tại sao bệnh "viêm kết mạc" lây lan trong mùa mưa – trong lũ lụt

Khoa Y Bệnh viện Metta khuyến cáo chăm sóc mắt vào mùa mưa Cơ hội mắc bệnh trong mùa mưa tăng cao. đó không chỉ là sức khỏe chung Ở nhóm người có triệu chứng dị ứng, viêm kết mạc, viêm kết mạc, kết mạc mắt, viêm kết mạc, kết mạc, có thể bị nhiễm vi khuẩn, vi rút và dị ứng, đề nghị nếu có biểu hiện mắt đỏ bất thường thì nên đi khám. bác sĩ nhãn khoa ngay lập tức.

Tiến sĩ Pairote Suratvanich, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Y tế cho biết, mùa mưa bão này cần nghiêm túc chăm sóc sức khỏe bản thân để cơ thể tự điều chỉnh tình trạng bệnh. và có khả năng chống lại biến đổi khí hậu Chăm sóc sức khỏe ban đầu trong mùa mưa bão Ngoài việc chăm sóc bản thân từ bên ngoài Dù ở độ tuổi nào, bạn cũng cần ăn đủ 5 nhóm thực phẩm và chú trọng ăn rau củ quả. Bởi vì các chất dinh dưỡng được ăn vào rất quan trọng để giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể. và đối phó với dịch bệnh trong mùa mưa này hiệu quả hơn

Tại sao bệnh “đau mắt đỏ” lại lây lan vào mùa mưa?

Tiến sĩ Apichai Sirakuljira, Giám đốc Bệnh viện Metta Pracharak (Wat Rai Khing), nói thêm rằng Vào mùa mưa với thời tiết ẩm và mát hơn thích hợp cho sự phát triển của mầm bệnh Nếu một người có hệ thống miễn dịch kém Vào mùa mưa, bệnh tật đã đến. không chỉ có nguy cơ mắc các bệnh về đường hô hấp hay ngoài da Mắt cũng có nguy cơ, đặc biệt là “viêm kết mạc” thường lây lan.

Khi bước vào mùa mưa, bệnh viêm kết mạc thường lây lan vào mùa mưa bởi vì khi trời mưa Nước mưa sẽ cuốn trôi bụi trong các tòa nhà, mái nhà, hàng rào và có thể văng vào mắt chúng ta. Nước ngập có thể chứa vi rút. hoặc vi khuẩn khi nước bẩn bắn vào mắt chúng ta Nó sẽ gây nhiễm trùng nhanh chóng. Các triệu chứng nghiêm trọng nhất là viêm. Ngứa mắt nghiêm trọng, nhìn mờ. Nếu bạn có bất kỳ vấn đề về mắt hoặc các triệu chứng bất thường, bạn nên đi khám bác sĩ nhãn khoa.

Các triệu chứng của viêm kết mạc

Tiến sĩ Ekachai Aryangkun, bác sĩ nhãn khoa, người đứng đầu Trung tâm Y tế chuyên về nhãn khoa Anh cho biết thêm, trong mùa mưa bão, việc chăm sóc sức khỏe là vô cùng quan trọng. Vấn đề sức khỏe của mắt. chăm sóc tốt nữa trong mùa mưa đã đến Mắt cũng có nguy cơ phát triển các bệnh truyền nhiễm, đặc biệt là “viêm kết mạc” thường xuyên bùng phát. Bước sang mùa này, các triệu chứng của bệnh viêm kết mạc Nếu chúng ta mắc các bệnh khác nhau Cho đến khi gây viêm kết mạc, các triệu chứng có thể xuất hiện trong vòng 1-2 ngày và khoảng cách tiếp xúc với người khác khoảng 14 ngày.

Các triệu chứng của viêm kết mạc Các triệu chứng có thể được phân loại theo lòng trắng của mắt như sau:

 • Đỏ sáng
 • Kích ứng, bỏng mắt, chảy nước mắt
 • có thị lực nhiều hơn bình thường

Viêm kết mạc, có thể do nước bẩn bắn vào mắt hoặc mang bàn tay bẩn chạm vào mắt hoặc nếu do nhiễm vi rút sẽ có các triệu chứng sau

 • mí mắt sẽ sưng lên
 • rất nhiều nước mắt
 • sưng hạch xương chũm
 • ho
 • viêm họng
 • chảy nước mũi
 • dị ứng mắt
 • Nếu bị nhiễm vi khuẩn Sẽ có đôi mắt màu xanh lá cây hoặc màu vàng, có nước mắt.
 • mắt ướt
 • tầm nhìn mờ
 • Nếu do dị ứng Bạn sẽ cảm thấy ngứa, rát mắt, chảy nước mắt.

Cách ngăn ngừa viêm kết mạc

 1. Cần tránh tiếp xúc gần với bệnh nhân.
 2. Tránh dùng chung các vật dụng với người bệnh như khăn tay, khăn tắm.
 3. Ngăn ngừa và tránh bụi hoặc nước bẩn vào mắt
 4. Tránh bơi lội trong thời gian bùng phát viêm kết mạc.
 5. Giữ nó sạch sẽ rửa tay
 6. Tránh dùng tay chạm vào mắt thường xuyên.
 7. Không phải ở những khu vực đông đúc như phương tiện công cộng, v.v.
 8. Nếu cần, hãy đeo kính râm có khả năng chống bụi và chống gió.
 9. nên cẩn thận không côn trùng hoặc vật lạ trong mắt

Để điều trị bệnh viêm kết mạc, nếu bị đỏ mắt bạn nên nghỉ ngơi, nghỉ làm cho đến khi hồi phục để giảm sự lây lan của bệnh. và có thể dùng nước mắt nhân tạo để giúp Nếu có nhiều kích ứng trong mắt Bạn nên đi khám bác sĩ nhãn khoa để được điều trị thêm.

Bài viết liên quan