Thận trọng trước khi dùng “thuốc kháng histamine”

Khi nào bị nghẹt mũi, sổ mũi? Nhiều người chọn chuyển sang dịch vụ. “Thuốc dị ứng” để giảm các triệu chứng Nhưng nhiều người vẫn chưa ý thức được những nguy hiểm đi kèm với những viên thuốc kháng histamine nhỏ bé này. nếu sử dụng không đúng cách Thêm vào đó, cũng có nhiều loại thuốc kháng histamine để bạn lựa chọn. Vì vậy, chúng ta hãy tìm hiểu thêm về thuốc kháng histamine.

Thuốc kháng histamine là gì?

Thuốc kháng histamine giúp điều trị nhiều loại phản ứng dị ứng. Từ dị ứng không khí nhẹ như ngạt mũi, sổ mũi đến điều trị viêm mũi dị ứng. dị ứng thực phẩm và các môi trường khác nhau cho đến khi phát ban đỏ Ngứa da, ho, hắt hơi, sưng miệng, sưng mặt, say tàu xe, say sóng, v.v.

Có những loại thuốc kháng histamine nào?

Thuốc kháng histamine được chia thành hai loại chính: uống và gây buồn ngủ. và loại mà bạn ăn và không cảm thấy buồn ngủ

  1. thuốc kháng histamine gây buồn ngủ (Thuốc kháng histamine gốc)

Nó được sử dụng để điều trị viêm mũi dị ứng. ngứa, hắt hơi, sổ mũi, nổi mày đay, dị ứng da Phát ban ngứa do bị côn trùng đốt, tiếp xúc với thực vật độc, hoặc tiếp xúc với một số hóa chất. Nó cũng có thể làm giảm say tàu xe và say sóng.

Ví dụ về thuốc kháng histamine khiến bạn buồn ngủ: Chlorpheniramin, Diphenhydramine. Dimenhydrinate, hydroxyzine, triprolidine, brompheniramine, ketotifen, oxatomides, v.v.

Ngay cả khi bạn ăn và cảm thấy buồn ngủ Nhưng thuốc kháng histamine cũ này Có thể điều trị say tàu xe Say sóng là tốt hơn Nó hoạt động nhanh hơn cách bạn ăn và không cảm thấy buồn ngủ. Nhưng nó cũng mòn nhanh hơn.

rằng loại thuốc kháng histamine này khiến bạn buồn ngủ Vì thuốc có thể được hấp thụ qua não nhiều hơn thế.

Thận trọng khi dùng thuốc kháng histamine gây buồn ngủ

– Không sử dụng thuốc trong thời gian dài

– Không nên dùng cho người làm công việc điều khiển máy, lái xe

– Không dùng chung với thuốc an thần, thuốc ngủ, đồ uống có cồn.

– Cẩn thận khi sử dụng cho trẻ nhỏ. Đặc biệt là dưới 6 tuổi vì nó có thể gây ra chứng ngưng thở khi ngủ.

– Phụ nữ có thai muốn sử dụng thuốc nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ, dược sĩ mỗi lần sử dụng.

– Không nên tự mua thuốc về uống, nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ, dược sĩ mọi lần trước khi sử dụng

  1. Thuốc kháng histamine không gây buồn ngủ (thuốc kháng histamine thế hệ mới)

Nhóm thuốc này có thể được sử dụng để điều trị một loạt các triệu chứng. tương tự như thuốc truyền thống Hiệu quả hơn trong việc giảm mày đay cấp tính. và giảm ngứa nhanh hơn các loại thuốc cùng nhóm Nhưng nó có thể không hiệu quả trong việc giảm sổ mũi, say tàu xe và say sóng như nhóm ban đầu.

Ví dụ về thuốc kháng histamine khiến bạn buồn ngủ là: cetirizine, levocetirizine, fesofenadine, loratadine.

thuốc kháng histamine mới Tôi không cảm thấy buồn ngủ sau khi ăn Mặc dù hiệu quả trong việc giảm say tàu xe Chứng say sóng kém hơn so với các loại thuốc kháng histamine cũ. Nhưng nó có thể điều trị phát ban đỏ. một số loại mày đay và chữa bệnh ngứa da tốt hơn và mặc dù nó hoạt động chậm hơn loại ăn nó và khiến bạn buồn ngủ Nhưng nó hoạt động lâu hơn.

Tuy nhiên, khi phản ứng dị ứng xảy ra Điều quan trọng cần làm đầu tiên là gì? là để ý những gì làm cho một kẻ thua cuộc và tránh khi gặp nguyên nhân gây dị ứng Chọn thuốc kháng histamine phù hợp tiếp tục tập thể dục Ăn đồ ăn tốt cho sức khoẻ nghỉ ngơi đầy đủ Và nếu bạn muốn sử dụng thuốc để muốn ngủ. nhưng theo đúng cách Tốt nhất bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ, dược sĩ khi muốn sử dụng thuốc.

Đọc thêm >> Uống thuốc kháng histamine thay vì thuốc ngủ Nguy cơ tác dụng phụ chưa biết.

Bài viết liên quan