Tôi tăng cân vì tôi “ăn” nhiều hơn trong những ngày nghỉ, tôi phải làm gì?

Kỳ nghỉ là thời gian tuyệt vời để ở bên bạn bè và gia đình. Và tất nhiên, đó là thời điểm chúng ta có thể ăn nhiều thức ăn. những thực phẩm đó có thể chứa nhiều calo nhưng ít chất dinh dưỡng mà cơ thể cần

Susan Bowerman, Giám đốc cấp cao về Giáo dục và Đào tạo Dinh dưỡng Toàn cầu, Herbalife Nutrition, có một số lời khuyên thú vị: Một cách để tránh đồ ngọt Và chế độ ăn uống không lành mạnh trong thời gian này là bạn cắt giảm lượng carbohydrate tinh chế và chất béo đã qua chế biến. Để bạn bổ sung protein vào mỗi bữa ăn. cái gì để làm điều này Bạn sẽ cảm thấy no hơn và ăn ít hơn, đồng thời bạn cũng sẽ giảm tiêu thụ đồ ăn nhẹ không lành mạnh.

Tại sao bạn nên ăn nhiều protein?

Protein là quan trọng bởi vì nó giúp xây dựng và duy trì khối lượng cơ bắp Ngoài vai trò là thành phần xây dựng các tế bào trong cơ thể, protein còn giúp no bụng. Ăn protein trong tất cả các bữa ăn chính và trong bữa ăn nhẹ có thể giúp giảm cảm giác đói trong ngày. Và nó cũng đảm bảo rằng người ăn nhận được protein hoàn chỉnh. theo tỷ lệ cơ thể, độ tuổi và hoạt động hàng ngày

Thực phẩm giàu protein như thịt, gia cầm, trứng, các loại đậu và hạt cung cấp vitamin B, vitamin E, sắt, kẽm và magiê. Bạn sẽ được hưởng lợi từ nhiều chất dinh dưỡng cơ thể cần hơn.

Làm thế nào để giảm ăn quá nhiều trong kỳ nghỉ

Dưới đây là một số cách để điều chỉnh lượng protein của bạn trong những ngày nghỉ:

  • Ăn một bữa sáng lành mạnh, giàu protein.

Bắt đầu ngày mới với bữa sáng giàu protein khoảng 25 gam, và thử món lắc protein hoặc bột yến mạch trộn với bột protein thay vì ngũ cốc.

Nghiên cứu cho thấy rằng Một bữa sáng giàu protein sẽ không chỉ giúp bạn no cho đến bữa trưa. Nhưng nó cũng có thể giúp giảm lượng thức ăn của bạn trong ngày.

  • Đồ ăn nhẹ bổ dưỡng

Cố gắng không tham dự bất kỳ sự kiện nào. trong những ngày nghỉ với cái bụng đói Tốt nhất bạn nên ăn nhẹ trước, chẳng hạn như sữa chua Hy Lạp hoặc pho mát tươi không béo với trái cây. hoặc một thanh ăn nhẹ trước khi bạn đi. Ngoài ra, bạn có thể mang theo một vài món ăn nhẹ bên mình, chẳng hạn như các loại hạt không ướp muối, thanh protein hoặc phô mai que ít béo.

  • lựa chọn thực phẩm cho kỳ nghỉ

bữa ăn tốt cho sức khỏe trong kỳ nghỉ dài của bạn Tốt nhất nên bắt đầu với các món ăn chính có protein nạc như cá nướng, thịt gia cầm, thịt nạc. hoặc thực phẩm chay như đậu và tránh ăn các loại nước sốt hoặc bột cà ri. Có lượng calo cao

Bạn cũng có thể cắt giảm hoặc cắt bỏ tinh bột như cơm trắng, bánh mì, khoai tây nghiền và mì ống trắng, bằng cách thêm nhiều rau và xà lách. Điều này bao gồm đậu và ngũ cốc giàu protein như đậu lăng, hạt diêm mạch, gạo lứt hoặc mì ống nguyên hạt. bao gồm cả việc đưa ra tầm quan trọng cho “Calo lỏng” trong đồ uống Bởi vì đồ uống ngày lễ hoặc lễ hội có xu hướng chứa nhiều calo, chẳng hạn như nước ngọt, trà sữa, nước có đường, ca cao và trà xanh, chỉ cần một ly soda và nước chanh có thể giúp thêm màu sắc và bầu không khí cho kỳ nghỉ hoang dã của bạn mà không cần calo. . và giúp giữ nước cho cơ thể

Bạn không cần phải tránh hoàn toàn những món ăn yêu thích của mình trong ngày lễ. Sử dụng một kỹ thuật đơn giản để tránh những món bạn đang thích, chẳng hạn như bánh quy sô cô la. Thay vào đó, hãy thưởng thức một món ăn nhỏ đặc biệt trong ngày lễ như bánh gừng.

Cuối cùng, đừng quên (hoặc bắt đầu!) Thói quen tập thể dục của bạn. bạn sẽ cảm thấy tốt hơn nhưng vẫn có vẻ tốt trong kỳ nghỉ của bạn.

Bài viết liên quan