Thực đơn thực phẩm của 5 nhóm được gọi là “a la carte” rất dễ ăn và hữu ích.

thực đơn 5 nhóm cung cấp dinh dưỡng đầy đủ cho bạn trong mỗi bữa ăn giảm các vấn đề sức khỏe Tăng sức mạnh của cơ thể xung quanh

Nhiều người không ưu tiên bổ sung đủ 5 nhóm thực phẩm trong mỗi bữa ăn để có sức khỏe tốt. đôi khi gây ra các vấn đề về sức khỏe Từ những điều nhỏ nhặt như táo bón đến một số thiếu hụt dinh dưỡng.

Nhưng trong lúc gấp rút cộng với một số lối sống phải ở một mình Ăn một bữa ăn nhanh, đơn giản như “gọi món” chứa các chất dinh dưỡng theo 5 nhóm thực phẩm là một lựa chọn mà chúng ta không nên bỏ qua. và có thể chọn ăn thường xuyên Dễ dàng chuyển đổi menu giữa các đối tượng.

thực đơn 5 nhóm được gọi là “thực phẩm để gọi”

Húng quế xào thịt và cơm

  1. Húng quế xào thịt và cơm

Cơm chiên húng quế ngon dễ kiếm Hầu hết mọi nhà hàng đều là gọi món. Bạn cũng dễ dàng tự chế biến tại nhà, muốn đầy đủ 5 nhóm thực phẩm thì nên bổ sung thêm một vài loại rau củ như đậu lăng, bắp non, hành tây, cà rốt để bổ sung thêm muối khoáng. và vitamin cho bữa ăn này. ngoài bột gạo chất béo từ dầu ăn và protein thịt (Nhớ chọn các loại thịt ít chất béo như thịt gà (bỏ da), thịt lợn nạc. hoặc đậu phụ trứng, v.v.)

Dành cho những ai muốn ăn rau húng quế nhưng sợ béo. Có thể giảm năng lượng từ món ăn này bằng cách sử dụng dầu ô liu để nấu ăn. Chọn ức gà, phi lê dolly. (Hoặc các loại thịt ít béo khác) và nếu bạn muốn ăn trứng, hãy thêm một lựa chọn đầy đủ. Chọn trứng luộc chiên Chiên không dầu Hoặc có thể thay bằng trứng luộc cũng được.

Cơm xào rau củ sốt dầu hào  đặt thịt

  1. Cơm xào rau củ sốt dầu hào đặt thịt

Cơm xào rau củ sốt dầu hào Bạn có thể thay đổi các loại rau và thịt tùy thích. Dù là món rau thập cẩm xào súp lơ, xào bông cải xanh, xào đậu xanh, xào cải mèo, xào cành, xào rau muống, xào mimosa,… đều chứa nhiều khoáng chất và vitamin. cộng với bột gạo dầu ăn và thịt của sự lựa chọn của bạn (Nhấn mạnh vào các loại thịt ít chất béo như mọi khi)

mì sợi

  1. mì sợi

Trong 1 tô mì có đầy đủ các nhóm một cách dễ dàng. Bằng cách lấy carbohydrate (tinh bột) từ mì. Đạm từ thịt (gà, lợn, bò, vịt, v.v.) và giá đỗ, lạc, khoáng chất và vitamin từ các loại rau như rau muống, cải xoăn, củ cải, húng quế, Quảng Đông, rau lang, xà lách, … và chất béo từ dầu ăn. Nhưng đừng vô tình nấu quá chín súp. Hãy cẩn thận với natri

cơm chiên

  1. cơm chiên

Cơm chiên là một thực đơn khác mà chúng ta có thể tạo thực đơn theo ý muốn. Ngoài gạo đó là một loại carbohydrate quan trọng. Protein từ thịt, chúng ta có thể lựa chọn nhiều loại thịt gà, thịt lợn, tôm, mực,… Trứng cũng là protein. Các loại rau đa năng bao gồm cải xoăn, cà chua, hành tây và cà rốt cung cấp cả khoáng chất và vitamin. và mỡ từ dầu ăn dùng để xào.

Suki

  1. Suki

Thực đơn yêu thích của những người đang kiểm soát cân nặng. Nhưng hãy bổ sung đủ 5 nhóm thực phẩm vì carbohydrate từ bún cung cấp ít năng lượng hơn cơm và bún chắc chắn. Thêm vào đó, hãy bổ sung protein từ thịt và trứng. Muối khoáng và vitamin từ các loại rau như rau muống, cải thảo, cần tây,… với lượng lớn hơn cả tinh bột. Nhưng đừng vô tình thêm quá nhiều nước sốt. Cẩn thận với quá nhiều natri.

Bài viết liên quan