tiểu không kiểm soát – tiểu không kiểm soát Có nguy cơ mắc bệnh gì?

Những ai mắc chứng són tiểu? Những bệnh nào có nguy cơ mắc phải? nguy hiểm hay không

tiểu không tự chủ Nó có thể xảy ra với mọi người ở mọi lứa tuổi. Nguyên nhân của từng giới, từng độ tuổi có thể không giống nhau. Nó phụ thuộc vào nguyên nhân cá nhân của chứng tiểu không kiểm soát.

tiểu không tự chủ hoặc đi tiểu không hoàn toàn Những bệnh nào có nguy cơ mắc phải?

 • phì đại tuyến tiền liệt

Triệu chứng nam giới trung niên đến già, 40-70 tuổi thường gặp là tiểu không tự chủ, tiểu nhiều lần, tiểu không tự chủ. Nó có thể là một dấu hiệu của bệnh tật. “phì đại tuyến tiền liệt”

Tiến sĩ Somsak Ankasil, Tổng cục trưởng Tổng cục Y tế cho biết, tuyến tiền liệt là một trong những cơ quan trong hệ thống sinh sản được kích thích bởi nội tiết tố nam để phát triển. Theo tuổi tác, tuyến tiền liệt phát triển và có thể làm tắc nghẽn niệu đạo hoặc bàng quang. Điều này dẫn đến khó đi tiểu hoặc làm rối loạn hệ thống sinh sản. Tình trạng này có thể được gọi là tuyến tiền liệt phì đại.

 • ho, hắt hơi, tiểu không kiểm soát

Tiến sĩ Phakawat Ramat, Chuyên ngành Phẫu thuật Châu Âu Khoa ngoại Bệnh viện Siriraj Piyamaharajkarun nói rằng ho, hắt hơi, tiểu không tự chủ Vấn đề chính là do cơ. và mô nâng đỡ các cơ quan vùng chậu bị chảy xệ đó là hậu quả của việc bị rách khi mang thai sinh con qua kênh sinh khối u vùng chậu hoặc phẫu thuật khối u vùng chậu Kết quả là, cơ vòng và niệu đạo không thể hoạt động đầy đủ. không hoàn toàn đóng cửa Người bệnh sẽ bị són tiểu khi thấy áp lực trong ổ bụng tăng mạnh như ho, hắt hơi, nâng vật nặng.

 • đi tiểu

tiểu không tự chủ gây ra bởi áp lực trong bàng quang tăng nhanh trong khi bệnh nhân bị đau khi đi tiểu và không thể bị ức chế Kết quả là, áp lực trong bàng quang cao hơn áp lực bên trong niệu đạo khi nó đang đóng. do đó gây ra tiểu không kiểm soát

Lý do cho sự gia tăng nhanh chóng của áp lực bàng quang là Các cơ bàng quang co bóp nhanh hơn và mạnh hơn bình thường. Đây là kết quả của tổn thương phần não hoặc tủy sống ngăn chặn chức năng của bàng quang trong khi thu thập nước tiểu, chẳng hạn như ở những bệnh nhân mắc bệnh mạch máu não. hoặc do bàng quang nhạy cảm hơn, ví dụ như bị nhiễm trùng đường tiết niệu. Điều này dẫn đến kích thích thành bàng quang. hoặc các cơ bàng quang hoạt động nhiều hơn bình thường mà không rõ lý do

 • đái dầm

Nguyên nhân của chứng đái dầm là khi cơ thắt niệu đạo và vùng chậu bị giãn hơn bình thường khi ngủ do chức năng của hệ thần kinh tự chủ bị suy giảm. Bình thường, hệ thống thần kinh tự chủ hoạt động để kích thích các cơ co bóp mọi lúc. để giữ cho niệu đạo đóng lại trong khi ngủ hoặc do tạo ra nhiều nước tiểu vào ban đêm hơn bình thường Kết quả là, nước tiểu vẫn còn trong bàng quang cho đến khi áp lực trong bàng quang cao hơn niệu đạo.

Ngoài các bệnh trên còn có nguy cơ mắc các bệnh khác. trong nhóm tiểu không kiểm soát hoặc tiểu nhiều lần, liệu

 • Són tiểu bẩm sinh
 • Đái dầm ướt trên giường
 • Són tiểu do hệ thần kinh (Neurogenic)
 • Hỗn hợp không kiểm soát có nghĩa là ho, hắt hơi, tiểu không kiểm soát. và các triệu chứng tiết niệu là phổ biến
 • Quá dòng không kiểm soát
 • Đi tiểu thường xuyên trong ngày (Đi tiểu thường xuyên vào ban ngày)
 • Đi tiểu thường xuyên vào ban đêm (Tiểu đêm Ban đêm)
 • Đau khi đi tiểu (Tiểu gấp)
 • Dạ dày, Tiết niệu hoạt động quá mức (Bàng quang hoạt động quá mức)

Do đó, để điều trị đúng cách và đúng thời điểm Bạn nên đi khám để xác định chính xác nguyên nhân. Xác định đúng loại hoặc bệnh hiện có. và bắt đầu điều trị thích hợp bởi bác sĩ

Bài viết liên quan