Tìm hiểu Siêu thực phẩm và Siêu quả, các mẹo tốt cho sức khỏe từ thực phẩm.

Ngày nay, mọi người đã quan tâm đến việc chăm sóc sức khỏe của bản thân. Bằng cách chọn ăn những thực phẩm có lợi hơn. Một trong những loại thực phẩm được công nhận là có lợi và tốt cho sức khỏe là Superfood và Superfruit vì chúng rất giàu dinh dưỡng. và nhiều chất chống oxy hóa

làmbiết về Siêu thực phẩm Superfruit

siêu thực phẩm (Siêu thực phẩm) là một loại thực phẩm có ích. giàu chất dinh dưỡng bổ dưỡng Và nó chứa đầy các thành phần lành mạnh, bao gồm protein, vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa, chất xơ hoặc axit béo lành mạnh, chẳng hạn như cá biển sâu với dầu cá, gạo lứt, yến mạch, lúa mạch, hạt diêm mạch, hạt chia, sữa chua hy lạp. Tỏi, Cà chua, tỏi, gừng, quế, v.v.

siêu trái cây (Siêu quả) được coi là một phần của Siêu thực phẩm. Trái cây rất giàu chất chống oxy hóa. (Chất chống oxy hóa), bao gồm các chất dinh dưỡng có lợi khác như vitamin, khoáng chất, chất xơ và dinh dưỡng thực vật. Chúng bao gồm các loại quả mọng như quả goji, quả acai, anh đào, dâu tây, quả việt quất, nam việt quất và các loại trái cây khác như lựu, mận, kiwi, bưởi, đào và chuối.

Lợi ích của siêu trái cây (Superfruit) tốt cho sức khỏe

Bất kỳ loại trái cây nào được mệnh danh là Superfruit đều chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa. là một thực phẩm hữu ích Nó tiềm ẩn trong các bộ phận khác nhau của quả, bao gồm cả vỏ, hạt và thịt của quả. Khi ăn sẽ có Những lợi ích như sau:

  1. tăng cường khả năng miễn dịch Các chất dinh dưỡng có nhiều trong quả siêu là chất chống oxy hóa, vitamin C và các chất dinh dưỡng thực vật. được tìm thấy trong các loại quả mọng, một nghiên cứu của Food Sci Technol năm 2018 đã báo cáo rằng các loại siêu quả như 100g sơ ri sơ ri chứa 1500-4500 mg vitamin C, gấp 50-100 lần so với chanh, cần thiết để tăng cường hệ thống miễn dịch. Giúp bình thường hóa hoạt động của hệ thống miễn dịch.
  2. chăm sóc mắt Bởi vì siêu trái cây có chứa chất chống oxy hóa như lutein và zeaxanthin cao. Giúp chăm sóc và bảo vệ đôi mắt của bạn. Chiết xuất quả Goji làm tăng nồng độ zeaxanthin trong máu và chất chống oxy hóa. giúp giảm tỷ lệ mắc bệnh thoái hóa điểm vàng
  3. giúp kiểm soát cân nặng Ăn các loại trái cây chứa nhiều chất xơ, chẳng hạn như quả goji, bưởi, quả acai, táo, mận khô, lê, có thể giúp giảm cảm giác thèm ăn, giảm cảm giác đói thường xuyên và kích thích nhu động ruột. Một số loại trái cây có chứa các chất xơ prebiotic như pectin và inulin, là thức ăn cho các vi sinh vật tốt trong ruột già. Còn được gọi là men vi sinh, nó giúp bài tiết.
  4. Giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính chẳng hạn như ung thư, bệnh tim mạch huyết áp cao Bệnh tiểu đường loại 2. Chúng ta tiếp nhận các gốc tự do vào cơ thể hàng ngày từ quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Bao gồm từ ô nhiễm không khí, khói độc, các chất hóa học khác nhau từ bên ngoài bởi các gốc tự do xảy ra phá hủy tế bào xấu đi. một quá trình viêm Bao gồm cả khả năng đột biến thành tế bào ung thư, do đó, cơ thể cần nhận được đầy đủ các chất chống oxy hóa như vitamin A, vitamin C, flavonoid, polyphenol, có thể thu được từ các loại trái cây như Mận, Lựu, Bưởi, Đào, Mâm xôi, Quả mọng, Việt quất. để chống viêm và kiểm soát các gốc tự do.

Bà Chantima Keyanon, học giả về thực phẩm và dinh dưỡng, Công ty TNHH Nestlé (Thái Lan) khuyên bạn nên ăn Superfood và Superfruit cho biết “Lựa chọn thực phẩm để tăng lợi ích sức khỏe vượt ra ngoài dinh dưỡng nói chung, Superfood và Superfruit là những lựa chọn thay thế tốt. Nó giống như thể hiện tình yêu với bản thân thông qua việc ăn thức ăn lành mạnh. Vì đây là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. và giàu vitamin, khoáng chất và các chất chống oxy hóa khác Tất cả những điều đó đều có lợi cho cơ thể. Giúp giữ gìn sức khỏe và có thể giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh khác nhau. Ngoài việc ăn Superfood và Superfruit mỗi ngày. không khó để làm Nên uống đủ nước và nghỉ ngơi. bao gồm cả tập thể dục thường xuyên. “

ăn Superfood và Superfruit cách nhận được nhiều lợi ích nhất

  1. Ăn nhiều loại trái cây và rau quả. Nhấn mạnh vào Super Fruits Càng nhiều màu, càng tốt. Bởi vì mỗi màu sắc của rau và trái cây sẽ chỉ ra rằng có các chất dinh dưỡng thực vật (Chất dinh dưỡng thực vật), là chất chống oxy hóa khác nhau.
  2. tăng cường ăn trái cây và rau quả Ăn theo nguyên tắc 2: 1: 1 Cách để chọn ăn Superfruit đơn giản là hãy nhớ ăn 50% trái cây và rau của bạn cùng nhau, hoặc tương đương với nửa đĩa trong mỗi bữa ăn. Hai loại còn lại là một phần gạo, bột mì, mì hoặc bánh mì, và một phần thịt, đậu phụ, trứng hoặc nguồn protein.
  3. Chọn trái cây, siêu trái cây hoặc siêu thực phẩm. Ngũ cốc và các loại hạt là một món ăn nhẹ thay vì đồ ăn vặt giòn. sẽ có một chế độ ăn nhiều chất xơ và giàu vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể có thể chọn ăn cả trái cây hoặc nếu trộn vào nước trái cây Nên vắt không tách sợi để vẫn được chất xơ. và uống có chừng mực Để tránh trái cây dư thừa hàm lượng đường. Ngoài ra, bạn có thể chọn đồ uống ngũ cốc pha sẵn có chứa các thành phần Superfood và Superfruit như gạo, yến mạch, gojiberry và các thành phần tự nhiên khác. Điều đó giúp làm đầy dạ dày là tốt.

Ngoài việc lựa chọn thực phẩm Chúng ta cũng nên chăm sóc cơ thể về mọi mặt theo nguyên tắc 3 chữ A. Tập thể dục thường xuyên và quản lý tâm trí Tâm trạng của chúng tôi luôn tươi sáng.Những lời khuyên về sức khỏe theo phong cách 3 A.

Bài viết liên quan