Quên uống thuốc, trước và sau bữa ăn bao nhiêu phút?

Tôi tin rằng nhiều người đã ít nhất một lần phải uống một viên thuốc đầu tiên. hoặc sau bữa ăn mà quên uống hoặc quên mang theo thuốc Người ta chọn ăn ngay. Một số người chọn bỏ bữa ăn đó hoàn toàn.Thực sự, chúng ta nên làm gì? Hay uống thuốc trước và sau bữa ăn, nên uống lúc nào là tốt nhất? Sanook! Sức khỏe Tôi có một câu trả lời.

trước bữa ăn

Trước bữa ăn, chúng ta nên uống trước ít nhất 30 phút và phải ăn khi bụng rỗng. Tôi đã không ăn bất cứ thứ gì trong thời gian đó. Điều này nhằm đảm bảo thuốc không bị axit dịch vị phá hủy hoàn toàn. Ngoài ra, nếu uống thuốc trước bữa ăn đã sẵn sàng hoặc sau bữa ăn có thể làm cho thuốc hấp thu vào cơ thể kém hơn vì thành phần thức ăn Và một số loại thuốc cần khoảng 30 phút để phát huy tác dụng.

Nếu bạn quên uống thuốc trước bữa ăn Tôi nên làm gì?

không nên ăn cùng nhau hoặc sau bữa ăn nên bỏ bữa ăn đó sau đó đi ăn trước bữa ăn tiếp theo Hoặc có thể uống lại sau khi ăn 2 giờ, khi đến bữa ăn tiếp theo thì không cần uống thuốc trước bữa ăn. (tức là thay vì uống thuốc trước bữa ăn tiếp theo)

sau bữa ăn

Thuốc nên được uống ngay sau bữa ăn. Hoặc không nên quá 15 phút, cũng có thể uống cùng với thức ăn. hoặc trước bữa ăn trước khi xúc cơm lần đầu tiên Bởi vì dù thế nào đi nữa, mục đích của việc uống thuốc sau bữa ăn là Để thuốc vào dạ dày cùng một lúc. với chính thức ăn Vì uống thuốc sau bữa ăn có thể gây kích ứng dạ dày. Và một số loại thuốc có thể cần axit dạ dày để giúp chúng hấp thụ tốt hơn.

Nếu bạn quên uống thuốc sau bữa ăn Tôi nên làm gì?

Nếu trong vòng 15 phút vẫn còn kịp, còn nếu quá 15 phút thì ăn bữa sau sẽ tốt hơn. hoặc nếu nó là một loại thuốc rất quan trọng nên ăn nhiều bữa nhỏ Sau đó uống thuốc thay thế sau bữa ăn nhỏ đó.

thuốc đi ngủ

Nên ăn trước khi ngủ 15-30 phút vì nếu ăn trước đó quá lâu. Có thể gây buồn ngủ do tác dụng của thuốc. hiệu quả trong các nhiệm vụ khác nhau cũng sẽ giảm Bạn chỉ nên uống khi đã thực sự sẵn sàng đi ngủ.

Nếu bạn quên uống thuốc trước khi đi ngủ Tôi nên làm gì?

quên và quên Bạn có thể uống lại trước khi đi ngủ vào đêm hôm sau. Không ăn vào buổi sáng ngày hôm sau.

Ngoài ra, đối với những loại thuốc chỉ được uống khi có triệu chứng như paracetamol giúp hạ sốt, nhức đầu, có thể uống ngay khi có triệu chứng. và thuốc đã hết tác dụng vẫn còn triệu chứng có thể tiếp tục ăn (Trong khoảng thời gian chỉ định) và ngừng dùng thuốc ngay khi hết các triệu chứng. Nhưng một số loại thuốc có cách uống khác với các loại thuốc thông thường. nên hỏi bác sĩ và dược sĩ trên cơ sở từng trường hợp.

Bài viết liên quan