"trào ngược axit" Làm thế nào để chữa nó

Trào ngược axit là căn bệnh mà không ai muốn mắc phải. bởi vì nó tạo ra rất nhiều đau khổ cho bệnh nhân và cũng được tìm thấy ở thanh thiếu niên tuổi lao động cũng vậy

 • Các triệu chứng của trào ngược axit là gì? nguyên nhân là gì?

Trào ngược axit là gì?

Tiến sĩ Anupong Tangaroonsanti Theo bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa tại bệnh viện Samitivej Sukhumvit, trào ngược axit là tình trạng dịch vị trào ngược lên thực quản gây cảm giác nóng rát ở ngực. Thường xuyên bị ợ hơi, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Nguyên nhân và các yếu tố kích thích của GERD

Bác sĩ Nawarat Apirakkittikul, Khoa Tai Mũi Họng, Khoa Y, Bệnh viện Ramathibodi Đại học Mahidol Xác định nguyên nhân và các yếu tố kích hoạt GERD như sau.

 • Bất thường của cơ vòng thực quản
 • rượu, thuốc lá
 • nhấn mạnh
 • Ăn và ngủ trong vòng 3 giờ.
 • thừa cân
 • Thực phẩm như trà, cà phê, nước ngọt, thức ăn cay

Sự nguy hiểm của bệnh trào ngược dạ dày thực quản

Tiến sĩ Nantaphon Pongratanaman, Cố vấn M.D. Khoa phẫu thuật mạch máu Bệnh viện Phramongkutklao hay bác sĩ Top cho biết các triệu chứng của bệnh trào ngược axit Có thể ảnh hưởng đến tình trạng và chức năng của các cơ quan khác trong cơ thể như viêm thực quản, loét, chít hẹp, có thể thay đổi giọng nói. Khó thở, nguy cơ sâu răng, hoặc có thể làm tăng nguy cơ ung thư thực quản.

 • 7 nguy hiểm của “căn bệnh trào ngược axit”

Làm thế nào để chữa trào ngược axit?

Tiến sĩ Akarawit Poonsombat, Chi nhánh bệnh tiêu hóa và gan Khoa Nội khoa Khoa Y Bệnh viện Ramathibodi Đại học Mahidol đề nghị làm thế nào để làm Nếu bạn muốn khỏi bệnh trào ngược axit:

 1. ăn uống đúng giờ
 2. Giảm ăn khuya và tránh ăn và ngủ ngay
 3. Tránh các thức ăn dễ gây tái phát như trà, cà phê, nước ngọt, thức ăn cay, nhiều chất béo.
 4. ăn chậm hơn Nhai kỹ thức ăn trước khi nuốt.
 5. Thực hiện các hoạt động để giảm căng thẳng, chẳng hạn như tập thể dục, đọc sách, nghe nhạc, xem bộ phim yêu thích, thiền và nghỉ ngơi đầy đủ.
 6. Điều trị bằng thuốc kháng axit
 7. Phẫu thuật củng cố thực quản Trong trường hợp bác sĩ cho là phù hợp

Tuy nhiên, đối với bệnh trào ngược dạ dày thực quản này thực sự có thể tồn tại và biến mất Nhưng có thể quay lại lần nữa Tùy theo hành vi Do đó, trọng tâm chính nên là sửa đổi hành vi. tiếp theo là điều trị y tế và tuân thủ nghiêm ngặt lời khuyên của bác sĩ Lúc này, triệu chứng trào ngược axit không còn đáng sợ nữa.

Bài viết liên quan