tại sao "xe trái cây" nguy cơ tiêu chảy do vi khuẩn

Cà rốt có thể có nhiều nguy cơ nhiễm vi khuẩn gây tiêu chảy hơn các loại trái cây khác.

Giảng viên Thanet Kansan, MD, Khoa Y học Gia đình Khoa Y Bệnh viện Ramathibodi Đại học Mahidol tuyên bố rằng trái cây không sạch có nhiều khả năng bị nhiễm bệnh hơn. Staphylococcus Aureus từ các quá trình khác nhau liệu nó có bị chạm vào bằng bàn tay bẩn thỉu của người bán hay không Dụng cụ bẩn như dao, thớt

Staphylococcus Aureus là gì?

Staphylococcus aureus là một loại vi khuẩn sống trên da của con người. Đây là một bệnh nhiễm trùng gây viêm da. Nếu chúng ta không rửa tay sạch sẽ và nhặt thức ăn Có khả năng vi trùng này sẽ bám vào thực phẩm chúng ta ăn và xâm nhập vào cơ thể.

Thông thường, loại vi trùng này không lành tính lắm đối với đường tiêu hóa của con người. Nhưng nó có thể tạo ra một loại độc tố được gọi là Độc tố ruột Enterotoxin, có thể gây buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy, tiêu chảy, đau bụng hoặc tiêu chảy cấp.

Thông thường khi loại bỏ độc tố này. sẽ làm cho các triệu chứng của chúng tôi tốt hơn Nó mất khoảng 2-3 ngày.

Làm thế nào để tránh nhiễm trùng Staphylococcus aureus trong thực phẩm

Tránh ăn ở những cửa hàng không uy tín để đảm bảo sạch sẽ. và mua trái cây về rửa sạch, tự cắt và ăn

Nếu bạn bị tiêu chảy, tiêu chảy nên uống nước để bù lại lượng nước đã mất trong cơ thể. và giảm nguy cơ sốc do mất nước Nếu các triệu chứng nghiêm trọng và không cải thiện trong 24 giờ hoặc đi ngoài ra phân nhiều hơn 10 lần, hãy đến gặp bác sĩ.

Bài viết liên quan