự vận chuyển tốt các chất dinh dưỡng và oxy đến các cơ quan khắp cơ thể. Kết quả là một cái nhìn khỏe mạnh và trẻ trung.

  • cách uống

Một cách đơn giản mà người Nhật thích mang quế đi ăn để bồi bổ sức khỏe đó là Thêm nó vào cà phê, trà hoặc đồ uống trà thảo dược ấm. Bạn có thể sử dụng quế hoặc quế hoặc bột quế. Ngoài ra, rắc bánh mì, rắc sữa chua và trộn với táo, v.v.

Lượng ăn uống có lợi cho sức khỏe

Quế chứa một chất gọi là coumarin, có thể gây hại cho gan nếu dùng quá nhiều. Do đó, liều lượng khuyến cáo để có lợi và an toàn cho cơ thể là người lớn nặng khoảng 60kg mỗi ngày không nên ăn quá 2 gam hoặc dưới 1 thìa cà phê, và trẻ em nặng khoảng 15kg không nên ăn quá 0,5 gam mỗi ngày. Nhiều người có thể lo lắng về số lượng bạn ăn mỗi ngày. Nhưng với mùi khá hăng của quế Điều này làm cho việc ăn gần một thìa quế trở nên khó khăn. Do đó, thật tốt khi kiểm soát lượng ăn.

Quế hay còn gọi là quế được thêm vào nguyên liệu của các món ăn Thái Lan ngoài tác dụng tăng hương vị món ăn còn rất ngon. Nó cũng có lợi cho cơ thể theo sự khôn ngoan của con người trong quá khứ. Với nhiều lợi ích cho sức khỏe, hãy cố gắng mang quế vào ăn trong cuộc sống hàng ngày. Nhưng nên cẩn thận không ăn quá nhiều.

Bài viết liên quan