tại sao "tập thể dục" nhưng "trọng lượng" Không hề giảm

Tập thể dục nhưng không giảm được cân thường do thói quen ăn uống không phù hợp, chẳng hạn như ăn quá nhiều chất bột đường. Ăn một chế độ ăn ít protein, ăn đồ ăn vặt, uống quá nhiều rượu và đồ uống có đường. Điều này có thể dẫn đến việc cơ thể bạn nhận được nhiều calo, chất béo và đường hơn lượng calo mà cơ thể bạn đốt cháy. Do đó, số lượng và loại thức ăn cần được kiểm soát. cùng với tập thể dục thích hợp Có thể giúp giảm cân tốt hơn.

Những lý do có thể làm giảm cân mặc dù đã tập thể dục

Tập gym nhưng không giảm được cân có thể do nhiều nguyên nhân như di truyền, vận động quá ít. Tập thể dục không lành mạnh, căng thẳng, nghỉ ngơi không đầy đủ Nhưng hầu hết các yếu tố gây giảm cân đều liên quan đến thói quen ăn uống như sau:

  1. ăn không đủ protein

Protein là một chất dinh dưỡng quan trọng có thể hỗ trợ giảm cân. Điều này là do ăn một chế độ ăn giàu protein như thịt nạc, cá, các loại đậu và hạt có thể giúp giảm cảm giác thèm ăn, giảm khối lượng chất béo, tăng khối lượng cơ. có tác dụng hữu ích đối với quá trình chuyển hóa năng lượng của cơ thể Giúp giảm cân

Một nghiên cứu, được công bố vào năm 2014 trên Tạp chí Dinh dưỡng, đã xem xét ảnh hưởng đến sự thèm ăn khi ăn bữa sáng giàu protein so với bữa sáng protein thông thường ở những cô gái tuổi teen cuối tuổi có chế độ ăn nhiều protein sẽ bị thừa cân hoặc béo phì. Một thử nghiệm ngẫu nhiên ở 20 cô gái được cho ăn bữa sáng 350 kcal và 13 g hoặc 35 g protein, hoặc bỏ bữa sáng. Tuần tự, trong 6 ngày, một bảng câu hỏi về sự thèm ăn cho thấy rằng ăn một bữa sáng giàu protein có thể làm giảm cảm giác thèm ăn sau bữa ăn. Và bữa sáng càng nhiều protein thì càng ức chế sự thèm ăn.

Ngoài ra, một nghiên cứu được công bố vào năm 2014 trên tạp chí Nutrition & Metabolism, kiểm tra chế độ ăn giàu protein để giảm chất béo trong cơ thể, cho thấy rằng ăn chế độ ăn giàu protein có thể làm giảm sự thèm ăn và giảm khối lượng chất béo. Điều này giúp giảm cân, ngoài ra chế độ ăn nhiều protein cũng khiến cơ thể tiết ra nhiều hormone gây cảm giác no. và giảm tiết hormone đói Do đó, nó có thể có tác động tích cực đến quá trình chuyển hóa năng lượng của cơ thể.

  1. Không giảm thức ăn chứa carbohydrate

Carbohydrate là chất dinh dưỡng thiết yếu mà cơ thể cần để cung cấp năng lượng cho các hoạt động trong ngày. Tuy nhiên, không hạn chế việc tiêu thụ các loại carbohydrate đơn có hàm lượng đường cao, chẳng hạn như gạo trắng, bánh mì trắng, có thể dẫn đến tăng cân. Vì carbohydrate đơn có nhiều tinh bột và đường. thông qua quá trình đánh bóng loại bỏ chất xơ Một số vitamin và khoáng chất bị loại bỏ. Chọn loại carbohydrate phức hợp có nhiều chất xơ. và ít đường, chẳng hạn như ngũ cốc nguyên hạt, ngũ cốc nguyên hạt, ngũ cốc nguyên hạt, trái cây và rau, các loại đậu và hạt để giúp bạn cảm thấy no lâu hơn và hỗ trợ trong việc kiểm soát cân nặng. Ít chất béo và protein lành mạnh Nó cũng có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 và bệnh tim.

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học New England vào năm 2003, kiểm tra tác động của chế độ ăn ít carb ở bệnh nhân béo phì, phát hiện ra rằng chế độ ăn ít carb có thể giúp giảm cân. Nó cũng có thể làm giảm một số yếu tố nguy cơ đối với bệnh tim mạch vành. Tuy nhiên, vẫn cần nhiều nghiên cứu hơn để xác nhận tính an toàn lâu dài của chế độ ăn kiêng ít carb.

  1. ăn quá nhiều thực phẩm calo

Người muốn giảm cân nên kiểm soát lượng calo nạp vào cơ thể hàng ngày sao cho phù hợp với nhu cầu của cơ thể. Vì nếu ăn những thực phẩm chứa quá nhiều calo và cơ thể không thể đốt cháy hết. Có thể tích tụ thành chất béo, gây tăng cân Năng lượng ít nhất phải là 1600-1.800 kilocalories và không quá 2.000 calo / ngày. Đối với những người muốn giảm cân nên nạp năng lượng ít nhất 1.200-2.000 calo. Ngoài ra, tránh các thực phẩm có hàm lượng calo cao như thực phẩm chế biến sẵn. Nhiều chất béo và đường, chẳng hạn như nước ngọt, sữa có đường, thịt xông khói, bánh ngọt, xúc xích, thịt nạc đỏ bỏ da.

Một nghiên cứu năm 2010 được công bố trên tạp chí Indian J Community Med, nghiên cứu về bệnh béo phì và ảnh hưởng của chế độ ăn uống đối với cân nặng, cho thấy những người thừa cân có Gây ra bởi các yếu tố chế độ ăn uống như ăn thức ăn có nhiều calo như đồ chiên rán, ăn ít rau và trái cây. thói quen ăn nhiều và tần suất ăn Những người tăng cân có xu hướng ăn vặt thường xuyên trong ngày. những yếu tố này dẫn đến tăng cân

  1. uống đồ uống có đường

Uống đồ uống có nhiều đường như nước ngọt, sữa có đường và nước hoa quả có đường. Nó có thể là một yếu tố làm tăng trọng lượng cơ thể. Bạn nên đọc nhãn đường trước khi chọn ăn để tránh đồ uống có đường. Và hàm lượng đường cao có thể dẫn đến sự tích tụ chất béo trong cơ thể. Đó là do lượng đường dư thừa không được sử dụng làm năng lượng sẽ chuyển hóa thành chất béo tích tụ dưới da. gây tăng cân

Một nghiên cứu được công bố vào năm 2011 trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ đã kiểm tra mối quan hệ giữa việc tiêu thụ đồ uống có đường và tăng cân. có ít lợi ích dinh dưỡng Nó có thể là yếu tố chính làm gia tăng tình trạng thừa cân, béo phì. Và có thể có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, gãy xương và sâu răng, vì vậy hãy tránh những thức uống này. Và nên tiêu thụ các đồ uống khác như nước, sữa ít béo và nước hoa quả tươi không thêm đường.

5. uống ít nước

Uống ít nhất một cốc nước trước khi ăn có thể giúp bạn ăn ít hơn, cảm thấy no nhanh hơn và có thể giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn. Vì nước có thể làm tăng tiêu hao năng lượng trong cơ thể. đặc biệt là uống nước lạnh Cơ thể phải làm nhiệt độ nước ấm lên, do đó làm tăng tiêu hao năng lượng, giúp đốt cháy nhiều calo hơn. Và uống quá ít nước có thể làm khô da. thận làm việc chăm chỉ hơn nước tiểu sẫm màu Tăng khả năng nhiễm trùng đường tiết niệu dưới dễ dàng, sỏi mật, v.v.

Một nghiên cứu năm 2010 được công bố trên tạp chí Béo phì (Silver Spring) đã xem xét việc uống nước để cải thiện việc giảm cân ở người trung niên và lớn tuổi. Mỗi bữa ăn ít calo có thể giúp giảm cân nhiều hơn so với chế độ ăn ít calo đơn thuần ở tuổi trung niên. và người lớn tuổi.

  1. uống quá nhiều rượu

Một số đồ uống có cồn có thể chứa nhiều calo như rượu trái cây, rượu chưng cất, rượu và bia. Uống quá nhiều kết hợp với chế độ ăn nhiều calo có thể khiến cơ thể nạp nhiều calo hơn nhu cầu mỗi ngày và có thể góp phần tăng cân

Một nghiên cứu, được công bố vào năm 2011 trên tạp chí Nutrition Reviews, đã xem xét mối quan hệ giữa việc uống rượu và trọng lượng cơ thể, phát hiện ra rằng thường xuyên uống một lượng lớn rượu có thể dẫn đến tăng cân. Nhưng đồng thời, uống một lượng rượu vừa phải hoặc thấp có thể giúp ngăn ngừa tăng cân.

  1. ăn vặt

Đồ ăn vặt là đồ ăn có rất ít giá trị dinh dưỡng. Có thể làm tăng sự tích tụ độc tố trong cơ thể Vì đồ ăn vặt chứa nhiều tinh bột, đường, chất béo bão hòa, chất béo chuyển hóa và natri với số lượng lớn như nước ngọt, đồ tráng miệng, đồ chiên rán, snack, bánh quy góp phần làm tăng cân. Ăn nhiều đồ ăn vặt có thể ảnh hưởng đến sự tích tụ chất béo và tăng cân.

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Y học Béo phì vào năm 2021 đã kiểm tra chứng béo phì do đồ ăn vặt gây ra. Hầu hết trẻ em và thanh thiếu niên ăn thực phẩm chế biến có chứa đường, muối và chất béo, chẳng hạn như bánh pizza và bánh mì kẹp thịt với số lượng lớn từ các nhà hàng thức ăn nhanh hơn một lần một tuần và không tập thể dục Điều này khiến bạn có nguy cơ tăng cân cùng với việc giảm khả năng miễn dịch.

Một nghiên cứu được công bố vào năm 2012 trên Tạp chí Phân phối Thuốc và Trị liệu đã xem xét mối quan hệ của đồ ăn vặt với sức khỏe và phát hiện ra rằng nên tránh đồ ăn vặt. Vì nó là thực phẩm cung cấp rất ít năng lượng. cholesterol cao và ít chất dinh dưỡng Nhiều tác động tiêu cực đến cơ thể như béo phì, tiểu đường, bệnh tim và ung thư.

  1. ăn uống vô tâm

Ăn uống có tinh thần có thể giúp giảm cân. Điều này là do việc tập trung vào việc ăn uống sẽ giúp giảm tốc độ ăn. cảm thấy no nhanh hơn Cơ thể cũng gửi tín hiệu đến não để cảm nhận mùi vị. Kết cấu và lượng thức ăn có đủ đáp ứng nhu cầu của cơ thể hay không, do đó nên ăn uống không tập trung như tivi, game, xem điện thoại di động. và nên ăn chậm hơn nhai kỹ hơn Khi bạn cảm thấy no, hãy uống nước và ngừng ăn ngay lập tức.

Bài viết liên quan