Thảo mộc Thái Lan “Tong Teng” với cái tên xa lạ Giảm tiểu đường – ổ ký sinh trùng

“không ổn định” Một loại thảo mộc địa phương tốt khác rằng những người lớn tuổi hoặc những người từ các tỉnh khác có thể đã nhìn thấy nhau Vì có thể gặp nhau ven đường hay dọc hàng rào, nhưng người thành phố có thể không quen tên. Sanook! Sức khỏe do đó đề nghị mọi người làm quen với nhau

tongteng là gì?

Tongteng là một loại cây thân thảo như cỏ, lá tròn, hoa màu vàng, quả tròn có đầu nhọn. Nó là phổ biến trong số những người Trung Quốc. vì nó có dược tính tốt cho sức khỏe

Bạn có thể tìm thấy Tong Teng ở đâu?

Ven đường các tỉnh, dọc hàng rào, ven rừng, ven kênh, dọc ngõ xóm cỏ ven đường Trước đây, người ta thường thấy hoặc một nơi nào đó có người Trung Quốc sinh sống May thấy người Tàu trồng. Bởi vì người Trung Quốc biết rõ đặc tính của Tong Teng rằng nó là một loại thảo mộc tốt và hữu ích.

Đồng Đằng VS Đồng Đằng Viễn?

Nó thực sự là cùng một loại cây. nhưng mỗi loài có một sự khác biệt nhỏ Có thể quan sát thấy lá tongteng nhẵn. Nhưng tongteng của nước ngoài sẽ có cạnh lởm chởm. Có nhiều tài sản tương tự. Đôi khi chúng có thể được sử dụng thay thế cho nhau.

Lợi ích của Thong Teng

1. Giải nhiệt trong người khát nước

2. Chữa viêm amiđan, áp xe họng bằng cách ngâm thân với rượu. hoặc giấm Thấm nước bằng bông gòn và áp vào má, từ từ nuốt nước xuống cổ họng từng chút một.

3. Chữa các triệu chứng viêm phế quản, ho, khò khè bằng cách uống nước đun sôi. với vỏ quýt khô với nhau

4. Giúp Điều Trị Bệnh Tiểu Đường

5. Giải quyết những cơn đau đầu

6. Giúp xua đuổi ký sinh trùng trong ruột.

7. Nó là thuốc nhuận tràng nhẹ.

8. Thuốc lợi tiểu Giúp giảm các triệu chứng viêm bàng quang

9. Chữa bầm tím, sưng tấy, viêm nhiễm bằng cách giã thân cây đắp vào vết thương.

10. Làm giảm các triệu chứng hen suyễn Dùng 1/2 kg toàn cây khô, đun với nước, thêm đường phèn cho ngọt. Uống 1/4 cốc 3 lần một ngày sau bữa ăn trong 10 ngày, ngừng thuốc trong 3 ngày, uống tiếp 10 ngày, nghỉ 3 ngày và tiếp tục uống trong 10 ngày nữa.

Nếu bạn thấy Tôn Tông Đằng ở đâu Hãy cùng tham khảo kỹ hơn Những loại thảo mộc tốt và hữu ích như thế này nhé. nên được bảo tồn để không bị tuyệt chủng và lợi ích Đó cũng là kiến ​​thức để truyền lại cho con cháu.

Bài viết liên quan