Tại sao phải “vảy đá vôi”, không phải cạo vôi?

“Đi nha sĩ thì sao? Tôi luôn được yêu cầu cạo vôi.” Có ai đã từng gặp vấn đề này chưa? Còn việc cạo vôi mỗi khi răng đau nhức, vừa mất thời gian, vừa tốn khá nhiều tiền. Làm thế nào để bạn có được mảng bám trên răng của chúng tôi? Nó nguy hiểm như thế nào đối với chúng ta? Chúng ta hãy đi xem.

Đá vôi là gì?

Mảng bám xuất phát từ vi khuẩn trong miệng của chúng ta phản ứng với các hạt thức ăn còn sót lại giữa các răng. Gây màng men trở lại Cho đến khi nó được nhúng chặt, trở thành một vết đá vôi

Mảng bám có thể xảy ra với răng của bất kỳ ai. Ngay cả khi bạn chăm sóc răng miệng rất tốt. bởi vì rất khó để loại bỏ vi khuẩn Và thức ăn thừa sẽ thoát ra khỏi miệng của chúng ta 100%, chỉ những người chăm sóc răng và các bộ phận khác trong miệng tốt sẽ có ít mảng bám hơn những người khác.

Vết vôi hóa nguy hiểm như thế nào? Không thể cạo nó đi?

Nếu chúng ta để lại mảng bám trên nướu hoặc răng của chúng ta trong một thời gian dài có thể gây sâu răng hoặc viêm nướu đó sẽ là nguyên nhân đầu tiên Sức khỏe răng miệng tiếp tục xấu đi sau đó, vì vậy tốt hơn là bạn nên cạo mảng bám trên răng sớm.

Vết đá vôi có tự cạo được không?

Trong một số trường hợp, có một vết đá vôi trên đảo có thể nhìn thấy rõ ràng. Bạn có thể muốn tìm thứ gì đó sắc và cứng để tự cạo, nhưng hãy cẩn thận đừng làm như vậy. Ngoài việc loại bỏ mảng bám trên răng không như ý muốn thiết bị bạn sử dụng Và phương pháp của bạn có thể gây thương tích. Vết thương ở miệng cho đến khi máu chảy ra. hoặc sưng nướu Và nếu bạn nhìn thấy chi phí điều trị, chắc chắn bạn sẽ không dám tự thực hiện nữa. Do đó, nếu muốn tẩy vết đá vôi Nha sĩ chỉ nên sử dụng một thiết bị y tế cụ thể để loại bỏ mảng bám.

Làm cách nào để giảm mảng bám trên răng?

Nếu không muốn mảng bám bám nhiều hoặc thường xuyên trên răng, bạn nên đánh răng để làm sạch toàn bộ hàm răng. Và rơ lưỡi ít nhất 2 lần 1 ngày và mỗi lần phải trên 30s (như lúc nhỏ rằng giáo viên thích nghe nhạc trong khi đánh răng Bạn có thể thử ngân nga, hát trong đầu hoặc chơi theo giai điệu. Bạn cũng có thể đánh răng.) Đừng quên đẩy bàn chải để làm sạch đến tận các kẽ răng.

Đọc thêm >> Kiểm tra nhanh! Bạn có thể đánh răng sai cách cả đời.

Chọn kem đánh răng có chứa florua. để ngăn ngừa sâu răng và triclosan ức chế sự xuất hiện của vi khuẩn

Để loại bỏ các hạt thức ăn bị mắc kẹt giữa các răng Bạn có thể dùng chỉ nha khoa sau khi ăn. Hoặc bạn có thể sử dụng sau khi đánh răng.

Ngoài ra, giảm các loại thực phẩm như tinh bột, đường, nước ngọt, đồ chua Nó sẽ giúp bảo vệ men răng, không bị bào mòn cho đến khi có mảng bám để dễ dàng đến đảo. bao gồm cả kiêng hút thuốc Và gặp nha sĩ 6 tháng một lần để khám răng định kỳ. Sẽ giúp duy trì sức khỏe của răng sạch sẽ và chắc khỏe. Giảm khả năng mảng bám ăn sâu là tốt.

Bài viết liên quan