Tại sao bạn bị đau đầu sau khi ăn kem? và làm thế nào để ngăn chặn

Một số người có xu hướng nói rằng họ bị đau đầu khi ăn những thứ lạnh như kem, đá bào và nước đá, nhưng một số người không bị đau đầu như vậy ngay cả sau khi ăn kem. Hãy cùng xem những lý do khiến bạn bị đau đầu khi ăn kem hay đồ lạnh của bác sĩ người Nhật. và làm thế nào để ngăn chặn những cơn đau đầu như vậy

Nguyên nhân khiến bạn bị đau đầu khi ăn kem?

Cơn đau đầu xuất hiện sau khi ăn thứ gì đó lạnh như kem hoặc đá bào trong vòng vài giây. Mọi người thường cảm thấy đau nhói ở giữa trán. Nhưng một số người có thể cảm thấy đau nhói ở một bên thái dương hoặc vùng chẩm, cơn đau đầu sẽ kéo dài khoảng 30-60 giây rồi biến mất, các nguyên nhân liên quan đến đau đầu khi ăn đồ lạnh như sau.

lưu lượng máu khi ăn đồ lạnh Nhiệt độ trong miệng giảm mạnh. Điều này làm cho các mạch máu trong cơ thể giãn ra để tăng nhiệt độ cơ thể. dẫn đến tăng lưu lượng máu Sự chuyển động đột ngột của các mạch máu sẽ gây ra hiện tượng sưng phồng các mạch máu trong não gây ra hiện tượng đau đầu.

dây thần kinh mặt (Tdây thần kinh rigeminal) Đồ lạnh đi vào miệng sẽ kích thích dây thần kinh mặt trong miệng và gây đau nhói ở đầu. Trong một số trường hợp, cái lạnh sẽ kích thích hệ thần kinh tự chủ, cũng có thể gây đau đầu.

Đau đầu có xảy ra với tất cả mọi người không?

Không phải ai cũng bị đau đầu khi ăn đồ lạnh. 15% người lớn và 40% trẻ em tiểu học bị đau đầu khi ăn kem và các món tráng miệng lạnh. Tuy nhiên, những người thường xuyên bị đau nửa đầu có nguy cơ bị đau đầu khi ăn đồ lạnh cao gấp 3 lần. Và mặc dù khả năng đau đầu như vậy xảy ra ở những người bị chứng đau nửa đầu nhiều hơn. Nhưng mọi người bình thường cũng có cơ hội bị đau đầu. Nó phụ thuộc vào tốc độ và phương pháp ăn thức ăn lạnh.

Làm thế nào để ngăn ngừa đau đầu

Nhức đầu xảy ra trong một thời gian ngắn và sẽ tự biến mất trong thời gian ngắn. Do đó, không cần phải đến bác sĩ hoặc dùng thuốc. Nhưng có một cách đơn giản để ngăn ngừa đó là ăn kem hoặc các món tráng miệng lạnh. từng chút một Và hãy cẩn thận đừng để món tráng miệng nguội lạnh chạm vào vòm miệng một cách đột ngột. ăn chậm Nó sẽ làm cho vòm miệng quen với sự thay đổi nhiệt độ từ ngọt sang lạnh.

Nói chung, cơn đau đầu không có hại cho cơ thể vì nó biến mất trong vài phút. Nhưng nếu cơn đau đầu không biến mất và kèm theo buồn nôn, nôn mửa và bất tỉnh phải hỏi ý kiến ​​bác sĩ

Bài viết liên quan