thức ăn để giảm mùi “Điểm ẩn” của phụ nữ

Một vấn đề mà hầu hết chị em đều xấu hổ không dám tâm sự hay hỏi ý kiến ​​của người khác. là một mùi khó chịu ở một nơi ẩn hoặc những gì mọi người nói rằng có mùi giống như chị gái Hãy cùng tìm hiểu cách ngăn ngừa và khắc phục vấn đề mùi tiềm ẩn từ lời khuyên của chuyên gia dinh dưỡng người Nhật Mizutsuki Ohara.

Nguyên nhân gây ra mùi hôi khó chịu ở các vị trí khuất

  • Đổ mồ hôi, kinh nguyệt và tiết dịch âm đạo

Điểm ẩn là trung tâm của việc điều khiển mọi thứ. ra ngoài cơ thể như nước tiểu, kinh nguyệt, dịch tiết âm đạo, kể cả mồ hôi nếu lơ là không vệ sinh sạch sẽ có thể sinh ra vi khuẩn. và gây ra mùi khó chịu Vì vậy, nó nên được giữ sạch sẽ một cách thường xuyên. Và nếu đang trong kỳ kinh nguyệt, bạn nên thay băng vệ sinh thường xuyên.

  • tăng tuổi

Có rất nhiều loại vi khuẩn tốt được tìm thấy trong các khu vực ẩn để giúp duy trì sự sạch sẽ tự nhiên của cơ thể. Nhưng khi bạn già đi, mệt mỏi, ngủ không đủ giấc. và sự mất cân bằng nội tiết tố trong hoặc gần thời kỳ mãn kinh sẽ làm suy yếu vi khuẩn tốt trở thành vi khuẩn gây mùi khó chịu

  • làm sạch quá thường xuyên

Các vi khuẩn tốt sống trong lớp biểu bì của khu vực thân mật. giúp ngăn ngừa vi khuẩn xấu Rửa vùng kín quá thường xuyên sẽ làm trôi đi vi khuẩn có lợi từ lớp biểu bì. Điều này dẫn đến sự gia tăng số lượng vi khuẩn xấu. Vì vậy, không nên giặt quá thường xuyên. Ngoài ra, khi rửa nên sử dụng bọt xà phòng cho những vùng da khuất, đặc biệt nên rửa nhẹ nhàng.

Làm thế nào để ngăn chặn mùi khó chịu từ nơi ẩn bằng thức ăn

Những nguyên tắc quan trọng để ngăn ngừa mùi hôi khó chịu tại các vị trí khuất. là duy trì sự cân bằng của vi khuẩn tốt và xấu Nó phải bắt đầu từ việc chăm sóc sự cân bằng của vi khuẩn khắp cơ thể, đặc biệt là ruột. Dưới đây là một số loại thực phẩm nên ăn thường xuyên để giúp duy trì sự cân bằng của cả hai loại vi khuẩn:

  • điều ước

Khoai tây rất giàu chất xơ được đưa đến ruột mà không bị tiêu hóa. Và nó là thức ăn cho vi khuẩn tốt trong đường ruột. Để tạo ra một môi trường tốt trong ruột đến điểm ẩn

  • Dưa chua Nhật Bản

Dưa chua rất giàu axit lactic, vi khuẩn và chất xơ, giúp cải thiện sức khỏe đường ruột. Nó cũng giúp ích trong vấn đề bài tiết.

  • miso

Miso rất giàu vi khuẩn axit lactic, giúp tăng số lượng vi khuẩn tốt trong đường ruột. Chất xơ trong miso cũng giúp hấp thụ chất béo, là thức ăn của vi khuẩn có hại, từ đường ruột.

  • Trái cây, rau và thực phẩm giàu chất xơ

Trái cây và rau quả, bao gồm nấm và rong biển, rất giàu chất xơ, giúp ngăn ngừa táo bón. và làm cho cơ thể bài tiết chất thải qua phân tốt

Những thực phẩm nên tránh để ngăn chặn mùi hôi khó chịu tại các vị trí khuất.

  • kem

chủ yếu là khi căng thẳng Không có nhiều người ăn kem. Hàm lượng đường và chất béo cao trong kem tạo ra mùi khó chịu ở chân kem. Ngoài ra, độ lạnh của kem làm giảm nhiệt độ cơ thể và làm tăng số lượng vi khuẩn xấu do hệ thống miễn dịch suy yếu.

  • tỏi

Không ăn thức ăn có mùi mạnh, chẳng hạn như một lượng lớn tỏi. Mùi hôi của tỏi được bài tiết ra khỏi cơ thể qua đường mồ hôi. Đây có thể là mùi đã tích tụ trong các vị trí khuất.

Nếu bạn chăm sóc và làm theo hướng dẫn trên, mùi hôi khó chịu sẽ không mất đi. nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ để được uống thuốc nam và nên tránh mua chất lỏng để tự làm sạch Bởi vì giặt quá thường xuyên có thể tiêu diệt các vi khuẩn tốt. cho đến khi tạo ra mùi nồng hơn

Bài viết liên quan