“Tiêu chảy” nên-không nên ăn thực phẩm nào?

Khí hậu nóng ẩm của nước ta Đây là nhiệt độ tốt để vi khuẩn trong thực phẩm phát triển mạnh. Vì vậy, ngoài việc phải giữ gìn vệ sinh sạch sẽ của thực phẩm chúng ta ăn uống đầy đủ Bạn cũng phải cẩn thận với thức ăn trong các nhà hàng khác nhau, chọn một nhà hàng chất lượng và quan sát hình dạng, hương vị và mùi của thức ăn bạn ăn mỗi lần. Nhưng nếu ai chẳng may bị tiêu chảy thì không sao, nhưng sau tiêu chảy. Phải đặc biệt cẩn thận với thực phẩm mà bạn ăn. Để không bị tiêu chảy liên tục có thể nặng hơn đến mức phải nằm liệt giường trong bệnh viện.

Món ăn cho người bị tiêu chảy

Trước hết, bạn cần thay thế lượng nước bị mất bằng nước khoáng. (Khác với nước khoáng dành cho vận động viên) Chọn uống nước (đã đun sôi) pha với đường bột ORS (ORS) có thể mua ở các hiệu thuốc, tạp hóa hoặc cửa hàng bách hóa tổng hợp. Uống ½- 1 ly bằng cách nhấm nháp từng chút một , nhấm nháp thường xuyên, nhưng nếu không mua được đường bột, khoáng chất Để pha 1 thìa muối với 2 thìa đường pha trong 1 bình nước đun sôi hoặc khoảng 750 cc.

Ngoài dung dịch điện giải ORS, bạn nên ăn những thực phẩm này.

 • Thức ăn có vị nhạt, nhạt dễ tiêu như cháo, cơm nát, canh.
 • thực phẩm ít chất béo như thịt gà bỏ da, cá, tôm băm luộc

Khi tiêu chảy bắt đầu cải thiện do đó bắt đầu ăn thực phẩm có chứa chất xơ như rau và trái cây (tránh trái cây có múi để tránh thức ăn cho dạ dày), gạo lứt, ngũ cốc các loại nhưng vẫn kiêng ăn cay ít nhất 1 tuần.

thực phẩm để tránh khi bị tiêu chảy

 • Tất cả các thực phẩm từ sữa, sữa tươi, sữa bò, yoghurt, yoghurt
 • Rau, trái cây và nước ép
 • Thực phẩm cay như Salad đu đủ, Tom Yum, v.v.
 • Thực phẩm khó tiêu hóa, chẳng hạn như thịt mỡ Bột có chứa bơ Hải sản như sò, mực, v.v.

Tuy nhiên, nếu bạn là người thường xuyên bị tiêu chảy có thể là một yếu tố mềm Ăn thực phẩm giàu chất xơ như gạo lứt và các loại ngũ cốc khác nhau. bao gồm cả trái cây và rau quả (Không phải vị chua) có thể làm cho bài tiết trở lại bình thường. Và cho bất cứ ai bị tiêu chảy do uống quá nhiều kháng sinh. Điều đó có nghĩa là những loại thuốc đó có thể giết chết tất cả các vi khuẩn tốt trong ruột, vì vậy phải bổ sung vi khuẩn tốt cho đường ruột giống như uống sữa chua. hoặc ăn sữa chua với vi sinh vật sống Nên quan sát kỹ mặt bên của sản phẩm xem có vi sinh vật sống hay không.

Làm thế nào để tránh tiêu chảy

 1. Hạn chế ăn đồ cay như đồ quá mặn, chua để giảm đầy bụng.
 2. Giảm ăn thực phẩm lên men. Bởi vì có nguy cơ vi khuẩn từ quá trình lên men không hiệu quả.
 3. chọn ăn từ một nhà hàng hay chọn nguyên liệu ăn sạch, đáng tin cậy, được làm sạch và nấu chín 100% trước mỗi lần ăn
 4. Không ăn thức ăn đã nấu chín trong ngày. và bảo quản ở nhiệt độ không đủ lạnh bởi vì nó có thể gây ra nấm mốc hoặc vi khuẩn có thể gây tiêu chảy
 5. Không ăn quá nhiều, chẳng hạn như ăn tiệc buffet hay nhịn một bữa Rồi đến ăn bữa khác. Bởi vì ăn một bữa với số lượng lớn sẽ làm cho thành bụng nở ra nhiều hơn và ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa Nên thay đổi ăn từng chút một Nhưng thường xuyên hơn là tốt hơn. Và nên nhai kỹ thức ăn mỗi lần trước khi nuốt, không ăn vội vàng, nuốt quá nhanh. vì nó có thể khiến dạ dày khó tiêu hóa thức ăn khí dạ dày gây đầy hơi thức ăn khó tiêu
Bài viết liên quan