trẻ em và covid-19 nơi các triệu chứng nghiêm trọng hơn nguy hiểm hơn Làm thế nào để ngăn chặn

 • Khoảng 13% tổng số trẻ em bị nhiễm SARS-CoV-2, nguyên nhân gây ra COVID-19. Nhưng hầu hết có các triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng.
 • trẻ em bị béo phì mắc bệnh tiểu đường, hen suyễn, bệnh tim bẩm sinh Bệnh di truyền chuyển hóa hoặc rối loạn thần kinh Có khả năng xảy ra các biến chứng nghiêm trọng.
 • Ngay cả trong đợt dịch COVID-19, trẻ cần được đưa đi khám sức khỏe và tiêm chủng theo lịch hẹn. Đặc biệt là trẻ em dưới 2 tuổi, chỉ chọn nhận dịch vụ tại các bệnh viện tách biệt trẻ ốm và trẻ ốm. không trộn lẫn rõ ràng

Gần đây, có thể có sự gia tăng đáng kể về tin tức trẻ em bị nhiễm SARS-CoV-2. Nhiều bậc cha mẹ lo lắng về việc chăm sóc con cái. Làm thế nào để không bị rủi ro hoặc bị nhiễm COVID-19? hoặc nếu vấn đề nghiêm trọng đến mức Nếu đứa trẻ đã bị nhiễm bệnh sẽ có các triệu chứng nghiêm trọng hay không hoặc phải làm gì tiếp theo Chuyên gia về bệnh truyền nhiễm có một số lời khuyên để giảm bớt lo lắng cho các bậc cha mẹ như sau:

Tỷ lệ nhiễm COVID-19 ở trẻ em

Giáo sư danh dự lâm sàng Tiến sĩ Sanae Chiasakul, một bác sĩ nhi khoa về bệnh truyền nhiễm Bệnh viện Nhi đồng Samitivej Srinakarin cho biết, trong suốt một năm bùng phát COVID-19 vừa qua, khoảng 13 phần trăm trẻ em bị nhiễm SARS-CoV-2, nguyên nhân gây ra COVID-19, đã được phát hiện hết bệnh. Nhưng hầu hết đều có các triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng gì. Và rất hiếm khi trẻ bị nhiễm bệnh có các triệu chứng nghiêm trọng và cần được điều trị tại các đơn vị chăm sóc đặc biệt hoặc thở máy. tuy nhiên Trẻ em cũng có nhiều khả năng xuất hiện các triệu chứng nghiêm trọng hoặc có các biến chứng nghiêm trọng. Nếu bệnh nhân trẻ em béo phì mắc bệnh tiểu đường, hen suyễn, bệnh tim bẩm sinh Bệnh di truyền chuyển hóa hoặc rối loạn thần kinh

Đối với trẻ nhỏ dưới 1 tuổi, nếu nhiễm COVID-19 sẽ có nhiều triệu chứng hơn trẻ lớn hơn Đó là do hệ thống miễn dịch trong cơ thể trẻ chưa phát triển tốt và đường thở còn nhỏ. Để làm cho nó rõ ràng hơn, nó là trông giống như một đứa trẻ bị cúm có vấn đề với hệ hô hấp Trẻ em đã được chủng ngừa các bệnh nhiễm trùng nặng do vi khuẩn sẽ chỉ bảo vệ khỏi những trẻ đã được chủng ngừa.

Làm thế nào để trẻ bị nhiễm COVID-19?

Môi trường mà trẻ em có thể bị nhiễm SARS-CoV-2 cũng giống như ở người lớn, đó là tiếp xúc gần với người bệnh hoặc bị nhiễm bệnh. trong một khu vực mà mọi người tụ tập gặp gỡ những người không có biện pháp dự phòng không đeo mặt nạ không làm sạch cơ thể không giữ khoảng cách Những người tiếp xúc gần với người bị bệnh, cả khi có và không có triệu chứng. Chúng có thể bị nhiễm trùng nếu không có biện pháp bảo vệ thích hợp và đầy đủ để chống lại sự lây nhiễm. Thậm chí, bố mẹ có thể bị lây bệnh từ con cái.

Cách ngăn ngừa COVID-19 ở trẻ em

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) đã đưa ra hướng dẫn cho các gia đình có trẻ nhỏ để ngăn ngừa sự lây truyền của vi rút gây bệnh SARS-CoV-2 COVID-19. từ một đứa trẻ bị nhiễm bệnh sang một người khác như sau:

Giữ gìn vệ sinh tay sạch sẽ và giữ vệ sinh tay

 • Dạy trẻ cách rửa tay đúng theo 7 bước chuẩn
 • Rửa tay thường xuyên bằng nước và xà phòng đúng cách ít nhất 20 giây hoặc dùng cồn để rửa tay có nồng độ cồn không dưới 70%
 • cư xử một cách hợp vệ sinh Ho / hắt hơi phải che miệng và mũi bằng khuỷu tay cong. hoặc sử dụng giấy vệ sinh Sau đó vứt bỏ đúng nơi quy định. và rửa tay lại cho sạch
 • Tránh dùng tay chạm vào mắt, mũi, miệng.
 • Cho trẻ rửa tay bằng xà phòng và nước ngay khi chúng trở về nhà. sau khi đi vệ sinh và trước khi ăn Kể cả bố mẹ phải lo vệ sinh sạch sẽ trước khi chế biến thức ăn.

Thực hành cách xa xã hội

 • Tránh tiếp xúc gần gũi với những người khác trong nhà. Cả trẻ em và các thành viên trong gia đình
 • Giữ khoảng cách 6 feet hoặc 1 mét với những người khác không ở trong nhà.
 • Trong trường hợp có trẻ em khác đến nhà Trẻ em nên được cho phép chơi bên ngoài. và cách nhau 6 feet
 • Tránh các hoạt động dùng chung đồ chơi hoặc thiết bị, chẳng hạn như bóng đá, bóng rổ, v.v.

Làm sạch và Khử trùng Nhà của bạn

 • Sử dụng xà phòng và nước sạch. Hoặc rượu có nồng độ cồn không dưới 70% hoặc dung dịch khử trùng như thuốc tẩy có chứa Sodium Hypochlorite pha với nước theo đúng tỷ lệ. Lau sạch các khu vực sau.
  • Các bề mặt được dùng chung hàng ngày và khu vực thường xuyên tiếp xúc như khăn trải bàn, tay nắm cửa, tay nắm cửa, ghế, công tắc đèn, điều khiển từ xa, thiết bị điện, cửa sổ, bàn, phòng tắm, bồn rửa, v.v.
  • Các khu vực dễ bị bẩn, chẳng hạn như bàn thay đồ, bàn ăn, v.v.
  • các bề mặt mà trẻ em thường xuyên chạm vào, chẳng hạn như cạnh giường, bàn có đồ chơi hoặc đồ chơi khác nhau Đặc biệt là những loại đồ chơi trẻ em có thể cho vào miệng. Làm sạch nó bằng xà phòng và nước. Và lưu ý không để lại cặn xà phòng.
 • Trong trường hợp cần chăm sóc trẻ bị nhiễm COVID-19 Yêu cầu cha mẹ và người giám hộ rửa tay sau khi xử lý đồ dùng, đồ chơi trẻ em sử dụng. kể cả sau khi thay tã hoặc khăn trải giường cho em bé để tránh tiếp xúc với nhiễm trùng và nên giữ khoảng cách Luôn đeo khẩu trang

Đeo mặt nạ (Mang mặt nạ)

 • Nên đeo khẩu trang mỗi khi ra ngoài. hoặc đi trước công chúng Tránh gần gũi với người khác.
 • Khuyến cáo rằng trẻ em trên 2 tuổi đeo khẩu trang. khi ở giữa những người khác không phải là thành viên trong gia đình
 • Không dùng cho trẻ em dưới 2 tuổi hoặc trẻ em có vấn đề về hô hấp. kể cả trẻ em trong tình trạng không thể tháo mặt nạ ra đeo khẩu trang Do hệ hô hấp của trẻ chưa phát triển hoàn thiện. Trẻ em có thể bị thiếu oxy và điều này có thể nguy hiểm. Nên sử dụng khoảng cách tối thiểu là 2 mét hoặc sử dụng chăn trên xe đẩy với trẻ đang ngủ để thay thế.

Quan trọng nhất là Trẻ cần được đưa đi khám sức khỏe và tiêm phòng đúng lịch. Đặc biệt là trẻ em dưới 2 tuổi, chỉ chọn nhận dịch vụ tại các bệnh viện tách biệt trẻ ốm và trẻ ốm. không trộn lẫn rõ ràng

Trẻ em không được chủng ngừa COVID-19 phải làm gì Vậy nên tiêm những loại vắc xin nào ở trẻ trong giai đoạn này?

Trẻ em có thể chưa được tiêm vắc xin COVID-19, nhưng vắc xin dành cho trẻ em Nó sẽ giúp xây dựng khả năng miễn dịch cho trẻ. có một cơ thể khỏe mạnh Chiến đấu chống lại các tác nhân gây bệnh, bao gồm vắc xin viêm màng não do Hib, tiêm phòng phế cầu và vắc xin Cúm.

Cuối cùng, cha mẹ và người lớn trong nhà nên tuân thủ các biện pháp phòng ngừa chống lại COVID-19. Để trở thành một tấm gương tốt cho trẻ em Có thể làm theo

Bài viết liên quan