“Sản phẩm đậu nành” nguy cơ ung thư vú, có thật?

thực phẩm mà chúng ta ăn trong cuộc sống hàng ngày của chúng tôi Nó chứa rất nhiều các sản phẩm từ đậu nành như đậu phụ, sữa đậu nành, nước sốt, tương,… nên bạn khó tránh khỏi chúng. Nhưng nếu chúng ta không thể tránh Và việc ăn hàng ngày sẽ gây nguy hiểm cho các nàng ngực lép. Thích chúng tôi hay không?

sản phẩm làm từ đậu nành Có thực sự có nguy cơ ung thư vú?

Tiến sĩ Treethip Kerdsinchai, chuyên gia phẫu thuật ngực Bệnh viện Y khoa Thế giới cho biết có rất nhiều bệnh nhân đã hỏi bác sĩ về sữa đậu nành. Hoặc các sản phẩm từ đậu nành có làm tăng khả năng mắc bệnh ung thư hay không. Bởi vì đậu nành có chứa các chất gọi là isoflavone, có tác dụng estrogen và từ nghiên cứu được thực hiện trên chuột, nó có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú. nhưng từ thông tin hiện tại Đậu nành có chứa estrogen, là loại estrogen có nguồn gốc từ thực vật. (Phytoestrogen), vì vậyỞ người, không có nghiên cứu nào cho thấy rõ ràng việc tăng nguy cơ ung thư vú. Mặt khác, một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng nếu dùng với số lượng lớn hơn, Cũng có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú. và cho bệnh nhân ung thư vú ăn đậu nành Nó có xu hướng làm giảm tỷ lệ tử vong do ung thư vú.

ănsản phẩm làm từ đậu nànhBao nhiêu là tốt

Thông thường, theo khuyến cáo của FDA, nên tiêu thụ 15-25g đậu nành mỗi ngày, hoặc tương đương với khoảng 1-2 chén đậu phụ hoặc khoảng 1-2 ly sữa đậu nành. an toàn và liều lượng khuyến cáo là Khoảng 1-2 chén đậu phụ hoặc khoảng 1-2 ly sữa đậu nành

Nguy cơ ung thư vú Có nhiều yếu tố, bao gồm tuổi tác, di truyền và thói quen lối sống. Một cách phòng ngừa tốt là thường xuyên kiểm tra các bất thường trên cơ thể và bầu ngực. Nếu phát hiện dấu hiệu cảnh báo ung thư vú Nên đi khám để được chẩn đoán và điều trị sớm.

Bài viết liên quan