"táo bón" nguy hiểm hơn cảm giác khó chịu trong dạ dày

Có bao giờ bạn cảm thấy khó chịu và bất an về bản thân mỗi sáng thức dậy, đi, ngồi, làm bất cứ việc gì. hoàn toàn không thoải mái Có lẽ những khó chịu về thể chất Nó có thể được gây ra bởi “táo bón”, vấn đề bạn đang xem xét.

Bạn có biết triệu chứng “táo bón”?

Táo bón là tình trạng sức khỏe phổ biến có thể xảy ra với bất kỳ ai. mọi giới tính và lứa tuổi Bạn có thể tự phát hiện những bất thường. Đặc biệt nếu bạn không đi đại tiện trong 3 ngày trở lên và cảm thấy khó bài tiết. và khó khăn hơn mỗi lần phải dùng lực để đẩy Phải dùng nhiều người trợ giúp mới bài tiết được, khi đi đại tiện thấy phân ra ít, khô và cứng. Nếu đây là trường hợp Có thể giả định sớm rằng bạn có thể bị táo bón.

Tại sao chúng ta bị táo bón?

Nhiều người có thể chỉ hiểu rằng Táo bón là do thói quen ăn uống thôi. nhưng trong thực tế Có nhiều nguyên nhân gây táo bón. Và hầu hết chúng đến từ hành vi hàng ngày của chúng ta, hầu như tất cả chúng đều

thay đổi trong mô hình sống hàng ngày Trong suốt cuộc hành trình du lịch Có những thay đổi trong ăn ngủ khiến các chức năng cơ thể hoạt động không bình thường. Chức năng ruột có thể giảm. Táo bón do nguyên nhân này rất phổ biến, nhưng nhiều người có thể không nhận thức được nó. hành vi cuộc sống hàng ngày không phù hợp Ăn chế độ nhiều rau, trái cây, ngũ cốc, ăn ít chất xơ không uống đủ nước hành vi của người hiện đại Ít hoạt động thể chất, ngồi lâu hoặc không tập thể dục Các tình trạng thể chất khác như mang thai, tình trạng tinh thần như căng thẳng, rối loạn ăn uống, rối loạn ám ảnh cưỡng chế có thể làm giảm bớt tình trạng “táo bón”.

Trị táo bón đúng cách

 1. thay đổi hành vi
 2. Tìm sự trợ giúp phù hợp làm ruột Hệ bài tiết hoạt động bình thường hết mức có thể.

điều chỉnh thói quen sinh hoạt hàng ngày của bạn Bạn có thể làm điều này như sau:

 1. Ăn các loại thực phẩm phù hợp, chẳng hạn như các loại hạt, rau, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt hoặc cám.
 2. uống nhiều nước hơn
 3. tăng hoạt động thể chất trong ngày Đừng chỉ ngồi yên một chỗ.
 4. Luyện tập thể dục đều đặn
 5. Đối phó với sự căng thẳng mà bạn đang phải đối mặt.
 6. Chọn thuốc nhuận tràng phù hợp để hỗ trợ nhu động ruột.

Làm thế nào để thuốc nhuận tràng giúp nhu động ruột?

sau khi sửa đổi hành vi lối sống Nhưng táo bón vẫn không khá hơn, ví dụ như 50% những người đang đi du lịch, chẳng hạn như trong dịp lễ Songkran. Có sự thay đổi trong cách ăn uống, ngủ nghỉ, các chức năng cơ thể bị cản trở. ruột làm việc ít hơn Do đó, nhiều người cần sử dụng thuốc nhuận tràng để hỗ trợ bài tiết. những ví dụ về thuốc nhuận tràng có sẵn trên thị trường như

Nhóm tăng chất xơ như chất xơ, ngũ cốc, nhóm tăng nước trong ruột làm mềm phân Nhóm làm tăng nhu động ruột giúp bài tiết như bisacodyl.

Đối với việc dùng thuốc nhuận tràng có chứa một loại thuốc gọi là Bisacodyl (Bisacodyl) khi dùng với số lượng và thời gian được bác sĩ hoặc dược sĩ khuyên dùng. Thuốc có tác dụng kích thích nhu động ruột và nhu động ruột, đồng thời làm tăng lượng nước và chất khoáng trong ruột. làm cho phân bắt đầu mềm và bài tiết Thuốc nhuận tràng có tác dụng trong vòng 6-12 giờ sau khi uống, vì vậy bạn có thể uống thuốc chống táo bón trước khi đi ngủ để đi tiêu vào buổi sáng.

Chú ý rằng sau khi hệ bài tiết bắt đầu hoạt động. Vòng bài tiết tiếp theo sẽ bắt đầu trở lại bình thường dễ dàng hơn.

niềm tin rằng Khi nào dùng thuốc nhuận tràng Tôi sẽ phải dùng thuốc nhuận tràng mãi mãi. Không thể tự bài tiết nữa có thể không đúng. Những lời đã nói với nhau như thế này Do đó, nhiều người bỏ qua thuốc nhuận tràng hoặc chữa táo bón. mặc dù thực tế Các chuyên gia đồng ý rằng thuốc nhuận tràng được phát minh để giải quyết các vấn đề về nhu động ruột.

và việc sử dụng thuốc nhuận tràng trong chừng mực trong khoảng thời gian thích hợp theo lời khuyên của bác sĩ và dược sĩ góp phần vào hoạt động của hệ thống bài tiết và táo bón được cải thiện Còn hơn là để táo bón.

Nhưng… Sử dụng thuốc quá mức hoặc dùng thuốc quá lâu liên tục sẽ gây ra vấn đề về hoạt động của hệ bài tiết

Niềm tin rằng Nếu dùng thuốc nhuận tràng sẽ giúp giảm cân đó. Các chuyên gia cho rằng đó chỉ là quan niệm cũ, vì thuốc nhuận tràng không thể làm giảm cân. bởi vì nó hoạt động trong ruột trước khi thuốc nhuận tràng đi vào cơ thể Ruột non đã hấp thụ gần như toàn bộ chất dinh dưỡng và năng lượng. Khiến thuốc nhuận tràng không ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng hoặc bất kỳ tình trạng nào sẽ gây giảm cân

Điều gì xảy ra nếu táo bón không được giải quyết nhanh chóng?

Các tác động tiêu cực đến cơ thể bao gồm:

 • Có nhiều bã thức ăn còn sót lại trong ruột.
 • ít công việc của hệ thống bài tiết
 • Ăn cơm mà ruột vẫn chưa vắt hết.
 • Phân cứng và có thể trở nên khó bài tiết nếu để lâu.

ảnh hưởng tiêu cực đến cảm xúc

 • mối quan tâm về sức khỏe
 • mất vệ sinh
 • Không thể dự đoán khi nào nên bắn theo sau là sự quan tâm

Nhiều người có xu hướng chọn bỏ qua những vấn đề như vậy. không thay đổi hành vi lối sống hoặc không tìm kiếm một người trợ giúp để giảm bớt các triệu chứng vì hiểu rằng “Nó sẽ tự biến mất”, nhưng thực tế Nếu táo bón được phép tiếp tục vô thời hạn Có thể có nguy cơ mắc nhiều bệnh mãn tính như bệnh trĩ. tắc nghẽn phân đại tiện không tự chủ Hoặc có thể nghiêm trọng đến mức có nguy cơ bị ung thư ruột kết. mà tại thời điểm đó vấn đề táo bón nhỏ mà bạn đã luôn bỏ qua Nó có thể trở thành một vấn đề sức khỏe nguy hiểm cho cơ thể. Và việc sửa nó trở lại bình thường khó hơn trước.

khi táo bón bắt đầu Hãy điều trị sớm

có sức khỏe bài tiết tốt mà không gặp vấn đề gì Bạn có thể bắt đầu một mình. chỉ cần điều chỉnh tâm trí thay đổi lối sống đã có thể vượt qua táo bón và không làm phiền bạn

Bài viết liên quan