"trà xanh" Nó thực sự có thể điều trị mụn trứng cá trên mặt?

Nếu bạn là người yêu thích và thường xuyên theo dõi tin tức về ngành sản phẩm mỹ phẩm một cách thường xuyên Có lẽ tôi đã thấy lác đác về tính chất của trà xanh dùng để trị mụn của chúng ta đến sụp đổ. Nhưng đồng thời, đặc tính của trà xanh có thể chỉ có tác dụng với một số người. trà xanh trị mụn rằng nó thực sự hoạt động hay không Hãy để nó cho mọi người giải tỏa nghi ngờ.

Chúng ta thực sự có thể sử dụng “trà xanh” để điều trị mụn trứng cá?

Trà xanh quen thuộc với chúng ta. Chứa các hợp chất thực vật tự nhiên được gọi là catechin, giống như thuốc kháng sinh giúp chống viêm. chống gốc tự do có kháng khuẩn và điều trị mụn trứng cá trên khuôn mặt của chúng tôi

Một nghiên cứu năm 2017 cho thấy một hợp chất khác trong trà xanh, polyphenol, có thể giúp ngăn tuyến bã nhờn trên mặt sản xuất chất sừng. đó là một bước quan trọng trong sự xuất hiện của mụn trứng cá Ngoài ra, việc sử dụng các sản phẩm có chứa trà xanh dưỡng da mặt. Nó cũng có thể giúp giảm lượng dầu trên mặt trong khoảng thời gian 60 ngày.

Cách trị mụn bằng trà xanh

Bạn có thể chọn một phương pháp trong Trị mụn bằng trà xanh Với các hình thức khác nhau tùy theo năng khiếu của bạn, dù là dùng TPCN hoặc việc sử dụng các sản phẩm có chứa trà xanh Điều này có thể được theo sau bởi 3 phương pháp đơn giản như sau:

1. Mặt nạ trị mụn

  1. Chè khô thành phẩm Hoặc lá trà từ túi trà ngâm trong nước ấm. Loại bỏ gel lô hội hoặc mật ong pha với lá chè ngâm nước ấm khuấy đều Sau đó đắp mặt nạ bằng cách chấm lên vùng bị mụn và để khoảng 10-20 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Phương pháp này nên được thực hiện ít nhất hai lần một tuần với nhau.
  2. Đắp mặt nạ cho da với trà xanh. Chuẩn bị trà xanh ở nhiệt độ phòng. hay có độ mát ở mức phù hợp Tìm một vật chứa có dạng chai xịt. và đổ trà xanh vào đó Xịt lên da đã được làm sạch. Sau đó để khoảng 10-20 phút rồi rửa sạch với nước lạnh. Kỹ thuật này nên được thực hiện ít nhất hai lần một tuần một cách thường xuyên.
  3. uống trà xanh Bằng cách này, bạn có thể uống ngay nước có chứa trà xanh. Cả dạng nóng và lạnh, nên ăn ít nhất 3 cốc mỗi ngày, ngoài tác dụng hỗ trợ trị mụn. Nó thậm chí có thể giúp cải thiện sức khỏe bên trong của bạn.

Thận trọng khi dùng trà xanh trị mụn

Chiết xuất trà xanh có thể tương tác ở những bệnh nhân dùng nadolol để kiểm soát huyết áp liên quan đến bệnh tim. Ngoài ra, trong trà có chứa nhiều caffein (Caffeine) nên không phù hợp với một số đối tượng người dùng nên để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Bạn nên tìm kiếm lời khuyên từ một chuyên gia y tế. hoặc một chuyên gia dinh dưỡng trước đây Nếu bạn cần bổ sung hoặc các sản phẩm có chứa trà xanh Vì bác sĩ có thể khuyên bạn sử dụng các loại thuốc trị mụn khác phù hợp với tình trạng da của bạn để thay thế.

Bài viết liên quan