Tại sao khi trưởng thành, bạn mới đến với căn bệnh “dị ứng thực phẩm”, mặc dù trước đây bạn vẫn có thể ăn uống bình thường?

Nguyên nhân của dị ứng thực phẩm gần đây ở tuổi trưởng thành mặc dù trước đây anh vẫn ăn uống được bình thường. sau đó có thể được chữa lành một lát sau?

Trang Facebook của Doctor Lab Panda của Tiến sĩ Pakphum Dechasdin, một nhà công nghệ y tế Trưởng phòng Kiểm tra Sinh học Phân tử tại Trung tâm Máu Quốc gia nói rằng “Dị ứng thực phẩm là do hệ thống miễn dịch phản ứng sau khi chúng ta ăn một số chất dinh dưỡng. đủ để ăn chính kẻ bị đánh bại Cơ thể được kích thích sản xuất IgE để chống lại thực phẩm mà chúng ta ăn. IgE là một loại hệ thống miễn dịch chiếm ưu thế trong vấn đề này vì IgE gửi tín hiệu đến hệ thống miễn dịch để giải phóng histamine. Histamine có thể gây ra các phản ứng dị ứng khác nhau.

Nguyên nhân của dị ứng thực phẩm

“Một số người thắc mắc. Trước đây, tôi có thể ăn tôm luôn. ăn từ đầu đến đuôi không bao giờ là bất cứ điều gì Tại sao vừa mới lớn lên đã thua tôm? Đây là rất nhiều Vì cơ thể chúng ta bị kích thích bởi protein trong thức ăn đó. Tại một thời điểm nào đó trong cuộc sống của bạn mà bạn không biết Sau đó, cơ thể sẽ dần dần sản xuất IgE cho thực phẩm đó. Chúng tôi thậm chí còn không biết điều đó vì nó đang dần được sản xuất. Vì vậy, có một phản ứng dị ứng cấp tính và IgE đã được tạo ra trước đó. Nó cũng có xu hướng ở đó mãi mãi. Chúng ta sẽ không thể ăn loại thức ăn đó một cách bình thường nữa. nhưng nhìn bạn mình đang mở to mắt

dị ứng thực phẩm thông thường

“Dị ứng thực phẩm phổ biến nhất là Mề đay cấp tính là hiện tượng nổi mẩn đỏ, sưng tấy, lồi lõm trên người, tay, chân, một số người bị dị ứng nặng có thể bị sưng mắt, sưng mặt. hoặc thậm chí đến mức tức ngực, khó thở, cần được cấp cứu ngay lập tức ”.

Không thể dùng thuốc kháng histamine trước.

Cuối cùng, bác sĩ Pakphum cảnh báo rằng không nên uống thuốc kháng histamine trước khi ăn các loại thực phẩm gây phản ứng dị ứng. Vì thuốc kháng histamine sẽ giúp ngăn ngừa phát ban. Nhưng nó không giúp ích gì cho chứng hẹp phế quản và huyết áp thấp do dị ứng thực phẩm. Do đó, nó sẽ khiến chúng ta không nhận thấy các phản ứng dị ứng. Và nó có thể đe dọa tính mạng nếu phản ứng dị ứng nghiêm trọng.

Ai dị ứng món gì thì tránh, đừng ép ăn.

Bài viết liên quan