Thuốc kháng sinh không phải là thuốc sát trùng, sử dụng sai cách có thể gây nguy cơ kháng thuốc về lâu dài.

hiểu giữaThuốc kháng sinh “ và “chất khử trùng mới“Thuốc kháng sinh có thể giúp giảm đau, sưng, viêm, bất kể nguyên nhân là gì. Nhưng chất khử trùng được sử dụng để tiêu diệt vi khuẩn. Nếu dùng thuốc diệt khuẩn rằng đau họng do cảm lạnh là do vi rút gây ra Điều này sẽ làm tăng nguy cơ kháng thuốc.

Tự mua thuốc về ăn, liều uống thuốc không hợp triệu chứng – bệnh

Giáo sư Tiến sĩ Badin Tiwasuwan, Khoa Dược Đại học Chulalongkorn cho rằng việc tự ý mua thuốc uống khi chưa được bác sĩ tư vấn chính xác. hoặc dược sĩ đầy đủ Có thể dẫn đến việc mua nhầm thuốc không đúng triệu chứng, khiến bệnh nặng hơn và tăng nguy cơ kháng thuốc. có thể dẫn đến hậu quả đe dọa tính mạng sau này

Những viên nang có nhiều màu sắc đen, đỏ, xanh lá, xanh dương, trắng hồng mà nhiều người lầm tưởng là thuốc chống viêm nhưng thực tế, hầu hết những viên thuốc này không phải là thuốc chống viêm. Nhưng nó là một loại thuốc diệt khuẩn. hoặc kháng khuẩn hoặc thuốc kháng sinh Hầu hết chức năng của thuốc kháng sinh là đối phó với các tác nhân gây bệnh. chẳng hạn như vi khuẩn và nấm, v.v.

Thuốc kháng sinh, không phải chất khử trùng

  • Thuốc kháng sinh

    Giúp giảm viêm là đau, sưng, đỏ, nóng, là một phản ứng hóa học của cơ thể khi bị chấn thương, chẳng hạn như ngã, bong gân mắt cá chân, viêm lợi. Nhiễm khuẩn cũng có thể gây viêm. Chúng tôi sử dụng thuốc kháng sinh để ức chế viêm giảm đau Bất kể nguyên nhân của cơn đau là gì Do đó, các loại thuốc được sử dụng, chẳng hạn như thuốc chống viêm không steroid. (Thuốc chống viêm không steroid) hoặc NSAID như ibruprofen, diclofenac, axit phenamic, v.v.

  • chất khử trùng

    Nó được sử dụng để tiêu diệt hoặc ức chế sự phát triển của vi trùng. Hầu hết các loại thuốc được sử dụng để điều trị vi khuẩn, vì vậy nhiều người cho rằng thuốc chống viêm là thuốc kháng sinh. lạm dụng và cuối cùng là có hại cho sức khỏe và tính mạng Thuốc khử trùng hoặc thuốc kháng sinh được thiết kế để đối phó với các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn. Chúng tôi có các loại thuốc được sử dụng để tiêu diệt các cơ quan quan trọng của vi khuẩn, chẳng hạn như thành tế bào bảo vệ của chúng. Nếu một viên thuốc có thể phá hủy quá trình xây dựng áo giáp của nó, Nó giết chết vi khuẩn. Hoặc một số loại thuốc được sử dụng để ức chế quá trình protein của vi khuẩn. Protein cần thiết cho sự tồn tại của nhiễm trùng. khiến vi khuẩn phát triển xấu hoặc ngừng phát triển

Chọn chất khử trùng một cách chính xác. giảm nguy cơ kháng thuốc

Ngày nay, nhiều loại thuốc được sử dụng để diệt vi trùng, chẳng hạn như thuốc diệt nấm, để đối phó với nấm mốc. thuốc kháng vi rút được sử dụng để đối phó với vi rút để diệt khuẩn Có rất nhiều loại vi khuẩn khác nhau cần thiết để phân biệt với loại vi khuẩn và cơ quan nhiễm trùng. Nó không hữu ích Ví dụ, amoxicillin hiện đang được sử dụng để tiêu diệt vi rút COVID-19, mặc dù amoxicillin là một loại thuốc ức chế sự hình thành thành tế bào. Vi-rút nào không có các cơ quan như vậy, vì vậy câu trả lời là sử dụng thuốc sai cách không thể đối phó với vi-rút coviral-19.

đau họng do lạnh không dùng thuốc khử trùng

Một người bị cảm lạnh bị đau họng. Hầu hết chúng đều do vi rút gây ra. Trong trường hợp một số chủng cúm Chúng tôi có thể có thuốc để đối phó với nó. Nhưng đối với các bệnh cảm cúm thông thường và viêm họng do các loại virus khác thì chúng ta vẫn chưa có thuốc đặc trị. Nhưng cơ thể chúng ta sẽ tự chữa lành. và điều trị triệu chứng Cuối cùng các triệu chứng sẽ biến mất, do đó, nếu chúng ta sử dụng các loại thuốc diệt khuẩn đối với các bệnh cảm cúm, viêm họng do virus gây ra. Nó không hữu ích bởi vì không có vi khuẩn để giết Virus tồn tại Thuốc được sử dụng không thể giết người.

cơ thể kháng thuốc Nguy cơ tử vong do nhiễm vi khuẩn kháng thuốc

Mặt khác, thuốc uống tạo cơ hội cho vi khuẩn sống trong cơ thể chúng ta học hỏi và trở nên kháng thuốc. Nó cũng có thể truyền khả năng kháng thuốc cho các vi khuẩn khác, có thể là vi khuẩn gây bệnh xâm nhập vào cơ thể. Điều này làm cho vi khuẩn kháng thuốc. Điều này khiến chúng tôi không thể sử dụng cùng một chất khử trùng được nữa. cần thay đổi thuốc hoặc tệ nhất là Có thể không có cách chữa trị. thường thấy rằng bệnh nhân, bất kể bệnh gì Hoặc ốm vì tai nạn, ung thư, bệnh tim, nhưng nhiều khi những bệnh nhân đó không chết vì bệnh mà chết vì nhiễm vi khuẩn kháng thuốc. không có loại thuốc nào có thể chữa khỏi

Do đó, nếu có bệnh và nghi ngờ bị nhiễm bệnh Cần phải chẩn đoán. bởi bác sĩ để chắc chắn nếu bị nhiễm trùng hay không Và loại mầm bệnh nào thì dùng thuốc để loại bỏ mầm bệnh một cách chính xác.

Bài viết liên quan