Tỏi-hành Nó thực sự có thể giúp giảm mỡ máu?

Tỏi và hành tươi Có lợi cho cơ thể từ các loại vitamin và khoáng chất. Nhưng liệu nó có thực sự giúp giảm mỡ máu?

PGS.TS Wantanee Kriengsinyot, Chủ tịch Chương trình Dinh dưỡng và Ăn kiêng Viện dinh dưỡng Đại học Mahidol tuyên bố rằng ăn tỏi tươi và hành tây giúp giảm mỡ trong máu Có một số thông tin chính xác. Nhưng các chi tiết có thể không đầy đủ, trên thực tế, có một số lưu ý rằng một số loại thực phẩm có thể ảnh hưởng đến một số bệnh nhân mắc một số bệnh nhất định.

Đối với bệnh nhân có lipid máu rất cao lớn hơn 190 mg / dL. Nói chung, bạn nên đến gặp bác sĩ hơn là tìm trái cây và rau quả hoặc tự uống thuốc.

Lợi ích của hành tỏi

Tỏi là một loại cây thuốc đã được nghiên cứu về nhiều công dụng đối với sức khỏe. Ăn tỏi thực sự có thể giúp giảm lipid máu. Tương tự với hành tây cũng vậy. bởi vì nó là một cây trong cùng một họ Mặc dù dữ liệu nghiên cứu có thể ít hơn tỏi. Nhưng người ta đã phát hiện ra rằng hành tây thực sự cũng có thể giúp giảm lượng mỡ trong máu.

Lượng tỏi, hành nên ăn để giúp giảm mỡ máu.

Hầu hết các báo cáo nghiên cứu chỉ ra rằng Nếu ăn tỏi tươi với mục đích hạ mỡ máu, bạn nên ăn khoảng 5 gam, tức khoảng 1 thìa cà phê mỗi ngày. Lượng ăn lý tưởng là nửa con mỗi ngày.

Những lưu ý khi ăn tỏi, hành tây để giúp giảm mỡ máu.

Tỏi có đặc tính ngăn ngừa cục máu đông đông lại hoặc tan trong trường hợp dùng thuốc đã làm tan cục máu đông. Ăn tỏi có thể có tác dụng hiệp đồng. Làm cho thuốc làm tan cục máu đông có nhiều đặc tính hơn. nguy hiểm tiềm tàng Nó làm cho nó dễ chảy máu hơn.

Mặt khác, bên cạnh việc vô tình làm tăng tác dụng của một số loại thuốc, Tỏi cũng có thể ức chế sự hấp thu của một số loại thuốc mà mọi người có thể đang dùng, chẳng hạn như một số loại thuốc chữa bệnh lao. một số loại thuốc ngủ một số loại thuốc chống nấm, v.v.

Vì vậy, ăn tỏi Nếu bạn đang dùng một loại thuốc khác Bạn có thể cần phải hỏi ý kiến ​​bác sĩ để xem liệu bạn có thể ăn nó hay không. Bao nhiêu là phù hợp

Tỏi, Hành tây ≠ Thuốc

Trong trường hợp những người có lipid máu cao bất thường Bạn có thể nói với bác sĩ rằng bạn muốn ăn tỏi và hành tây để giúp giảm lipid máu cao. Nhưng đừng để tỏi cản trở hiệu quả của các loại thuốc khác. ăn cùng nhau hoặc các loại thuốc khác, vì vậy hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi tự dùng tỏi và hành.

nhưng đối với những người có sức khỏe tốt Nhưng trong quá trình kiểm tra sức khỏe hàng năm, người ta phát hiện ra rằng lipid máu cao. và không dùng bất kỳ loại thuốc nào hoặc không có chỉ định dùng một loại thuốc khác một cách thường xuyên có thể ăn tỏi

Ngoài ra, chỉ ăn hành tỏi Có thể không giúp giảm mỡ máu Phải có sự thay đổi trong hành vi ăn uống. và điều chỉnh lối sống của chính họ nhiều hơn, chẳng hạn như

  • Luôn kiểm soát trọng lượng cơ thể ở mức bình thường.
  • Tránh thức ăn chiên.
  • ngủ đủ giấc
  • tập thể dục thường xuyên

vân vân.

Bài viết liên quan