Thực phẩm cần “Tránh” nếu bạn bị ốm

trong mùa mưa này Chăm sóc sức khỏe của bạn là điều cần được đặc biệt chú ý. Khi có bệnh cần đến bác sĩ để được điều trị triệu chứng. Nhưng vấn đề ăn uống cũng là điều không thể bỏ qua.

Ngoài việc ăn thực phẩm hữu ích để phục hồi cơ thể khỏe mạnh và phục hồi nhanh hơn Bạn có biết rằng có một số thực phẩm không nên ăn khi bị bệnh? Bởi vì nó có thể làm cho các triệu chứng tồi tệ hơn trước!


khi bạn bị cảm lạnh hoặc sốt
Những thứ không nên ăn bao gồm:

  • rau chân vịt

Rau bina có chứa một chất gọi là histamin, đây là chất giải phóng các chất gây dị ứng ra khỏi cơ thể. “Nó đi đến các tế bào. được gọi là tế bào mast Và giải phóng histamin và gây viêm,” chuyên gia y tế Renee Wellenstein cho biết. “Histamine có liên quan đến các triệu chứng cảm lạnh và cúm, vì vậy nó có thể là nguyên nhân khiến các triệu chứng trở nên tồi tệ hơn.”

  • hạt đậu

Trên thực tế, các loại hạt là nguồn cung cấp kẽm và vitamin E tuyệt vời. Nhưng mặt khác, các loại hạt rất béo. Ăn các loại hạt khi bị ốm khiến cơ thể bạn phải làm việc nhiều hơn. Có thể gây đau bụng

  • bông cải xanh

Bông cải xanh có rất nhiều lợi ích. Nó có khả năng miễn dịch như vitamin A và C. Nhưng nó là một loại rau có nhiều chất xơ. Chuyên gia đường ruột Mahmoud Ghannoum cho biết, có thể khó tiêu hóa khi bạn bị ốm.


khi đau đầu
Những thứ không nên ăn bao gồm:

  • phô mai già (phô mai già)

Thực phẩm để càng lâu thì hàm lượng histamin càng cao. dẫn đến sự giãn nở của các mạch máu gây đau đầu hơn trước

  • thực phẩm lên men

Vì trong thực phẩm lên men sẽ có tyramine. đó là một kích thích có thể gây đau đầu Ăn những thực phẩm này khi bị đau đầu sẽ khiến các mạch máu của bạn giãn ra và co lại. Đây là lý do tại sao có nhiều triệu chứng hơn.


khi ho hoặc đau họng
Những thứ không nên ăn bao gồm:

  • rau sống

Rau sống sẽ có phần sần sùi hoặc sần sùi. có thể gây kích ứng khi nuốt Mặc dù thực tế rằng rau sống là một món ăn nhẹ lành mạnh, Nhưng hãy nghỉ ngơi nếu bạn đang ho hoặc đau họng.

  • trái cây họ cam quýt

Mặc dù những loại trái cây này chứa nhiều vitamin. Nhưng mặt khác, tính axit của nó có thể gây kích ứng cổ họng của bạn nhiều hơn. Do đó, bạn nên tìm kiếm vitamin C từ các nguồn khác trong thời gian bắt đầu có triệu chứng.


Khi đau bụng, buồn nôn hoặc tiêu chảy
Những thứ không nên ăn bao gồm:

  • các sản phẩm từ sữa

Các sản phẩm sữa có chứa đường sữa. Một số người không dung nạp đường sữa. Vì đường Lactose khiến dạ dày khó tiêu hóa. Nó có thể gây đau bụng. hoặc tiêu chảy nhiều hơn

  • cám gạo

Cám gạo có nhiều chất xơ không hòa tan. Do đó, khi ăn vào sẽ đi thẳng vào ruột. Điều tương tự cũng xảy ra với granola, gạo lứt và mì ống làm từ lúa mì nguyên cám.

  • hạt đậu

đường trong đậu (Alpha galactosidase) Gây kích ứng dạ dày. Có thể gây ra tiếng ồn dạ dày hoặc khí trong dạ dày Điều này là do cơ thể có thể không tạo đủ enzyme để tiêu hóa các loại đường này.

Bài viết liên quan