Tại sao có người ăn cay bị tiêu chảy nhưng có người lại khỏe?

Làm thế nào để cơ thể chúng ta nhạy cảm với các hương vị cay khác nhau? Và chúng ta có thể ăn cay mà không bị đau bụng không?

Một số người có thể đã tự hỏi Ăn cùng thức ăn với mọi người nhưng người kia bị tiêu chảy đau bụng do ăn cay Nhưng người kia không là gì cả. tại sao Cơ thể chúng ta có độ nhạy cảm khác nhau với cay hay không.

Giáo sư (Đặc biệt) Tiến sĩ Thanisa Phatcharatrakul, Đơn vị Tiêu hóa Khoa Nội khoa Bệnh viện Chulalongkorn, Hiệp hội Chữ thập đỏ Thái Lan nói rằng ăn đồ cay Có thể gây đau rát trong miệng và đường tiêu hóa và đại tiện thường xuyên hơn đặc biệt là những người không ăn đồ cay một cách thường xuyên. Ngoài ra, những bệnh nhân mắc các bệnh về tiêu hóa như viêm loét dạ dày, trào ngược axit… nên hạn chế ăn đồ cay vì có thể gây kích ứng dạ dày và thành ống tiêu hóa.

Rèn luyện cơ thể của bạn để dung nạp các hương vị cay nhiều hơn.

Tin vui cho những ai muốn học ăn cay bớt khổ. Khi chúng ta ăn thức ăn cay một cách thường xuyên. Giúp giảm cảm giác nóng rát ở đường tiêu hóa. Do các thụ thể capsaicin nằm trong niêm mạc của đường tiêu hóa có tính chất đặc biệt, khi bị kích thích nhiều lần. sẽ quen với và bao dung hơn mà thụ thể ngoài cảm giác cay cũng cảm thấy đau và đốt cháy Kết quả là những người tiếp tục ăn đồ cay sẽ có cảm giác đau đớn. và giảm cảm giác nóng trong đường tiêu hóa

Lợi ích của việc ăn cay

  1. Ớt cải thiện sự thèm ăn Vì ớt có chứa chất capsaicin (Capsaicin) giúp dạ dày giãn nở thức ăn nhiều hơn và no lâu hơn.
  2. Ớt giúp giảm cân Capsaicin có thể giúp đốt cháy calo và chất béo trong cơ thể. Nó là hương vị của món ăn dành cho cả những người đang giảm cân.
  3. Ớt làm giảm viêm giảm nguy cơ ung thư Hương vị cay giúp giảm viêm trong cơ thể. và giảm nguy cơ phát triển ung thư
  4. Ớt làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim Ớt sẽ giúp giảm kết tập tiểu cầu. giúp làm tan cục máu đông Điều này ngăn không cho máu đông lại cho đến khi nó làm tắc nghẽn động mạch. nguyên nhân chính của tăng huyết áp và bệnh tim mạch
  • 5 lợi ích tuyệt vời của những người “thích ăn ớt” với những người thích ăn cay
Bài viết liên quan