“Sầu riêng” và những quan niệm sai lầm về sức khỏe

Những lầm tưởng về “Sầu riêng” mà có thể nhiều người hiểu sai

Sầu riêng là một trong những loại trái cây được người dân Thái Lan và nước ngoài ưa chuộng từ lâu. Mặc dù được biết đến là loại trái cây chứa nhiều đường, nhưng có một lời nhắc nhở rằng ăn nhiều sẽ luôn dẫn đến béo phì. nhưng bí mật có nhiều niềm tin được truyền lại Đó là một niềm tin về sầu riêng không đúng sự thật.

  • Ngừng chia sẻ! “Sầu riêng” giảm tiểu đường, nguy cơ đường huyết cao

“Sầu riêng” và những quan niệm sai lầm về sức khỏe

  • Sầu riêng có hàm lượng cholesterol cao.

Sầu riêng là một loại thực vật, một loại trái cây và cholesterol có trong thực phẩm đến từ chất béo bão hòa như thịt, mỡ động vật, nội tạng, hải sản và thực phẩm từ sữa. Vì vậy nói sầu riêng có hàm lượng cholesterol cao là không đúng. Nhưng sầu riêng có chất béo không bão hòa đơn. và nhiều đường Đường là thành phần chính của sầu riêng.

Ngoài ra, mức cholesterol trong máu không chỉ phụ thuộc vào lượng thức ăn ăn vào. Nhưng nó cũng phụ thuộc vào năng lượng tổng thể. Khi chúng ta nạp quá nhiều năng lượng, cơ thể sẽ tích tụ và tạo ra lượng cholesterol cao hơn vì 100g sầu riêng cung cấp 100-120 kcal năng lượng, mức năng lượng này thường là 60-70 kcal trong cùng một lượng trái cây. Vì vậy, ăn quá nhiều sầu riêng Do đó, nó có thể bổ sung quá nhiều năng lượng cho cơ thể. Đó là lý do khiến bạn dễ béo.

Và tất nhiên, mặc dù sầu riêng không có cholesterol. Không có nghĩa là ăn sầu riêng sẽ giúp giảm cholesterol trong cơ thể.

  • Không ăn sầu riêng với rượu.

Ăn sầu riêng cùng lúc uống rượu thực sự ảnh hưởng đến cơ thể nhưng không nguy hiểm đến tính mạng Sầu riêng sẽ dẫn đến việc giảm enzym Aldehyde Dehydrogenase và do enzym này có nhiệm vụ chuyển hóa Aldehyde (Aldehyde), một chất độc phát sinh từ quá trình đốt cháy cồn thành năng lượng thành các chất khác và đào thải khỏi cơ thể đi. Khi đào thải ít hơn sẽ khiến aldehyde tích tụ trong cơ thể. Đỏ bừng mặt, tê, chóng mặt và nôn mửa cũng có thể xảy ra. Đầy hơi cũng có thể xảy ra. khó tiêu cũng vậy

  • Sầu riêng giúp bài tiết. thuốc nhuận tràng nhẹ

từ niềm tin rằng sầu riêng chứa chất lưu huỳnh khá cao Có thể khử trùng nhẹ, giúp bài tiết và tiêu diệt ký sinh trùng và sầu riêng là loại trái cây có một số chất xơ. Nhưng ăn vì lợi ích của thuốc nhuận tràng nhẹ hoặc giúp hệ bài tiết cải thiện Trong y học hiện đại vẫn chưa có nghiên cứu rõ ràng về vấn đề này. Nếu ăn trái cây để giúp hệ tiêu hóa được cải thiện Tốt hơn hết bạn nên chọn những loại trái cây có nhiều chất xơ và ít đường như táo, ổi, đu đủ, dưa vàng, dưa hấu…

Cách ăn sầu riêng an toàn cho cơ thể

Chúng ta có thể ăn sầu riêng mà không sợ hậu quả của nó. Chúng tôi chỉ chọn ăn uống điều độ. Không quá nhiều, chỉ cần nhớ rằng sầu riêng là một loại trái cây có hàm lượng đường cao. năng lượng cao Do đó, lượng tiêu thụ nên được giới hạn một cách hợp lý. không ăn quá nhiều một lúc Bao gồm cả việc không ăn liên tiếp trong một thời gian dài nhiều ngày, nhiều tuần Chọn ăn vào ban ngày khi cơ thể vẫn đang sử dụng năng lượng. bao gồm tập thể dục thường xuyên Đây là cách chúng ta có thể ăn sầu riêng yêu quý của mình một cách an toàn. Nhưng nếu ai mắc bệnh bẩm sinh liên quan đến lượng đường trong máu như tiểu đường, béo phì thì nên giảm bớt hoặc hỏi ý kiến ​​bác sĩ về lượng phù hợp trước khi ăn.

Bài viết liên quan