Thuốc điều trị ung thư ruột kết được phát hiện có hiệu quả 100% chỉ sau 1 năm bệnh nhân tham gia nghiên cứu

Trang Daily Mail của Anh đưa tin, một nhóm các nhà nghiên cứu đã tìm ra một loại thuốc điều trị ung thư ruột kết mới có tác dụng chống lại bệnh ung thư. Sau khi tiến hành các thử nghiệm lâm sàng có thể chữa khỏi cho tất cả các bệnh nhân ung thư ruột kết tham gia nghiên cứu.

Dostarlimab là một loại thuốc kháng thể đơn dòng được chấp thuận để điều trị ung thư nội mạc tử cung ở Anh. Bởi thuốc này đã được sử dụng để điều trị bệnh nhân trong nghiên cứu. Và nó đã gây bất ngờ cho nhóm nghiên cứu tại Trung tâm Ung thư Memorial Sloan Kettering ở New York với kết quả tốt hơn cả mong đợi.

Tổng cộng 18 bệnh nhân dùng thuốc trong cuộc thử nghiệm đã trải qua một cuộc kiểm tra ung thư khác sau một năm, và không ai trong số họ có thêm bất kỳ dấu hiệu ung thư nào.

Ngoài những kết quả thú vị sau cuộc thử nghiệm Các nhà nghiên cứu cũng mô tả sự thành công của kháng thể đơn dòng là: Nó đặc biệt quan trọng đối với bệnh nhân trẻ tuổi. Điều này là do các phương pháp điều trị ung thư có thể gây hại cho khả năng sinh sản của bạn.

Tiến sĩ Lewis Diaz, thành viên Ủy ban Cố vấn Ung thư Quốc gia của Nhà Trắng cho biết: “Tôi tin rằng đây là lần đầu tiên trong lịch sử bệnh ung thư. nó vô cùng thú vị Tôi nghĩ đây chắc chắn là một bước tiến quan trọng trong việc điều trị bệnh nhân (ung thư) ”.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra những hạn chế trong việc sử dụng dostarlimab khi họ phát hiện ra rằng chỉ 1/10 người mắc hầu hết các bệnh ung thư đại trực tràng đột biến có thể sử dụng thuốc. thực sự bởi triệu chứng này Nó có thể được tìm thấy ở tất cả các bệnh nhân ung thư đại trực tràng. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu cho biết còn quá sớm để công bố một loại thuốc điều trị ung thư. Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng thử nghiệm này nhỏ và phạm vi hạn chế. chỉ với 18 người tham gia

Nhưng đó là một khám phá có thể mang lại hy vọng cho hàng triệu bệnh nhân ung thư trên khắp thế giới. Nhóm nghiên cứu quan tâm đến việc mở rộng thử nghiệm cho bệnh nhân ung thư dạ dày, tuyến tiền liệt và tuyến tụy.

Bài viết liên quan