thực phẩm để bảo vệ "huyết áp cao" người Nhật khuyên dùng

máu nhớt và lưu thông kém Là một nguyên nhân quan trọng khác của huyết áp cao. Cùng xem nguyên nhân khiến máu lưu thông kém. Và xem những loại thực phẩm mà người Nhật khuyên nên ăn thường xuyên. Để giúp lưu thông máu tốt và giúp ngăn ngừa bệnh cao huyết áp.

Nguyên nhân khiến máu lưu thông kém

Cuộc sống hàng ngày mất cân bằng, chẳng hạn như ăn thức ăn rất ngọt và mặn, hút thuốc, uống rượu thích đồ chiên không ăn trái cây và rau quả không tập thể dục Và căng thẳng tích tụ mọi lúc, v.v., dẫn đến các vấn đề sau:

  1. Có chất béo dư thừa làm tắc nghẽn các mạch máu.
  2. có lượng đường trong máu cao Đường liên kết với protein và quá trình glycation xảy ra. Điều này tạo ra các sản phẩm phản ứng được gọi là sản phẩm cuối glycation tiên tiến, hay AGEs.
  3. Các gốc tự do gây ra bởi căng thẳng và hút thuốc để gây vết thương cho thành mạch máu, v.v.

Khi thành mạch bị viêm hoặc bị thương sẽ xảy ra quá trình tự sửa chữa vết thương trên thành mạch. và ngưng kết tiểu cầu để trở thành cục máu đông Cả chất béo và cục máu đông sẽ làm tắc động mạch. dẫn đến lưu thông máu kém Khi máu lưu thông không tốt sẽ dẫn đến tăng huyết áp. Khi sinh ra lâu ngày sẽ gây cao huyết áp.

Thực phẩm người Nhật khuyên nên ăn để giúp máu lưu thông tốt.

  • củ hành

Hành tây chứa lượng quercetin cao. Chất này là một chất chống oxy hóa hiệu quả cao. Giúp ngăn mạch máu bị tổn thương bởi các gốc tự do. và cũng giúp giảm cholesterol trong mạch máu Chứa allyl sulfide giúp làm tan các cục máu đông bám vào mạch máu. giúp máu lưu thông tốt hơn Và chứa allicin giúp giảm lượng mỡ và làm đặc máu,… Ăn nửa củ hành tây mỗi ngày có tác dụng giảm và ngăn ngừa bệnh cao huyết áp.

  • chanh vàng hoặc chanh vàng

Chanh vàng có hàm lượng axit xitric cao. Axit này có đặc tính chống oxy hóa giúp cải thiện lưu thông máu. Ăn 20-40 ml nước chanh mỗi ngày sẽ cung cấp cho bạn khoảng 2 gam axit citric, giúp ngăn ngừa bệnh tim. Ngoài ra, chanh vàng có hàm lượng vitamin C cao. Kết quả nghiên cứu chỉ rõ vitamin C có thể giúp giảm huyết áp hiệu quả. Ngoài ra, chanh vàng rất giàu kali. giúp bài tiết lượng muối dư thừa gây ra huyết áp cao ra khỏi cơ thể

  • chuối

Ngoài việc có nhiều chất xơ Chuối cũng chứa nhiều kali. giúp loại bỏ lượng muối dư thừa ra khỏi cơ thể Nó cũng chứa một lượng lớn magiê. Magiê sẽ giúp lưu thông máu tốt. Giúp ổn định huyết áp và giúp xương chắc khỏe Nghiên cứu đã xác nhận rằng ăn một quả chuối mỗi ngày giúp giảm huyết áp và cải thiện lưu thông máu.

  • Natto

Natto là một sản phẩm đậu tương lên men, có dạng nhớt và mùi nồng, tuy nhiên, chất nhầy nhớt này rất giàu natto kinase, một loại enzyme làm tan cục máu đông. hoặc hình thành fibrin trong mạch máu gây cản trở lưu lượng máu Ngoài enzyme nattokinase Natto cũng rất giàu axit pantothenic, hay vitamin B5, một loại vitamin hỗ trợ quá trình chuyển hóa năng lượng của cơ thể. giảm căng thẳng Giúp tăng lượng cholesterol tốt trong máu và giúp tăng cường hệ miễn dịch,… Lượng Natto mà người Nhật khuyên ăn để phòng và giảm huyết áp cao là 1 gói/ngày.

  • cá béo

Cá thịt xanh hoặc cá béo như saba, cá thu, cá thu, cá ngừ và cá mòi rất giàu axit béo omega-3. Nó chứa EPA (axit Eicosapentaenoic) và DHA (axit Docosahexaenoic) EPA giúp giảm mức cholesterol và chất béo trung tính trong máu. Và giúp tăng hàm lượng cholesterol tốt (HDL) trong máu, giảm xơ cứng động mạch. gây ra huyết áp cao và bệnh tim

DHA là dưỡng chất cần thiết cho não bộ và dây thần kinh. Cơ thể con người không thể tạo ra axit béo omega-3. Do đó, nó phải được nhận từ việc ăn cá. Lượng cần thiết cho người từ 50 tuổi trở lên là 1,8-2,2 gram mỗi ngày, rất dễ đo lường. Từ một con cá mòi, 2/3 con cá thu và cá thu cắt lát cho một người ăn lần lượt cung cấp khoảng 3,8 g, 1 g và 1,9 g axit béo omega-3. thêm quá nhiều đường như một thành phần trong thành phần.

Ngoài việc là một loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa. Chế độ ăn này cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa và giảm huyết áp cao. Tuy nhiên các bạn cũng nên giảm bớt và bỏ các hành vi gây tăng huyết áp nhé, chúc các bạn luôn mạnh khỏe.

Bài viết liên quan