thói quen ăn uống tồi tệ nhất khiến hệ thống trao đổi chất bị “phá vỡ” một cách vô thức

Bạn thường sử dụng những phương pháp nào khi cố gắng giảm hoặc kiểm soát cân nặng, tập thể dục? Giảm thức ăn? Kiểm soát lượng calo? Từ chối món ăn yêu thích của bạn? Và rất nhiều cách tuyển dụng khác nhưng nhiều người lại quên nghĩ đến điều quan trọng nhất. bất kể bạn chọn cách nào Mỗi phương pháp bạn chọn phải làm với “sự trao đổi chất” của toàn bộ cơ thể bạn

Quá trình trao đổi chất của cơ thể rất cần thiết cho nhiều chức năng của cơ thể, chức năng chính là chuyển đổi thực phẩm bạn ăn thành năng lượng. Và dồn năng lượng đó vào các hoạt động bạn làm trong ngày. Năng lượng sẽ dần dần Hãy cháy hết mình với những hoạt động bạn làm. Nếu hệ thống trao đổi chất của bạn đang hoạt động bình thường. Cơ thể đốt cháy năng lượng (tốt) ngay cả khi đang ngủ! Nhưng nếu hệ thống trao đổi chất của bạn có vấn đề Cơ thể bạn sẽ đốt cháy năng lượng ít hơn và chậm hơn.

Hệ thống trao đổi chất của cơ thể chúng ta có thể xấu đi mà chúng ta không hề hay biết. Nhưng khi hệ thống trao đổi chất gặp trục trặc Sẽ có những dấu hiệu cảnh báo cơ thể như rụng tóc, khô da, mệt mỏi, kiệt sức. và tăng cân hoặc gặp khó khăn trong việc giảm cân Trục trặc trao đổi chất là bực bội. Nhưng chúng ta có thể cải thiện. Chỉ cần thay đổi một số thói quen ăn uống. để giúp tỷ lệ trao đổi chất của cơ thể cải thiện

Amy Goodson, tác giả của The Sports Nutrition Playbook, chuyên gia dinh dưỡng và ăn kiêng, và Lauren Harris-Pincus. Người sáng lập và chủ sở hữu NutritionStarringYOU.com, tác giả của Sách dạy nấu ăn mọi thứ dễ dàng cho tiền tiểu đường, cũng là một chuyên gia về kiểm soát cân nặng và tiền tiểu đường. Dưới đây là một số mẹo về thói quen ăn uống tồi tệ nhất sẽ vô tình phá hỏng quá trình trao đổi chất của bạn:

không nhận đủ protein

Protein là một loại chất dinh dưỡng quan trọng đối với hệ thống trao đổi chất của cơ thể.Theo Nutrition & Metabolism, áp dụng chế độ ăn giàu protein Nó tương quan trực tiếp với tốc độ trao đổi chất được cải thiện. Đây là lý do tại sao chúng ta cần tập trung vào việc tiêu thụ nhiều protein hơn. Không chỉ ăn nhiều nhưng ăn đủ Bạn có thể cần tính toán lượng protein phù hợp cho cơ thể giữa các bữa ăn chính và bữa phụ. Vì có đạm nên mới thúc đẩy hoạt động của hệ thống trao đổi chất. và cho sự phát triển và sửa chữa các cơ bị mòn của cơ thể

Các nhà dinh dưỡng khuyên bạn nên thiết lập một lượng protein cho mỗi bữa ăn. Ví dụ, để đảm bảo có đủ chất đạm trong ngày, hãy tiêu thụ ít nhất 20-25 gam (3-4 ounce) chất đạm mỗi bữa, đặc biệt là vào bữa sáng.

bỏ bữa sáng

Nhiều người bỏ bữa sáng rồi. Có thể viện lý do là bận ăn sáng, chưa đói, chỉ cần một ly cà phê là đủ. Hoặc một số người đang cố gắng kiểm soát chế độ ăn uống của họ. kiểm soát lượng calo do đó quyết định bỏ bữa ăn đầu tiên trong ngày Cho dù bạn viện dẫn lý do gì. Bạn cần phải suy nghĩ lại ngay bây giờ. Vì những gì bạn đang nghĩ là hoàn toàn sai lầm! Bạn phải nghĩ rằng đốt là lửa. Nhưng làm sao lửa cháy được nếu không có nhiên liệu? Bữa sáng này là nhiên liệu để khởi động quá trình trao đổi chất. Nếu bạn muốn điều chỉnh hoạt động của hệ thống trao đổi chất. Bạn cần thay đổi thói quen ăn sáng.

Lợi ích của việc ăn sáng Đó là để đốt cháy quá trình trao đổi chất hoạt động hết công suất, vì vậy sẽ thật tuyệt nếu bạn chọn nguồn nhiên liệu tốt cho cơ thể vào bữa sáng, chẳng hạn như bữa sáng giàu chất xơ. Thịt nạc protêin chất béo lành mạnh và rau củ quả

ăn khuya

Cơ thể chúng ta cần thức ăn. Vì trong thức ăn có năng lượng dùng để thực hiện các hoạt động khác nhau. trong cuộc sống hàng ngày rằng chúng ta ăn các bữa ăn khác nhau trong ngày là làm cho cơ thể cường tráng có sức để làm việc mà thường Cơ thể tính toán năng lượng cần thiết theo hoạt động trong ngày. Những người thực hiện các hoạt động vất vả tự nhiên sẽ cần nhiều thức ăn và năng lượng hơn Điều tương tự cũng xảy ra với giờ đi ngủ. Cơ thể không cần nhiều năng lượng cho giấc ngủ. Vì vậy, chúng ta không cần nạp năng lượng hoặc ăn thức ăn có hàm lượng calo cao khi gần đến giờ đi ngủ.

Do đó, năng lượng nhận được từ việc ăn uống trong ngày vẫn chưa được đốt cháy hoàn toàn. Hay thức ăn chúng ta ăn vào buổi tối đã đủ cho hoạt động của giấc ngủ, đồng thời hệ tiêu hóa hoạt động chậm lại để chuẩn bị cho giấc ngủ. ở những người bỏ bữa sáng Ăn ít bữa trong ngày Nhưng hãy tập trung vào bữa tối. khiến cơ thể nạp quá nhiều năng lượng trước khi đi ngủ Điều này đi ngược lại hoạt động tự nhiên của hệ thống tiêu hóa, vốn sẽ ít hoạt động hơn trong khi chúng ta ngủ. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên ăn một bữa sáng bổ dưỡng. ăn một bữa trưa thịnh soạn Chia nhỏ bữa ăn tối. và không ăn tối!

Bỏ qua thực phẩm chứa chất xơ.

Chúng ta đều biết rằng trái cây và rau quả rất tốt cho sức khỏe. Nhưng nhiều người chọn không ăn vì cảm thấy không ngon. Trái cây và rau quả là thực phẩm giàu chất xơ hoặc chất xơ. là một phần quan trọng trong việc chăm sóc hệ thống trao đổi chất của cơ thể hoạt động bình thường tức là trong quá trình tiêu hóa Chất xơ làm tăng tốc độ và khả năng đốt cháy năng lượng để làm việc hết hiệu suất. Chất xơ giúp chúng ta no lâu. Do đó, mức năng lượng có thể được kiểm soát tương đối ổn định trong suốt cả ngày. Không chỉ có vậy Chất xơ cũng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 và bệnh tim mạch. và ung thư nữa

Ăn kiêng hoặc không kiểm soát lượng calo hợp lý

Hạn chế lượng calo từ thực phẩm hoặc lượng calo hàng ngày. Ăn ít hơn bạn sử dụng là một phương pháp phổ biến và hiệu quả cho những người muốn giảm cân. Nhưng… nếu chúng ta nhận được quá ít năng lượng Nó sẽ dẫn đến hệ thống trao đổi chất bị hỏng Nói một cách đơn giản, kiểm soát lượng calo rất quan trọng trong quá trình giảm cân. Nhưng cơ thể chúng ta cũng cần calo để đốt cháy calo. Nếu chúng ta nhận được quá ít calo. (Bắt đầu ăn kiêng hoặc không kiểm soát lượng calo hợp lý) Cơ thể sẽ hiểu rằng chúng ta đang trong tình trạng thiếu ăn. Và sẽ làm chậm quá trình trao đổi chất để cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể.

Ăn thực phẩm chế biến thường xuyên

hoạt động của hệ thống trao đổi chất của chúng tôi Nó phụ thuộc vào lượng thức ăn và loại thức ăn, tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng thực phẩm chế biến sẵn có hại cho quá trình trao đổi chất của bạn. vì thực phẩm chế biến Bữa ăn sẵn là thức ăn tiêu hóa nhanh. Điều quan trọng là không có chất xơ. Hệ thống trao đổi chất không hoạt động đầy đủ, vì vậy chúng ta nên hạn chế tiêu thụ thực phẩm chế biến sẵn. Đừng cho quá nhiều đồ ăn sẵn. Nếu bạn muốn ăn vặt hoặc đồ ăn nhẹ để nhai (Tùy chọn) Tốt hơn là chọn thực phẩm có chứa chất xơ, chẳng hạn như ngũ cốc nguyên hạt, quả hạch hoặc trái cây.

Bài viết liên quan