“Thực phẩm bổ sung”, ăn khi nào và như thế nào để có lợi nhất

Người ta nói rằng thời gian là tất cả. Và đó là sự thật. ngay cả khi nói đến việc bổ sung dinh dưỡng Nhiều người lớn lên uống vitamin tổng hợp thường xuyên trong bữa sáng. một viên mỗi ngày Ngày nay, không có gì lạ khi mọi người liệt kê các chất bổ sung hàng ngày. Và ăn với nước hoa quả hoặc sinh tố vào buổi sáng

Mặc dù có vô số bài viết về lượng vitamin, Nhưng ít người hiểu rằng điều quan trọng không chỉ là những gì chúng ta ăn. mà còn là thời gian ăn uống

“Tại sao” quan trọng hơn “Khi nào”.

Đầu tiên, điều quan trọng là phải hiểu rằng Thực phẩm bổ sung là những bổ sung hữu ích cho chế độ ăn kiêng. Nhưng nó không có nghĩa là để bù đắp cho thực phẩm không lành mạnh. Đôi khi người ta có thể tự lừa dối mình rằng Ngay cả khi ăn thực phẩm không lành mạnh Chúng ta có thể bù đắp lượng dinh dưỡng bị mất bằng cách ăn một lượng lớn vitamin. Dinh dưỡng hợp lý là điều cần thiết để có sức khỏe tốt. Vitamin và chất bổ sung có giá trị trong việc đảm bảo rằng Bạn sẽ nhận được tất cả các chất dinh dưỡng mà cơ thể bạn cần. mà sẽ nâng cao mức độ chất dinh dưỡng Nó không thể thay thế cho các mặt hàng thực phẩm hữu ích hàng ngày. Nó có đủ lượng protein, trái cây và rau quả có màu sắc khác nhau.

Trước khi uống vitamin Điều quan trọng là nói chuyện với bác sĩ về mục tiêu của bạn và nhận lời khuyên. Điều này bao gồm để xác định tính tương thích của chất bổ sung của bạn với các loại thuốc bạn đang dùng. trong việc đưa ra lời khuyên Bác sĩ sẽ xem xét tuổi tác, sức khỏe tổng thể và các cân nhắc y tế khác của bạn.

Thực hiện theo các hướng dẫn trên nhãn.

  • Hầu hết các chất bổ sung nên được dùng cùng với thức ăn.

Bạn nên luôn bổ sung theo hướng dẫn trên nhãn. Hãy bắt đầu với một số thông tin cần thiết. Vitamin và các chất bổ sung khác Nhiều loại có thể được ăn trong bữa ăn hoặc với nhiều nước. Có nhiều lý do cho việc này. Ăn khởi động quá trình tiêu hóa giúp mọi người tiêu hóa chất bổ sung. Đối với một số người, uống chất bổ sung khi bụng đói có thể gây buồn nôn. Một số yếu tố quan trọng gây kích ứng hệ tiêu hóa. chẳng hạn như sắt, mangan và dầu cá do tác dụng phụ tiêu hóa của việc bổ sung khi bụng đói. Một số người ngừng dùng chất bổ sung. và không nhận được dinh dưỡng thiết yếu mà cơ thể bạn cần

Nhiều người nói rằng họ cảm thấy tốt hơn khi uống vitamin cùng với thức ăn.

  • Bổ sung đúng cho buổi sáng

Các chất bổ sung cung cấp các chất dinh dưỡng không có sẵn trong chế độ ăn uống của bạn. hoặc nếu có ít Protein thường không đủ vào bữa sáng và bữa trưa. Nhưng sẽ có quá nhiều vào buổi tối. Cách tốt nhất để bắt đầu một ngày của bạn là uống thuốc bổ sungchất đạmdưới dạng một thực đơn sinh tố tốt cho sức khỏe Protein không chỉ cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể. mà còn đóng một vai trò quan trọng trong hệ thống miễn dịch Protein shake và thanh protein của chúng tôi cung cấp cho cơ thể bạn lượng protein cần thiết trong mỗi bữa ăn và sau khi tập luyện.

Thêm vitamin tổng hợp vào thói quen buổi sáng của bạn Vitamin tổng hợp có hiệu quả nhất khi dùng vào đầu ngày hoặc tiêu thụ với số lượng nhỏ hơn trong ngày. vitamin B Kích thích hoạt động của hệ trao đổi chất và não bộ. Nhưng có thể không tốt để thư giãn vào buổi tối hoặc trước khi đi ngủ. Nên uống vitamin B vào buổi sáng để tăng cường năng lượng vào đầu ngày. Kiểm tra nhãn để xem trong thực phẩm bổ sung của bạn có caffein không, nếu có thì nó có thể tăng cường năng lượng có ích. Nhưng đừng dùng những chất bổ sung đó trong vòng 6 giờ trước khi đi ngủ.

Người có lượng vitamin D thấp Họ có thể có nguy cơ cao mắc bệnh giòn xương, ung thư, béo phì, tiểu đường và một số bệnh mãn tính khác.Chức năng nổi tiếng của vitamin D là duy trì xương chắc khỏe. bằng cách tăng hấp thu canxi ở ruột Hàm lượng vitamin D thấp có thể gây ra tình trạng giữ canxi thấp trong xương. tăng nguy cơ nứt Một số chất dinh dưỡng hữu ích bạn có thể thêm vào danh sách vitamin tổng hợp của mình là:vitamin D làm tăng hấp thu canxi vàVitamin C tăng cường hấp thu sắt

  • Bổ sung thích hợp vào ban ngày và buổi tối.

Một chất dinh dưỡng tốt để ăn vào bữa trưa, trước và trong khi tập thể dục là: leucin Điều đó giúp duy trì cơ nạc bằng cách ngăn chặn quá trình thoái hóa cơ. Khi nói đến xương chắc khỏe canxiNó rất quan trọng đối với sức mạnh của xương. Hai sản phẩm sử dụng nhiều canxi nhất là: Canxi cacbonat và Canxi Citrate Canxi cacbonat bổ sung hòa tan tốt hơn trong môi trường axit. và nên uống trong bữa ăn Có thể uống canxi citrate bất cứ lúc nào trong ngày vì nó không cần axit để hòa tan.

dầu cáTừ cá đánh bắt ở đại dương và chất bổ sung dầu cá Chứa đầy axit béo omega-3 có lợi cho cơ thể Có thể giảm viêm nặng bằng cách bổ sung axit béo omega-3. Nó có lợi cho sức khỏe của tim, mắt và não và bạn nên bổ sung dầu cá ngay trước bữa ăn. để giảm nguy cơ khó tiêu

Vitamin A, D, E và K có thể hòa tan trong chất béo sẽ được hấp thụ tốt hơn Khi dùng trong bữa ăn chính hoặc bữa ăn nhẹ có chứa ít nhất 1 thìa cà phê chất béo (khoảng 5 gam chất béo), cũng như vitamin tổng hợp của bạn. Điều đó thường chứa các vitamin tan trong chất béo.

Vitamin A và C bao gồmdinh dưỡng thực vậtđóng một vai trò quan trọng trong hệ thống miễn dịch Là một trong những chất tăng cường hệ thống miễn dịch tốt nhất, vitamin C khuyến khích cơ thể bạn tạo ra các kháng thể bảo vệ bạn khỏi bị nhiễm trùng. Lượng vitamin C hàng ngày rất quan trọng vì cơ thể không thể tạo ra hoặc lưu trữ vitamin C. một phần của vitamin A Giúp nuôi dưỡng thị lực. sức mạnh của da và các mô của hệ thống tiêu hóa và hô hấp.

  • Bổ sung phù hợp cho giờ đi ngủ

Theo khảo sát, các ưu tiên về sức khỏe đang thay đổi. Thiếu ngủ là hành vi không lành mạnh thứ ba mà những người được hỏi đã cố gắng loại bỏ để cải thiện sức khỏe của họ. Một phần của sức khỏe giấc ngủ ngon là bổ sung các chất bổ sung giúp bạn nghỉ ngơi cho tâm trí và cơ thể.

nên ăn magie trước khi đi ngủ vì nó giúp ngủ ngon Tăng cường xương và giúp giảm chấn thương cơ bắp. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng Magiê có thể giúp giảm bớt lo lắng. Bằng cách nuôi dưỡng cơ thể và tâm trí mệt mỏi để tạo ra giấc ngủ sâu.

để ngủ vào ban đêm melatonin Nó là một chất bổ sung hiệu quả giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ hơn. Kết quả chỉ ra rằng Những người dùng chất bổ sung melatonin Đi vào giấc ngủ nhanh hơn 7 phút và có chất lượng giấc ngủ tổng thể tốt hơn.

Sức khỏe tốt là tất cả về thói quen. Nhớ ăn uống đúng cách. ngủ đủ Và tập thể dục thường xuyên. Mặc dù có vẻ đáng sợ khi uống nhiều viên nén hoặc viên nang cùng một lúc, nhưng Nhưng ăn giãn cách sẽ khiến cơ thể hấp thụ tốt hơn. Giúp bạn ngủ ngon hơn vào ban đêm. và hỗ trợ các mục tiêu dinh dưỡng của bạn để có sức khỏe tốt.

Bài viết liên quan