“Trà” với 6 lợi ích tuyệt vời mà bạn nên uống thường xuyên

nếu không cà phê trà Có lẽ là một loại đồ uống khác đã được tiêu thụ rộng rãi trong hàng ngàn năm và loại trà thay đổi tùy theo từng khu vực. Tạo nên hương vị trà hấp dẫn. Và cho đến nay nó vẫn được uống phổ biến trên toàn thế giới, ngoài hương vị và mùi thơm của trà, nó còn được dùng để pha chế đồ uống, món tráng miệng, thực phẩm và nhiều sản phẩm khác nhau. đã có nhiều loại Nếu quay lại uống trà trực tiếp từ lá trà Chỉ có lá trà khô và nước nóng. Điều này sẽ có lợi cho cơ thể của bạn nhiều như bạn có thể không mong đợi.

tràvới 6 Lợi ích tốt nên uống thường xuyên

  1. Trà giúp ngăn ngừa ung thư

Trà là một loại thực vật chứa nhiều chất chống oxy hóa, cả trà xanh và trà trắng, nhưng trà trắng có nhiều chất chống oxy hóa hơn nếu cho thêm “chanh”. Nghiên cứu trong phòng thí nghiệm đã phát hiện ra rằng Trà có thể ức chế sự phát triển của nhiều loại khối u. kể cả tế bào ung thư Bằng chứng là trà ức chế sự phát triển của nhiều khối u.

  1. trà trường thọ

Một nghiên cứu về mối quan hệ giữa việc uống trà xanh và tỷ lệ tử vong do mọi nguyên nhân ở 90.914 người Nhật Bản từ 40-69 tuổi, theo dõi trong 18,7 năm, với 12.874 trường hợp tử vong. Bạn càng uống nhiều tách trà xanh mỗi ngày. Tỷ lệ tử vong càng thấp, những người uống trà xanh càng ít hoặc không uống, điều này có liên quan nhiều nhất đến tỷ lệ tử vong do bệnh tim mạch.

  1. Trà giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Một nghiên cứu phân tích tổng hợp năm 12 xem xét mối liên quan giữa việc uống trà và nguy cơ mắc bệnh tiểu đường đã phát hiện ra rằng uống 3 tách trà trở lên mỗi ngày có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.

  1. Trà hạ huyết áp và giảm cholesterol

Một đánh giá so sánh ngẫu nhiên của 1.536 người cho thấy trà xanh làm giảm nhẹ huyết áp (1,94 mmHg), giảm vừa phải (8%) cholesterol toàn phần và cholesterol LDL.

  1. Trà làm chắc răng

Một nghiên cứu cắt ngang để xác định mối quan hệ giữa tiêu thụ trà và Chống lại sự xuất hiện của tình trạng rụng răng ở 25.078 người Nhật Bản trong độ tuổi 40 – 64. Người ta thấy rằng uống một hoặc nhiều tách trà mỗi ngày có liên quan đến việc giảm nguy cơ rụng răng.

  1. Trà giảm nguy cơ mắc bệnh Parkinson

Một nghiên cứu phân tích tổng hợp trên 2.215 bệnh nhân Parkinson, so với 145.578 người nói chung, cho thấy càng uống nhiều trà, họ càng thích uống trà. Càng ít khả năng mắc bệnh Parkinson.

Lượng trà uống mỗi ngày

Chúng ta có thể hưởng lợi từ trà bằng cách uống không quá 3-4 tách trà mỗi ngày, tùy thuộc vào lượng caffein mà chúng ta có thể dung nạp. Tôi không uống và tôi không thể ngủ được. Không uống trà 3 giờ trước khi đi ngủ và uống trà được làm bằng lá trà thật mà không thêm đường hoặc hương liệu khác để có được lợi ích cao nhất.

Bài viết liên quan