thực phẩm hư hỏng "Vitamin nhóm B" trong cơ thể

một số loại thực phẩm nếu bạn ăn quá nhiều Có thể làm giảm lượng vitamin B trong cơ thể. hoặc từ các loại thực phẩm khác mà chúng ta có thể ăn

Có nhiều loại vitamin B, bao gồm B1, B2, B3, B5, B6, B7, B9 và B12 Chủ yếu là thực phẩm giàu vitamin B bao gồm protein như sữa, lòng đỏ trứng, mầm lúa mì, các loại hạt, ngũ cốc nguyên hạt. Các loại rau lá xanh đậm, v.v.

Tuy nhiên, có một số loại thực phẩm được sử dụng quá mức. Có thể làm giảm lượng vitamin B thu được từ thực phẩm. hoặc vitamin B trong cơ thể bị giảm

Thực phẩm phá hủy “vitamin B” trong cơ thể.

  • Lòng trắng trứng sống làm giảm vitamin B7.

Lòng trắng trứng sống có chứa một chất ảnh hưởng đến biotin trong vitamin B7 có trong ruột và cản trở sự hấp thụ của cơ thể. Nếu ăn một lượng lớn lòng trắng trứng sống trong một thời gian dài, chẳng hạn như hai quả trứng trở lên mỗi ngày trong vài tháng, sẽ khiến cơ thể thiếu biotin Vì trong lòng trắng trứng gà có chứa chất phá hủy biotin.

  • 5 lợi ích tuyệt vời từ “lòng trắng trứng” bên cạnh việc xây dựng cơ bắp
  • Nó có đúng không? Lòng trắng trứng tốt cho sức khỏe hơn lòng đỏ trứng.
  • Nguy hiểm của “trứng sống” là nguy cơ nhiễm trùng.
  • Cá ngâm, trầu cau, chè, hến, nghêu, tôm sống, thịt sống và một số loại cá nước ngọt làm giảm vitamin B1

Cá ngâm, trầu cau, chè, hến, nghêu, tôm sống, thịt sống và một số loài cá nước ngọt Có một loại men thiamine (Thiaminase) có tác dụng làm giảm hấp thu chất thiamine (thiamine) có trong vitamin B1, vì vậy những ai đang trong tình trạng thiếu vitamin B1 bình thường hoặc trẻ em không nên ăn những thực phẩm này quá nhiều. đặc biệt là ở trẻ em Thiếu vitamin B1 có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

Thực phẩm giàu vitamin B7 bao gồm ngũ cốc nguyên hạt, protein và các sản phẩm từ sữa. Giúp ngăn ngừa tóc bạc, rụng tóc, nuôi dưỡng tóc và da đầu. bao gồm giảm trầm cảm và biếng ăn Trong khi vitamin B1 là một loại vitamin mà cơ thể không thể tự tạo ra. Chỉ cần ăn và phải ăn thường xuyên bởi vì cơ thể có thể tích lũy trong một số lượng hạn chế Với sự lựa chọn của gạo lúa mì, lòng đỏ trứng, thịt, sữa, các loại hạt, sữa chua, nước cam, nước ép cà chua và ngũ cốc nguyên hạt.

Bài viết liên quan