Sự thật “cà phê” có nguy hiểm cho bệnh nhân tim mạch – cao huyết áp – dạ dày – tiểu đường?

caffein trong cà phê Liệu nó có ảnh hưởng đến tim mạch, huyết áp, dạ dày và bệnh tiểu đường của những bệnh nhân thuộc thế giới này vốn đã mắc bệnh bẩm sinh hay chưa?

cà phê vs bệnh tim

Tiến sĩ Ben Ongkwanich, bác sĩ tim mạch Các bệnh viện cảnh sát cho biết chất caffeine trong cà phê thực sự có thể can thiệp vào hoạt động của bệnh tim. Nhưng từ nhiều nghiên cứu trên thế giới nhận thấy rằng Tiêu thụ cà phê không làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim theo bất kỳ cách nào. liệu bệnh tim thiếu máu cục bộ Bệnh tim thiếu máu cục bộ, suy tim sung huyết và cũng không làm tăng nguy cơ tử vong do các bệnh này.

Tuy nhiên, mặc dù bệnh nhân mắc bệnh tim vẫn có thể uống cà phê. Nhưng nên kiểm soát lượng uống một cách hợp lý.

cà phê và huyết áp cao

Uống cà phê thực sự có thể làm tăng huyết áp. Vì uống cà phê có thể làm tăng tiết hormone. Catecholamine, Adrenaline, Epinephrine khi vào cơ thể có thể gây cao huyết áp. Nhưng còn tùy thuộc vào sức khỏe của mỗi người nữa là vốn ban đầu. Một số người uống cà phê và mức độ hormone có thể không tăng. hoặc một số có thể cao hơn

Do đó, có thể không cấm bệnh nhân cao huyết áp uống cà phê. Nhưng nên uống với lượng phù hợp. không quá nhiều Không uống trước khi gắng sức Hoạt động thể chất vất vả, chẳng hạn như đến phòng tập thể dục đi làm chăm chỉ ở nhà

cà phê vs dạ dày

Cà phê có khả năng thực sự kích thích tiết axit dịch vị. Nhưng có một nghiên cứu về dạ dày Trong số các bệnh xảy ra ở dạ dày và trong đường tiêu hóa như viêm dạ dày loét dạ dày ung thư dạ dày Đau bụng do bệnh dạ dày và bệnh trào ngược dạ dày thực quản Caffeine trong cà phê không làm tăng nguy cơ hoặc mức độ nghiêm trọng của các bệnh này.

Do đó, bác sĩ kết luận rằng Người bệnh dạ dày và đường tiêu hóa có thể uống

Ở một số bệnh nhân có các triệu chứng dạ dày khá rõ rệt, chẳng hạn như vừa bị chảy máu dạ dày. hoặc loét dạ dày Trước tiên, bác sĩ có thể cân nhắc việc hạn chế uống cà phê.

cà phê và bệnh tiểu đường

Cà phê có thể kích thích cơ thể sản xuất nhiều đường hơn. bởi vì nó tạo ra sự tiết ra các hormone kích thích Đối với những bệnh nhân luôn kiểm soát được lượng đường trong cơ thể. Lâu lâu uống cà phê là đủ. Nhưng nên uống tùy từng thời điểm. không uống quá thường xuyên và không thêm đường và quá nhiều kem

Cà phê và thiếu hụt vitamin B1

Nếu cơ thể rơi vào tình trạng thiếu vitamin B1 thì trước hết bạn nên dừng uống cà phê. Vì cà phê có thể làm giảm sự hấp thụ vitamin B1, cơ thể sẽ hấp thụ dễ dàng vitamin B1, đồng thời nó cũng làm cho vitamin B1, một loại vitamin tan trong nước. bài tiết nhiều hơn qua nước tiểu Các vitamin nhóm B trong máu cũng sẽ bị giảm sút.

cách uống cà phê không để hủy hoại sức khỏe

  1. đừng uống nhiều Không uống nhiều hơn 300 mg cà phê mỗi ngày, hoặc khoảng 3 tách.
  2. đừng bôi kem hoặc quá nhiều đường Vì những loại cà phê đó có chứa carbohydrate và chất béo, khiến lượng cholesterol tăng lên. Triglyceride cũng tăng cao.

Ai muốn giảm uống cà phê thì nên giảm dần từng chút một. phá vỡ hoặc chỉ dừng lại Nó có thể dẫn đến các tác dụng phụ khi ngừng sử dụng caffeine đột ngột, chẳng hạn như đau đầu.

  • 9 lợi ích của “cà phê” và cách uống cà phê an toàn cho sức khỏe
  • 8 cách uống “cà phê” để có lợi không gây hại cho cơ thể
Bài viết liên quan