tại sao chúng tôi "buồn ngủ ăn" với các giải pháp

Da bụng căng, mí mắt chùng xuống.” hoặc “Tại sao ăn no lại buồn ngủ?“Bạn đã từng nghe câu này chưa? Chúng tôi tin rằng nhiều người không chỉ nghe. nhưng cũng đã có kinh nghiệm với nó trước đây. Nếu là ngày lễ thì không sao. Nhưng nếu là một ngày làm việc, sếp lại nheo mắt nhìn đôi mắt xanh lét khiến chúng ta choáng váng sau khi chớp mắt, bạn có biết chúng ta có một cái tên để gọi triệu chứng này không? “Food Coma” hoặc “ăn uống buồn ngủ

Hôn mê thức ăn là gì?

Thức ăn Coma không phải là bệnh nhưng đúng hơn là một tình trạng sinh lý. Những người có da bụng căng là chuyện bình thường. Mí mắt cũng chùng xuống. Điều này có thể xảy ra với tất cả mọi người, nhưng mức độ hôn mê có thể khác nhau. Điều này phụ thuộc vào các yếu tố khác, chẳng hạn như chất lượng giấc ngủ trong đêm của cá nhân. phân bổ thời gian để làm việc Nếu chúng ta làm việc quá sức vào buổi sáng Vào buổi chiều, nó có thể gây ra mệt mỏi và uể oải. Khuyến nghị rằng các nhiệm vụ được thực hiện vào buổi chiều nên có tính tương tác. Vận động cơ thể sẽ giúp ích rất nhiều.

Tại sao chúng ta cảm thấy buồn ngủ khi ăn?

ăn uống buồn ngủ hoặc hôn mê thức ăn Có một tên gọi học thuật là Postprandial Somnolence là sự im lặng sau bữa ăn trưa. Còn được gọi là Carb Coma, nó là một tình trạng hôn mê do carbohydrate gây ra. Nguyên nhân đầu tiên là do não bộ ra lệnh cho cơ thể sử dụng nhiều năng lượng hơn để tiêu hóa thức ăn. Và sử dụng ít năng lượng hơn ở các bộ phận khác Mỗi khi chúng ta ăn một bữa ăn lớn.Hệ thần kinh phó giao cảm. Hoặc hệ thống thần kinh cân bằng trong cơ thể sẽ được kích thích và hướng dẫn cơ thể gấp rút tiêu hóa thức ăn trong dạ dày của chúng ta. tạo máu và năng lượng ở các bộ phận khác nhau cơ thể hoạt động chậm hơn Chúng ta cảm thấy kiệt sức, mệt mỏi và thân nhiệt lạnh hơn bình thường.

Một nguyên nhân khác liên quan đến hormone được sản sinh sau khi ăn thức ăn nhiều tinh bột và đường. khi thức ăn đến dạ dày Cơ thể phân hủy carbohydrate thành các phân tử đường nhỏ hơn gọi là glucose và sucrose. Và khi lượng đường trong máu cao, nó có thể làm tổn thương cơ thể chúng ta. Cơ thể sẽ tiết ra hormone insulin. để giảm lượng đường xuống mức bình thường Nhưng khi insulin được tiết ra, nó sẽ kéo theo cả serotonin và melatonin, khiến chúng ta cảm thấy buồn ngủ.

Làm thế nào để ngăn chặn tình trạng ăn uống và buồn ngủ

  1. nên ăn uống điều độ cho hệ thần kinh hoạt động bình thường
  2. Tránh ăn các loại thực phẩm có chỉ số đường huyết cao, chẳng hạn như gạo tinh chế, bánh mì tinh chế, thực phẩm chiên, mì ống, mì, cũng như đồ ăn nhẹ, món tráng miệng và đồ uống có đường.
  3. Nên tập trung ăn rau và chất béo tốt thay vì tạo năng lượng.
  4. nên nhai chậm và cố gắng giảm tốc độ ăn để cơ thể dần dần cảm nhận được mùi vị của thức ăn Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy no nhanh hơn. Cơ thể sẽ tiết ra hormone choline tokinin ở mức độ phù hợp với nhu cầu của quá trình tiêu hóa. Nó sẽ ít gây buồn ngủ hơn.

Ngay cả hôn mê thực phẩm cũng không gây nguy hiểm nghiêm trọng đến sức khỏe. Nhưng không thể phủ nhận rằng hôn mê thực phẩm gây ra khá nhiều tra tấn cho cơ thể. Thay vì ăn thức ăn ngon Thay vào đó, bụng anh trở nên khó chịu và ngột ngạt. cũng như buồn ngủ Vì vậy, không nên chỉ nghĩ đến những món ăn ngon mà quên đi sức khỏe của chính cơ thể mình. Bộ não sẽ không chơi. Bạn nên hạn chế thực hiện các hoạt động có suy nghĩ. Sau đó hãy chuyển sang các hoạt động nhẹ nhàng khác thay thế để giảm bớt sự vất vả của não bộ. Nếu bạn có thời gian cho một giấc ngủ ngắn 10-15 phút, nó sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn. hoặc nếu không bị mất Uống cà phê cũng có thể giúp ích.

Bài viết liên quan