Tại sao? Tại sao người Thái có nhiều nguy cơ ung thư hạch?

ung thư hạch

Nếu nói về bệnh ung thư Nhiều người Thái chỉ vài lần nghĩ đến ung thư, như ung thư vú, ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư gan, ung thư ruột kết, ung thư dạ dày. nhưng nhiều người có thể không nhận ra Ngoài ra, ngày càng có nhiều bệnh nhân được tìm thấy ở Thái Lan hàng năm, cụ thể là “U lympho” Nghiêm túc mà nói, nhiều người thậm chí không biết hạch bạch huyết là gì và chúng ở đâu.

Các hạch bạch huyết là gì và chúng nằm ở đâu?

hạch bạch huyết Nó là một cơ quan là một phần của hệ thống bạch huyết. cũng bao gồm các mạch bạch huyết mạch bạch huyết hoặc đường bạch huyết Hoạt động để kiểm soát dòng chảy của bạch huyết trong cơ thể. Nó cũng đóng một vai trò quan trọng trong hoạt động của hệ thống miễn dịch. hoặc miễn dịch với bệnh tật cho cơ thể là tốt

hạch bạch huyết Nó sẽ có hình tròn hoặc bầu dục như quả trứng, nhiều viên nhỏ lan dưới da. và kết nối với các mạch bạch huyết Các hạch bạch huyết có thể được tìm thấy ở cổ, nách, bẹn, amidan, lá lách và tuyến ức (hoặc các tuyến nội tiết nằm ở ngực trước tim).

Điều này là do các hạch bạch huyết không phải là cơ quan dễ nhìn thấy. và có thể được ấn và tìm thấy giống như các cơ quan khác Do đó, chúng ta có thể bỏ qua phần này.

Yếu tố nguy cơ khiến người Thái mắc ung thư hạch

Ở Thái Lan, số trường hợp ung thư hạch bạch huyết đang gia tăng hàng năm. Hoặc khoảng 3.000 bệnh nhân mới được phát hiện mỗi năm, bởi các yếu tố khiến người Thái có nguy cơ mắc ung thư hạch cao đến từ hóa chất và ô nhiễm lẫn trong thực phẩm, không khí và môi trường, chẳng hạn như thuốc trừ sâu.

Triệu chứng ung thư hạch

– Một số bộ phận trên cơ thể đã phát triển về kích thước nhưng không đau như cổ, nách, amidan, bẹn.

– Nếu lan rộng có thể suy nhược, xanh xao.

– Hạch ở vùng nào bất thường thì cơ quan lân cận cũng có triệu chứng bất thường, ví dụ hạch ở não là ung thư. Có thể có đau đầu, nôn mửa, hoặc nếu nó xảy ra ở dạ dày, đau bụng, đầy hơi, v.v.

Có thể thấy, không thể nhận biết rõ ràng các triệu chứng của ung thư hạch. bởi vì nó là một cơ quan lan truyền khắp cơ thể Và các triệu chứng xuất hiện có vẻ tầm thường. Nhưng nếu nó xảy ra thường xuyên đến mức bất thường, bạn nên đến gặp bác sĩ để được khám sức khỏe toàn diện càng sớm càng tốt.

ung thư hạch Nó có nguy hiểm không?

sự nguy hiểm của bệnh ung thư Nhiều người có lẽ cát càng tốt, họ càng sớm được tìm thấy. Sẽ dễ chữa hơn. Điều này cũng đúng với ung thư hạch. Nếu bệnh nhân được điều trị ung thư giai đoạn 1 thì có cơ hội chữa khỏi lên đến 80%.

Nếu phát hiện cơ thể có triệu chứng bất thường đừng tự mãn Đặc biệt nếu những triệu chứng đó lặp đi lặp lại nhiều lần trong khoảng thời gian 3-4 tháng thì cần nhanh chóng đến gặp bác sĩ để được kiểm tra kỹ lưỡng. Hoặc khám sức khỏe định kỳ hàng năm là tốt nhất.

Bài viết liên quan