thuốc "viên con nhộng" Bạn có thể mở gói và chỉ ăn phần bột bên trong không?

Nhiều người gặp vấn đề không thể uống cả viên nang, chẳng hạn như những bệnh nhân được cho ăn qua ống. hoặc trẻ em không thể uống thuốc Có thể mở vỏ viên nang và hòa tan thuốc trong nước hay không Sanook Health có thông tin từ Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) cho bạn.

Tại sao thuốc cần viên nang?

Viên nang là dạng thuốc viên có đặc điểm của viên thuốc trơn. làm cho nó dễ nuốt hơn Viên nang bao gồm 2 phần: thân và vỏ nang, có thể tan ở nhiệt độ cơ thể của chúng ta.

Có thể mở viên nang và chỉ ăn phần bột bên trong không?

Vỏ viên nang rất hữu ích để giúp che giấu mùi vị hoặc mùi của thuốc. Hoặc giúp kiểm soát sự giải phóng thuốc, do đó vỏ nang được loại bỏ và thuốc được hòa tan trong nước. sẽ gây ảnh hưởng không tốt, có thể làm mất dược chất trong quá trình bào chế thuốc. dẫn đến uống thuốc không đủ Giảm hiệu quả điều trị và một số thuốc gây độc tế bào như thuốc hóa trị, thuốc ức chế miễn dịch, thuốc kháng virus

Loại bỏ các viên nang có thể nguy hiểm. vì thuốc có tác dụng tiêu diệt tế bào bình thường Ngoài ra, việc giả mạo một số viên nang dẫn đến mất kiểm soát giải phóng. gây ra một liều thuốc cao để gây ra độc tính

Do đó, nên uống cả viên nang. Ngoại trừ những người có hạn chế sử dụng. Nếu cần thiết, không được nuốt viên thuốc. Luôn hỏi ý kiến ​​bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi mở viên nang.

Bài viết liên quan