"rau chân vịt" Rau rất hữu ích, giúp ngăn ngừa. "bệnh ung thư"

Phak Prang là một loại rau bổ dưỡng mà người Thái thích xào và nấu canh. Tại Nhật Bản, loại rau này có từ cuối mùa hè đến mùa thu với tên tiếng Nhật là Tsurumurasaki (ツルムラサキ). Lợi ích sức khỏe và cách ăn súp lơ xanh kiểu nhật

Các loại rau và giá trị dinh dưỡng của chúng

Tsurumurasaki, hay rau bina Malabar, là một loại rau có lá màu xanh đậm. Nó có cuống màu tím và xanh lục. (Ngày nay dễ tìm rau có cuống màu xanh hơn là có màu tím), khi nấu nhìn nhớt và có mùi xanh nhẹ. Tsurumurasaki có các giá trị dinh dưỡng sau:

  • beta caroten sẽ được chuyển đổi thành vitamin A trong cơ thể Hữu ích trong việc giúp nuôi dưỡng mắt và giúp duy trì sức mạnh của màng nhầy và da.
  • Vitamin C Là một loại vitamin cần thiết để sản xuất collagen, là thành phần quan trọng của da và giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể
  • canxi giúp xương và răng chắc khỏe và giúp ngăn ngừa loãng xương
  • magie là khoáng chất đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của hơn 300 enzym trong cơ thể và hoạt động của các dây thần kinh, cơ bắp
  • Chất nhầy (Mucin) đó là một chất nhầy được tìm thấy trong sắn và đậu bắp Chất này củng cố thành dạ dày và khả năng miễn dịch của cơ thể.

Ngoài ra, vitamin C và beta-carotene có nhiều trong loại rau này đóng vai trò là chất chống oxy hóa. Nhờ đó, nó làm chậm quá trình lão hóa và giúp ngăn ngừa các bệnh do cuộc sống hàng ngày gây ra như cao huyết áp và bệnh tim. Cũng có nghiên cứu phát hiện beta-caroten có tác dụng ngăn ngừa ung thư miệng. Tsurumurasaki, một loại rau giàu beta-carotene Nó là một trong những loại rau mà người Nhật tin rằng có thể giúp ngăn ngừa ung thư.

Cách ăn tsurumurasaki hoặc rau bina của người Nhật

Người Nhật thường ăn rau muống như sau:

Salad cay Nhật Bản hoặc Ohitachi

Có một phương pháp đơn giản Chỉ cần lấy rau mồng tơi, tách lá và thân rồi luộc riêng trong nước sôi. Bằng cách cho phần cọng vào đun khoảng 2 phút, sau đó cho phần lá vào đun khoảng 1 phút, xả lại với nước lạnh. Vắt bớt một ít nước trước khi thêm mentsuyu hoặc hỗn hợp nước tương và thêm cá ngừ khô.

súp miso

Súp miso rau bina là một món ăn phổ biến khác của người Nhật. Miso có tác dụng tốt trong việc giảm bớt vị đắng và mùi xanh của cải bó xôi.

phun

Xào với dầu giúp cơ thể bạn hấp thụ beta-carotene. vào cơ thể tốt

Tsurumurasaki, hay rau bina, là một loại rau ngon và rất tốt cho sức khỏe. Ngôi nhà của chúng tôi rất dễ tìm và mua. Và phổ biến là đem đi luộc chấm tương ớt. Nếu bạn thích nấu ăn Nhật Bản, hãy thử nó.

Bài viết liên quan