"thuốc giảm đau" và "thuốc giãn cơ" Làm thế nào để sử dụng nó một cách chính xác?

Ngày nay, thuốc giảm đau và thuốc giãn cơ thường được dùng. Cho dù là ốm đau, nhức đầu, đau răng, vết thương đau, đều cần uống thuốc giảm đau. bằng thuốc giảm đau trở thành một biện pháp khắc phục tại nhà phổ biến Một ngôi nhà mà không có điều đó sẽ là không thể. phải luôn bị mắc kẹt ở nhà Đối với thuốc giãn cơ cũng vậy, chúng thường được ăn rộng rãi. Giảm đau cơ, đau cánh tay, đau chân, giảm mệt mỏi khi làm việc hoặc tập thể dục.

Đại học Bác sĩ Hoàng gia Thái Lan đã tập trung vào vấn đề lựa chọn Cách sử dụng thuốc giảm đau, giãn cơ đúng cách thú vị như sau:

Lựa chọn đúng loại thuốc giảm đau

Khi chúng ta thực sự sử dụng thuốc giảm đau, các vấn đề quan trọng phải được tính đến. Điều sau là điều đầu tiên là “đúng bệnh” Ta phải biết bệnh của mình. Đầu tiên là bệnh gì? mà nói chung là một nỗi đau phổ biến Thường có đau từ cơ, gân. Mà không cần đi khám bác sĩ vì các triệu chứng khá rõ rệt, chẳng hạn như đau vai với các điểm áp lực cụ thể Đây cũng là một đặc điểm của đau dây chằng. Bạn có thể tự mua thuốc từ hiệu thuốc.

Nếu bạn có triệu chứng căng cơ bất thường Thuốc phải là thuốc giãn cơ. Nhưng chúng ta chỉ đau đớn không có cơ bắp săn chắc bất thường Nó phải là một loại thuốc giảm đau. cái nào sẽ khác nhau Mà phải dùng đúng cách hoặc nếu đau do viêm, chẳng hạn như viêm khớp Thuốc được sử dụng sẽ mạnh hơn ở một cấp độ khác. Nếu đau bình thường, chúng ta có thể dùng Acetylphenol. hoặc paracetamol mà chúng ta biết rõ nói chung Nhưng nếu có tình trạng viêm, chẳng hạn như viêm khớp hoặc viêm gân, nó sẽ là một nhóm thuốc sẽ tăng lên một cấp độ khác. sẽ là một nhóm được gọi là thuốc chống viêm không steroid

Cách sử dụng thuốc giảm đau an toàn cho cơ thể

Khuyến cáo dùng 2 thuốc này phải “đúng liều, đúng lúc” do liều dùng, cách dùng và đề phòng khác nhau. Còn đối với paracetamol, liều lượng sử dụng ngày nay thường được sử dụng không chính xác. Hiện tại, bạn chỉ nên uống 1 viên hoặc 500 miligam mỗi lần. Không nên uống 2 viên cách nhau 6 tiếng như trước đây dùng liên tục có thể có tác dụng phụ trên gan Ưu điểm của paracetamol là rất an toàn. Dễ mua, phù hợp với những cơn đau nhẹ.

Thuốc chống viêm không steroid Có một mức độ sức mạnh khác. và có nhiều loại Liều lượng sử dụng tùy loại và có nhiều tác dụng phụ hơn paracetamol. bằng cách gây kích ứng cho dạ dày có thể gây chảy máu trong dạ dày Có thể gây suy thận và tăng nguy cơ thuyên tắc huyết khối ở những bệnh nhân có nguy cơ, do đó các thuốc nhóm này cần được sử dụng dưới sự tư vấn của bác sĩ. đặc biệt là ở những bệnh nhân có bệnh đi kèm hoặc người già Để từ đó bác sĩ sẽ có cách ngăn ngừa những bất thường do tác dụng phụ của thuốc hoặc chuyển sang nhóm thuốc khác. cái nào có thể an toàn hơn

Tuy nhiên, khi các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh hoặc tình trạng nói trên biến mất hoặc thuyên giảm thì nên ngưng dùng thuốc vì nếu dùng kéo dài Tỷ lệ tác dụng phụ cao hơn.

Bài viết liên quan