"sibutramine" Có gì trong thuốc giảm cân? Tại sao nó lại đe dọa tính mạng?

FDA cảnh báo không nên tin vào những lời quảng cáo về các sản phẩm có tác dụng giảm cân trên các phương tiện truyền thông khác nhau. nguy cơ cao của các phản ứng phụ, có chứa các chấtsibutramine“Nó có thể dẫn đến cái chết. Khuyên những người thừa cân ăn kiêng và tập thể dục thay vì dùng thuốc.

Tiến sĩ Poonlarp Chanthawichitwong Phó Tổng thư ký Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Đề cập đến các trường hợp thỉnh thoảng xuất hiện trên các bản tin rằng mọi người bị hại do tiêu thụ các sản phẩm quảng cáo giảm cân. Và một số thậm chí gây tử vong, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) rất lo ngại.

Đối với những người muốn giảm cân và mua thuốc để tự uống tại các cửa hàng trực tuyến khác nhau. Do đó, hãy cảnh báo với những ai muốn giảm cân. Đừng để bị lừa bởi những lời quảng cáo bán thuốc giảm cân qua nhiều phương tiện truyền thông. Đặc biệt là trên Internet và các phương tiện truyền thông xã hội hoặc tự mua thuốc để uống. vì nguy cơ tác dụng phụ Hầu hết các loại thuốc chống trầm cảm hoạt động bằng cách giảm sự thèm ăn và kích thích hệ thần kinh trung ương. gây giảm cân trong khi dùng thuốc nhưng sẽ tăng lên khi ngừng thuốc Còn được gọi là Hiệu ứng Yo-Yo.

Ngoài ra, trong trường hợp TPCN, FDA thường phát hiện các chất nhập lậu “sibutramine“là một chất nguy hiểm và có tác dụng phụ nghiêm trọng, cụ thể là Mất ngủ, chóng mặt, lo lắng, mờ mắt và có thể đe dọa tính mạng

Sibutramine là gì?

sibutramine Nó là một tài sản hoạt động trên hệ thống thần kinh trung ương. Giảm sự phân hủy các chất dẫn truyền thần kinh như serotonin, norepinephrine và dopamine, khiến các chất này hoạt động lâu hơn. Nhờ đó, không có cảm giác đói hoặc no nhanh hơn.

mặc dù thực sự sibutramine Nó có thể được sử dụng để điều trị bệnh béo phì. hoặc điều trị cho những bệnh nhân có vấn đề về giảm cân Hoặc thực sự là giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể. Nhưng vì sibutramine có tác dụng phụ gây hại cho cơ thể nếu sử dụng hoặc ăn uống không đúng cách. Nhiều loại thuốc ăn kiêng được sử dụng bởi các nhà sản xuất thuốc ăn kiêng mà không có sự giám sát y tế. Do đó, đăng ký công thức đã bị hủy bỏ kể từ năm 2010, với FDA xác nhận rằng sibutramineNó không thể được thực hiện như một chất bổ sung chế độ ăn uống hoặc như một loại thuốc. và đã nâng sibutramine lên thành chất hướng thần loại I. Bất kỳ ai sản xuất, nhập khẩu hoặc xuất khẩu các sản phẩm có chứa sibutramine đều phải đối mặt với án tù 20 năm và phạt tiền lên đến 20 năm. 2 triệu baht

Vì vậy, người tiêu dùng được yêu cầu cẩn thận. Việc sử dụng thuốc kháng histamine phải được sử dụng dưới sự giám sát của bác sĩ. Không mua thuốc và tự uống. bởi vì nó có thể đe dọa tính mạng. cách giảm cân đúng cách Nên thay đổi hành vi tiêu dùng và kiểm soát chế độ ăn. Cha mẹ nên giúp theo dõi con cái của họ, những người lo lắng về tình trạng thừa cân và có xu hướng sử dụng thuốc giảm cân để có hiểu biết đúng đắn về thuốc.

Xin lưu ý rằng thuốc phải được mua từ một hiệu thuốc hiện đại được ủy quyền. và có dược sĩ tư vấn cách sử dụng thuốc Không thể mua hoặc bán ma túy qua mạng xã hội vì nó bất hợp pháp. và nguy cơ ảnh hưởng xấu đến người tiêu dùng Nếu người tiêu dùng nhìn thấy một đầu mối quảng cáo Sản xuất / phân phối bất hợp pháp thuốc giảm cân Đối với các khiếu nại, vui lòng liên hệ với đường dây nóng của FDA 1556 hoặc E-mail: [email protected] hoặc PO Box 1556, PO Box, Bộ Y tế Công cộng, Nonthaburi 11000, hoặc qua Ứng dụng Thông minh Oryor hoặc tại văn phòng cấp tỉnh. sức khỏe cộng đồng trên toàn quốc để truy tố những kẻ phạm tội một cách nghiêm khắc

  • Đừng ăn! “Sibutramine” trong chất bổ sung giảm cân Nguy cơ tử vong!
  • FDA răng 10 chất bổ sung được tìm thấy “Sibutramin”
Bài viết liên quan