Thực phẩm “no” và có thể giúp “giảm cân”

Vấn đề lớn đối với những người đang giảm cân là họ ăn ít hơn và cảm thấy đói. Có một cái gì đó để ăn và cảm thấy no? Nhưng không làm cho bạn béo Bệnh viện Samitivej Sukhumvit từ trang Pleasehealth Books có một số đề xuất cho bạn.

Ăn gì cho “no”

Cảm giác no là cảm giác no trong dạ dày. Dẫn đến việc không cảm thấy muốn ăn trong một khoảng thời gian mà phát hiện ra rằng mỗi loại thực phẩm sẽ dẫn đến một cảm giác no khác nhau mặc dù năng lượng là như nhau

Nghiên cứu về vấn đề này đã được tiến hành từ năm 1995, với việc các nhà nghiên cứu xem xét 38 loại thực phẩm khác nhau trong cùng một khẩu phần 240 kcal. để mẫu ăn Sau đó so sánh cảm giác no do từng loại thực phẩm gây ra.

Thực phẩm khiến bạn cảm thấy rất no được phân loại là có chỉ số no cao, là lựa chọn tốt cho những người khó cảm thấy no và muốn giảm cân. Người ta thấy rằng thực phẩm thuộc nhóm này Chúng thường có những đặc điểm chung, cụ thể là hàm lượng protein cao và/hoặc hàm lượng chất xơ cao, ví dụ:

  • Đậu, đặc biệt là các loại đậu như đậu tây, đậu đen và đậu xanh
  • Trứng là một nguồn protein tốt, rẻ tiền. Điều đó giúp lấp đầy cảm giác no tốt nhưng vì sức khỏe Nên tránh làm đồ chiên, xào nhiều dầu mỡ.
  • Cá So với các loại thịt khác, cá có chỉ số no cao hơn và chứa chất béo tốt từ omega-3.
  • Bột yến mạch là một loại bột phức hợp có nhiều chất xơ. Thích hợp ăn sáng với sữa và các loại hạt.
  • Sữa chua Hy Lạp, do hàm lượng protein cao hơn sữa chua thông thường nên có chỉ số no cao hơn.
  • Rau: Ăn salad trước món chính trong mỗi bữa ăn đã được chứng minh là làm tăng chỉ số no trong bữa ăn đó.

Nếu những thức ăn đó Nó vẫn không lấp đầy dạ dày của bạn …

Đối với những người ăn và cảm thấy no Hãy thử thêm protein và chất xơ tốt vào mỗi bữa ăn. Thêm thực phẩm có chỉ số no cao như trong ví dụ trên. kết hợp với các phương pháp khác như nhai chậm, ăn trong chánh niệm Tránh ăn và chơi với điện thoại di động của bạn.

và quan trọng nhất Hãy tự hỏi mình mỗi khi Nó thực sự đói. từ cứu trợ trong bụng Hay đó chỉ là một sự khao khát để lấp đầy khoảng trống trong tâm trí?

Bài viết liên quan