tại sao "Người thái lan" được "bệnh tim" cùng nhau rất nhiều?

“Trái tim” là một cơ quan nhỏ bằng nắm tay. nhưng quan trọng đối với cơ thể vì nó dùng để bơm máu đến nuôi dưỡng các bộ phận khác nhau và bởi vì nó là một cơ quan phức tạp khi các triệu chứng bất thường xảy ra Người bệnh có thể không biết ngay. Điều này làm cho bệnh tim trở thành một căn bệnh hàng đầu. đã cướp đi mạng sống của mọi người trên khắp thế giới bao gồm cả ở Thái Lan Theo thống kê của Bộ Y tế (ngày 16 tháng 9 năm 2018) cho thấy có 432.943 người Thái Lan mắc bệnh tim mạch, với tỷ lệ tử vong là 20.855 người mỗi năm hoặc 2 người mỗi giờ.

PGS.TS Supoj Srimahachota, Khoa Tim mạch Khoa Nội khoa Khoa Dược Đại học Chulalongkorn Phó chủ tịch Hiệp hội Tim mạch Thái Lan dưới sự bảo trợ của hoàng gia đã cung cấp kiến ​​thức và giải đáp các thắc mắc về bệnh tim Để bạn có thể hiểu và có thể chăm sóc tốt hơn cho trái tim bé bỏng này.

Tại sao có nhiều bệnh tim?

Hiện nay, bệnh mạch vành Nó được coi là bệnh tim phổ biến nhất ở người Thái. Gây ra bởi sự suy thoái thành mạch vành (Coronary), dẫn đến chất béo và các mô khác nhau. Hình thành dày lên và gây ra tắc nghẽn bên trong động mạch vành. Điều này làm cho các động mạch vành bị thu hẹp và tắc nghẽn, dẫn đến giảm hiệu quả của dòng máu trong tim và không đủ bơm máu đến cơ tim. Cuối cùng, nó sẽ dẫn đến cuối cùng thì “suy tim”

Ngoài yếu tố tuổi tác và giới tính góp phần gây ra nguy cơ mắc bệnh mạch vành. yếu tố di truyền chẳng hạn như có một bất thường di truyền Mất cân bằng hormone giới tính hoặc di truyền dẫn đến hàm lượng chất béo cao bất thường, v.v., và các yếu tố hành vi và các vấn đề sức khỏe. gặp rủi ro và dẫn đến suy thoái động mạch vành như hút thuốc lá, không tập thể dục ăn thức ăn không bổ dưỡng Nó cũng được coi là một yếu tố nguy cơ của bệnh mạch vành.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường – cao huyết áp Thay đổi hành vi tương đương với việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Chìa khóa để giảm tỷ lệ mắc bệnh tim là kiểm soát và ngăn ngừa nó. Chăm sóc sức khỏe bản thân và giảm các yếu tố nguy cơ của các bệnh khác như tiểu đường, cao huyết áp, béo phì,… là những yếu tố liên quan và có thể gây suy giảm động mạch vành.

Ngoài ra, bạn nên tập thể dục vừa phải, không quá sức, đều đặn hàng ngày, ít nhất 30 phút mỗi ngày, điều chỉnh các thói quen sinh hoạt có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe và chức năng tim mạch như hút thuốc lá, ăn kiêng và ăn uống đủ chất dinh dưỡng. Không ăn thức ăn quá nhiều chất béo. quản lý căng thẳng một cách thích hợp Và ngủ đủ giấc ít nhất 7 – 8 tiếng Đi khám sức khỏe định kỳ hàng năm. để phát hiện rủi ro và lập kế hoạch phòng ngừa

Bệnh động mạch vành được coi là điểm khởi đầu cho nhiều bệnh lý nghiêm trọng. Điều đó có thể ảnh hưởng đến tính mạng, chẳng hạn như “thiếu máu cục bộ cơ tim” và “thiếu máu cục bộ cơ tim cấp tính”, do chất béo tích tụ trong thành động mạch bị vỡ ra và hình thành huyết khối cấp tính. Vì vậy, khi các dấu hiệu cho thấy các triệu chứng của thiếu máu cơ tim Bệnh nhân sẽ thấy đau ngực khi vận động. có mệt mỏi bất thường Hoặc có thể có các triệu chứng ngất xỉu và bất tỉnh. Mà phải nhanh chóng đến bệnh viện để được chăm sóc y tế và điều trị khẩn cấp để tránh tình trạng cấp tính và tự tử vong

Bài viết liên quan