Tại sao chúng ta lại bị “đau xương cụt” và cách điều trị như thế nào?

đau xương cụt Nó có thể là một triệu chứng có thể gặp ở mọi lứa tuổi. Đặc biệt là thanh thiếu niên trong độ tuổi lao động, do một số hành vi lối sống gây ra dẫn đến đau vùng xương cụt. có thể tự chữa khỏi Hoặc nếu bạn có các triệu chứng nghiêm trọng, bạn cũng có thể tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

Xương cụt là gì

Giáo sư (Đặc biệt) Tiến sĩ Nara Jaruwangsanti, bác sĩ chỉnh hình Bệnh viện Chulalongkorn, Hiệp hội Chữ thập đỏ Thái Lan, tuyên bố rằng xương cụt là xương nằm ở cuối cột sống. Có tác dụng nâng đỡ trọng lượng khi ngồi. hoặc ngả người ra sau Nó bao gồm 3-5 mảnh sụn được sắp xếp với nhau bởi các cơ hệ bài tiết và các gân gắn vào nó.

Nguyên nhân của đau xương cụt

 • đã có một tai nạn Mông rơi xuống sàn
 • thai kỳ
 • Chấn thương do các môn thể thao sử dụng biện pháp bảo vệ ếch nặng, chẳng hạn như đi xe đạp, chèo thuyền
 • ngồi ở tư thế không thích hợp hoặc ngồi ở tư thế ngả trong thời gian dài
 • Béo phì hoặc nhẹ cân
 • Nhiễm trùng các khối u, có thể là dấu hiệu của ung thư

đau xương cụt

Bệnh nhân cảm thấy đau từ nhẹ đến nặng ở các đốt sống. nhất là khi cần thay đổi tư thế hoặc bài tiết hoặc khi quan hệ tình dục và có thể có các điều kiện khác sau đó là đau lưng, lo lắng, mất ngủ

Cách tự giảm đau xương cụt

Tiến sĩ Chaidech Sasomboon, bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình xương sống Xác định các cách để giảm đau xương cụt Từ những nguyên nhân gây ra tình trạng viêm hoặc gãy xương cụt như sau:

 1. điều chỉnh tư thế ngồi Bằng cách nghiêng người về phía trước thay vì ngồi ra sau. Những lý do để tránh áp lực của trọng lượng cơ thể lên xương cụt
 2. Ngồi trên một chiếc gối hầm hố hoặc chiếc gối hình bánh rán. Dùng gối có lỗ ở giữa để tránh áp lực lên xương cụt.
 3. Chườm lạnh sau tai nạn trong 48 giờ đầu có thể giúp giảm viêm xương, cơ và gân xung quanh xương cụt.
 4. chườm nóng và tắm nước ấm Nên thực hiện 48 giờ sau khi tai nạn xảy ra để kích thích tuần hoàn máu xung quanh xương cụt. Giúp vết thương nhanh lành hơn.
 5. Dùng thuốc để giảm đau và giảm viêm. Nếu cơn đau nghiêm trọng, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ và cân nhắc sử dụng các thuốc NSAID như Ibuprofen, Diclofenac, Celebrex và Arcoxia.
 6. Ăn các loại rau giàu chất xơ hoặc sử dụng thuốc làm mềm phân. để giảm đau trong khi bài tiết
 7. làm vật lý trị liệu Bằng cách tham khảo ý kiến ​​bác sĩ chuyên khoa để cân nhắc việc sử dụng các thiết bị vật lý để giảm đau và viêm xương cụt.
 8. Nếu bạn đã thực hiện tất cả các phương pháp điều trị mà các triệu chứng của bạn không được cải thiện trong vòng 3 tháng, bạn nên đến gặp bác sĩ.
Bài viết liên quan