Tính chất củ riềng đen, loại thảo dược thái nhỏ có lợi ngoài cơ thể

Thế hệ mới có thể không biết điều đó. “Cá Riềng Đen” Chính xác nó là cái gì? Trên thực tế, loại cây này có trong nhiều món ăn trong nhà của chúng ta. Nó cũng là một loại thảo mộc giúp bồi bổ và chữa các bệnh khác nhau. Rất tốt hôm nay Sanook!Sức Khỏe sẽ mang đến cho bạn để hiểu rõ hơn về loại thảo dược này.

“Black Galingale” là gì?

cá riềng đen Nó là một loại thảo mộc rất có lợi cho cơ thể chúng ta. mà bạn trẻ Người ta biết rằng loại thảo mộc này giúp tăng hiệu suất và tăng hormone giới tính. Dong riềng đen là một loại cây cùng họ với gừng. Trông giống như một thân rễ tương tự. được gọi là “nhân sâm Thái Lan” hoặc “Nhân sâm, Dong riềng đen” nhưng có giá rẻ hơn Những người ở phía bắc được gọi là Ka-An, Ra-An, Wa Kan Bang, Wan Kam Bang, Wan Kam Bang Thre, Wan Chang Ngan, Wan Phaya Peacock, trong khi những người ở phía đông bắc như tỉnh Maha Sarakham được gọi phổ biến là Khing Sai.

Dược tính của “Black Galingale”

Chúng tôi sử dụng “thân rễ đen” để làm thuốc điều trị các triệu chứng khác nhau. Liệu trình được dùng làm thuốc lợi tiểu, tống hơi, chữa kiết lỵ, chữa khó tiêu, đau bụng, chữa các triệu chứng viêm dạ dày do ăn uống không đúng giờ. Dữ liệu khoa học đã chỉ ra rằng “Black Galingale” có tác dụng kháng khuẩn. đó là một sinh vật rất nhỏ vi khuẩn hoặc thậm chí là virus Giúp kháng viêm tương đương với nhiều loại thuốc như aspirin, indomethacin và prednicillone.

Các lợi ích khác của “Black Galingale”

  • tăng hiệu suất tình dục nam giới

Theo sách thông tin thảo dược Khoa Dược Đại học Mahidol Cho biết dịch chiết etanol thu được từ thân rễ cây dong riềng đen có tác dụng cải thiện hành vi sinh dục của động vật thí nghiệm. Điều này sẽ làm tăng lưu lượng máu đến dương vật. Có tác dụng ức chế sự co bóp của cơ trơn dương vật. và cơ trơn của bộ phận sinh dục của những người đã trải qua phẫu thuật chuyển đổi giới tính. Giãn cơ Máu cũng có thể chảy vào bộ phận sinh dục. Cương cứng do đó hiệu quả hơn.

Trong một thử nghiệm bổ sung được thực hiện với các tình nguyện viên từ 65 tuổi trở lên, uống viên nang chứa chiết xuất ethanol từ cây dong riềng đen trong 2 tháng, người ta thấy rằng phản ứng của họ đối với các kích thích tình dục tăng lên (kích thích tình dục) và tăng kích thước cũng như chiều dài của dương vật. . làm cho họ cảm thấy hài lòng với sự cương cứng của họ Sau đó, khi ngừng trích xuất Cơ thể sẽ trở lại trạng thái bình thường. Người ta đã chứng minh rằng dong riềng đen có tác dụng tăng khả năng tình dục. nhưng ngay cả như vậy Không có nghiên cứu bổ sung nào để xác nhận nên dùng bao nhiêu chất chiết xuất để an toàn. Do đó, phải hết sức cẩn thận trước khi sử dụng.

  • tăng nội tiết tố nữ

Theo thông tin trong sách y học thảo dược Thái Lan có ghi rằng, củ dong đen có thể giúp bổ máu ở phụ nữ, giải quyết tình trạng băng huyết và tăng cường lưu thông máu. Giúp có kinh nguyệt đều đặn khi hành kinh Tình trạng đau bụng sẽ giảm hẳn. Nó cũng giúp nuôi dưỡng làn da trở nên hoàn hảo.

  • Nuôi dưỡng hệ tuần hoàn Giúp ngăn ngừa đột quỵ

Câu chuyện này dựa trên thông tin từ nghiên cứu của Khoa Khoa học Y tế. Đại học Phayao tuyên bố rằng Khi cho chuột bị đột quỵ ăn phải củ riềng đen với lượng 200 mg/kg. Liên tục trong 2 tuần, tình trạng suy nhược khởi phát, một dấu hiệu của rối loạn hệ thần kinh, giảm rõ rệt. Nó cũng giúp giảm lượng hoại tử não do thiếu máu cục bộ.

Công dụng của “Củ riềng đen” trong điều trị bệnh

  • Chữa các bệnh về răng miệng như lở miệng, loét miệng
  • điều trị dị ứng Giúp đào thải độc tố trong cơ thể
  • Điều trị các bệnh đau khớp như đau lưng, đau mình mẩy
  • Tăng cường và tăng cường cơ bắp của vận động viên
  • Có tác dụng giúp loại bỏ vi nấm gây bệnh ngoài da.

Và đây là một câu chuyện hay. về sức khỏe mà chúng tôi mang lại dù chưa quen nhau cho đến thân quen nhưng người ta tin rằng nhiều Mọi người có thể đã thử các thực đơn thức ăn khác nhau. chứa hỗn hợp “Kachai” hoặc “Cá Riềng Đen” Đi thôi, có người biết, có người không biết. Nó là một cây thuốc tốt khác. giúp điều trị các triệu chứng khác nhau và nuôi dưỡng cơ thể của chúng tôi để được mạnh mẽ Quan trọng nhất, đừng quên tập thể dục cùng nhau. để bạn có thể chăm sóc bản thân một cách trọn vẹn nhất có thể

Bài viết liên quan