Thuốc tránh thai, cách ăn uống hợp lý Tránh thai tuyệt đối

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược hoặc FDA xuất bản thông tin về cách uống thuốc tránh thai đúng trong từng danh mục Để phòng tránh thai hiệu quả nhất vì có thể nhiều phụ nữ trẻ chưa hiểu rõ về cách ăn uống. hay ăn và đẩy thai như vậy Chúng ta hãy xem xét các chi tiết đơn giản.

Có bao nhiêu loại thuốc tránh thai?

Thực tế, trên thị trường thuốc Có nhiều loại thuốc tránh thai khác nhau. nhưng loại phổ biến hoặc thường xuyên sử dụng là loại 21 ngày và loại 28 ngày, cả hai loại này đều có 2 viên uống.

  • thuốc tránh thai loại 21 ngày – Phải hoàn thành bảng đầu tiên trước Sau đó ngưng uống 7 ngày rồi bắt đầu uống tiếp gói thứ hai.
  • Thuốc tránh thai loại 28 ngày – Có thể uống liên tiếp cả hai viên đừng ngừng chờ đợi

Khi nào tôi nên uống thuốc tránh thai?

Chúng ta nên uống thuốc từ ngày đầu tiên đến ngày hành kinh thứ 5. Tức là nếu ngày hành kinh đầu tiên là ngày 12 tháng 5, thì chúng ta nên bắt đầu uống thuốc từ ngày 12 tháng 5. Nhưng nếu bất tiện hoặc hay quên, bạn có thể vẫn bắt đầu uống từ ngày 13-16 / 5, tức là em có thể uống thuốc tránh thai trong vòng 5 ngày đầu của chu kỳ kinh.

Bạn uống thuốc tránh thai như thế nào?

Chúng ta nên uống thuốc tránh thai theo thứ tự mũi tên trên bảng thuốc. Từ viên thuốc đầu tiên đến viên thuốc cuối cùng (Không phải bạn muốn uống viên nào mà chỉ cần chia nhỏ ra.) Và chọn uống thuốc vào cùng một thời điểm mỗi ngày. Ví dụ, bạn có thể thích uống thuốc vào buổi sáng. Nó phải được ăn vào buổi sáng hàng ngày. Bằng cách đặt thời gian vào lúc 7 giờ sáng hàng ngày, v.v.

Thuốc tránh thai có tác dụng phụ gì không?

Một số phụ nữ có thể gặp các tác dụng phụ khi dùng thuốc tránh thai, chẳng hạn như buồn nôn, nôn mửa và đau đầu. uống thuốc tránh thai Nhưng nếu bạn uống thuốc trong vài tháng Vẫn có những triệu chứng này. Bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ hoặc dược sĩ ngay lập tức. Bởi vì nó có thể không bình thường.

Uống thuốc tránh thai là bình thường. Bởi vì đó là một trong những phương pháp ngừa thai an toàn và hiệu quả nhất, vì vậy đừng sợ hãi, đừng xấu hổ hay xem nó là điều đáng xấu hổ. Chúng ta biết cách chăm sóc bản thân, đó là điều đúng đắn. Điều cần chú ý là phải ăn uống đúng cách và cẩn thận hơn khi quan hệ tình dục với ai đó Đảm bảo rằng đối tác của bạn có một cơ thể khỏe mạnh. Không phải bệnh lây truyền qua đường tình dục Nếu vậy Không có gì phải lo lắng.

Cảm ơn bạn thông tin từ Cục Quản lý Thực phẩm và Dược
Hình minh họa từ Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm và istockphoto.

Bài viết liên quan