Tại sao? Không uống thuốc với sữa- trà- nước ngọt.

Nhiều lần chúng tôi bí mật nhìn thấy những người xung quanh uống cạn đồ uống khác. Tức là không được uống nước có pha thuốc, dù là trà, nước ngọt hay đôi khi là sữa. Trên thực tế, việc uống những loại nước này cùng với thuốc của bạn rất không được khuyến khích. Bởi nó có thể gây ra những tác động tiêu cực mà có thể bạn không hề hay biết.

Tại sao? Không uống thuốc với sữa- trà- nước ngọt.

Đồ uống đầu tiên có khả năng cao bị say cùng với thuốc là trà Cho dù đó là trà Trung Quốc, trà xanh hay thậm chí là trà đá (với sữa), trà và cà phê đều chứa chất kích thích thần kinh nổi tiếng được gọi là phenylalanine. cafein Nếu những đồ uống này được uống cùng với một số loại thuốc cũng chứa một số chất có tác dụng thần kinh, chẳng hạn như: giả ephedrin (có thể có trong thuốc cảm thông thường) sẽ khiến cơ thể nhận quá nhiều chất kích thích. Cho đến khi có thể có bồn chồn, mất ngủ hoặc đánh trống ngực. Ngoài ra, một số loại thuốc cũng chứa các chất có thể kéo dài tác dụng của caffeine, chẳng hạn như ciprofloxacin và cimetidine. Đồ uống chứa caffein nên được kiêng tạm thời.

nước có gas Có thể có bệnh nhân dùng thuốc trong thời gian Hay sau bữa ăn tại bàn ăn, gọi một thức uống bình dân như nước ngọt, rồi nghĩ uống chung với thuốc thay nước. Nhưng bên cạnh nước giải khát còn có caffein. Nước giải khát cũng chứa gas gây hại cho dạ dày. và cản trở sự hấp thu của thuốc Làm cho thuốc kém hiệu quả hơn trong điều trị.

Cuối cùng, với một thức uống giàu nhiều lợi ích. sữa uống thuốc với sữa Nó có thể làm cho một số loại thuốc ít được hấp thụ vào máu. Hiệu quả điều trị của thuốc cũng sẽ kém hơn. Nó cũng bao gồm đồ uống. và các sản phẩm từ sữa khác như sữa chua, sữa chua, thực phẩm bổ sung dinh dưỡng, vitamin, thuốc kháng axit và các loại đồ uống làm từ sữa khác. không nên uống cùng nhau Hoặc 1-2 giờ sau khi uống thuốc, bởi vì tất cả các sản phẩm có chứa sữa đều chứa canxi như một thành phần. khi đã sẵn sàng để ăn hoặc ăn ngay sau khi uống thuốc Canxi từ những đồ uống đó liên kết với các loại thuốc chúng ta dùng. Do đó, lượng thuốc sẽ được hấp thụ vào máu để điều trị bị giảm. Cho đến khi nó không đủ để điều trị các triệu chứng hoặc bệnh tật mà chúng ta muốn, các triệu chứng hoặc bệnh tật mà chúng ta mắc phải sẽ không biến mất. Bao gồm cả cơ thể có thể không được hưởng lợi từ việc dùng thuốc đó.

Ngoài 3 loại đồ uống kể trên còn cóNước hoa quảđồ uống có cồn rằng chúng ta cũng không nên dùng cùng với thuốc vì nước trái cây Đặc biệt là các loại trái cây có múi như nước cam, chanh, sẽ làm giảm hiệu quả của thuốc. Rượu an thần Nếu dùng chung với các loại thuốc cũng có tác dụng an thần, chẳng hạn như thuốc kháng histamine, thuốc chống lo âu, thuốc chống trầm cảm, thuốc ngủ, có thể khiến cơ thể nhận quá nhiều tác dụng an thần. đến mức mất ý thức hoặc cái chết Ngoài ra, rượu gây độc cho gan. Điều đó có thể ảnh hưởng xấu đến tất cả các loại thuốc có thể được thực hiện. Đặc biệt là một biện pháp khắc phục phổ biến tại nhà như paracetamol nếu bạn dùng nhiều Nó có thể có nguy cơ bị suy gan.

Vì vậy, cách chính xác để uống thuốc là

  1. Chỉ uống thuốc với nước. Để tránh uống đồ uống ảnh hưởng đến hoạt động của tất cả các loại thuốc. Nên chọn uống nước ở nhiệt độ phòng là tốt nhất.
  2. Tránh dùng thuốc với sữa. các sản phẩm từ sữa Sản phẩm chứa sữa Thuốc bổ sung vitamin, thuốc kháng axit, nếu muốn ăn thì nên đợi 1-2 giờ sau khi uống thuốc.
  3. Một số loại thuốc có hướng dẫn bổ sung về liều lượng. Nên đọc kỹ nhãn thuốc để hiểu kỹ trước khi
  4. Nếu nghi ngờ không nên quyết định nên tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi sử dụng thuốc.
Bài viết liên quan