"thiếu ngủ" Những bệnh nào có thể có nguy cơ?

Có ai biết hôm nay giấc ngủ mỗi ngày ít đến mức ngủ không đủ giấc có thể là do ai đó đọc sách đến khuya không? Làm việc cả ngày lẫn đêm không có thời gian nghỉ ngơi, dù có thể ngủ nhưng tôi ngủ rất ít. Mọi người đều biết rằng ngủ không đủ giấc có thể làm cho sức khỏe thể chất của chúng ta trở nên tồi tệ hơn. đến mức liệt giường

Nhóm INN sẽ chia sẻ thông tin về các bệnh do ngủ không đủ giấc gây ra. Nhưng thiếu ngủ có thể dẫn đến những bệnh gì? Chúng ta cùng đọc.

  1. Bệnh tiểu đường

Nhiều người có thể không biết rằng ngủ không đủ giấc có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Khi mọi người không nghỉ ngơi đầy đủ Điều này dẫn đến mức đường huyết tăng đột biến 23% và mức insulin tăng đột biến 48%. những người đã bị bệnh tiểu đường Kháng insulin cũng sẽ xảy ra do ngủ không đủ giấc. Vì vậy, ai chưa mắc bệnh này thì phải cẩn thận. Nhưng đối với những người đã mắc bệnh tiểu đường, họ cần phải chăm sóc bản thân rất nhiều. Vì nếu để triệu chứng này xảy ra sẽ ảnh hưởng đến chính quá trình điều trị bệnh.

  1. ung thư ruột

Chỉ nghe đến từ ung thư thôi đã thấy sợ rồi. Ai có thể nghĩ rằng thiếu ngủ có thể dẫn đến ung thư ruột kết? Đặc biệt thanh thiếu niên, người đi làm hoặc người sống ở thành phố có nguy cơ mắc ung thư ruột kết cao nhất. Vì những người này có xu hướng ngủ muộn và dậy sớm. Hiếm khi ăn sáng cùng nhau. Hoặc chỉ ăn thực phẩm không lành mạnh hiếm khi tập thể dục Những hành vi này sẽ khiến hệ thống bên trong cơ thể bị suy thoái, đặc biệt là đường ruột. sẽ làm cho hệ thống đường ruột bất thường cho đến khi nó trở thành tắc ruột và cuối cùng di căn thành ung thư Các nghiên cứu và nghiên cứu nào đã phát hiện ra rằng trong 1.240 người, 47% những người ngủ ít hơn 6 giờ sẽ có các triệu chứng của bệnh ung thư ruột kết. hơn những người ngủ ít nhất 7 tiếng hoặc hơn

  1. bệnh tim mạch vành

Đây cũng là một căn bệnh khủng khiếp. Trước tiên tôi phải nói rằng protein trong chúng ta tự nhiên tích lũy nhiều hơn trong tim khi chúng ta thức dậy. Nhưng nếu chúng ta ngủ không đủ giấc, ngủ muộn hoặc một số người hoàn toàn không ngủ. sẽ làm cho các protein này bám chặt hơn vào động mạch vành cho đến khi nó có thể gây tắc nghẽn Có một nghiên cứu ở một nhóm người không ngủ trong 88 giờ cho thấy họ bị huyết áp cao bất thường. Và ở phụ nữ dưới 60 tuổi, nguy cơ mắc bệnh tim của họ tăng gấp đôi.

  1. rối loạn chức năng tình dục

Thiếu ngủ hoặc thiếu ngủ có thể dẫn đến khả năng rối loạn cương dương. Do thiếu ngủ trong thời gian dài hoặc ngủ không đủ giấc sẽ gây ra nội tiết tố. “Testosterone” thấp hơn, điều này cũng làm giảm ham muốn tình dục. từ một cuộc kiểm tra của bác sĩ Có thể thấy, phần lớn những người bị rối loạn chức năng tình dục thường là do ít nghỉ ngơi. Hoặc không thể ngủ cả đêm

  1. Hệ thống cơ thể sẽ bị xáo trộn.

Thời gian bạn ngủ là thời gian tốt để sửa chữa và trẻ hóa cơ thể. Nhưng nếu bạn ngủ ít hơn Tất nhiên, hệ thống cơ thể của bạn sẽ rối tung lên. liệu hệ thống tiêu hóa Hệ thống bài tiết sẽ không hoạt động bình thường. Khiến bạn bị đầy hơi, khó tiêu, tiêu hóa không tốt. và bài tiết sẽ không được bình thường Thỉnh thoảng, tiêu chảy hoặc táo bón có thể xảy ra.

Nếu bạn không ngủ đủ giấc Bạn có thể có nguy cơ mắc các bệnh này, vì vậy INN team mong muốn mọi người hãy ngủ đủ giấc để có sức khỏe tốt cho chính mình. Dành cho những ai thích ngủ muộn và cảm thấy muốn đi ngủ sớm như những người khác Kiểm tra một số kỹ thuật tuyệt vời từ đây. Lời khuyên phải được truyền lại để giải quyết vấn đề ngủ muộn.

Bài viết liên quan