trọng lượng bình thường, nhưng "có một cái bụng" Cẩn thận với nguy cơ mắc bệnh tim

Mặc dù cân nặng của chúng ta nằm trong mức cân nặng bình thường. Không ở giai đoạn thừa cân hoặc có nguy cơ béo phì Nhưng mỡ thừa ở bụng Hay như chúng ta gọi là “bụng bầu” có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim cho chúng ta.

Theo một bài báo của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ xuất bản ngày 22 tháng 4 năm 2021, chất béo nội tạng (VAT) sâu bên trong dạ dày bao quanh nhiều cơ quan. Bên trong cơ thể là (Không phải chỉ là lớp mỡ ở bụng mà chúng ta có thể chọc và nẩy cho vui) Béo bụng không thể nhìn thấy bằng mắt thường khi nhìn từ bên ngoài. Nhưng nó rất nguy hiểm cho cơ thể. Vì nó có thể làm tăng nguy cơ mắc các triệu chứng viêm nhiễm khác nhau. sức khỏe mạch máu xấu đi Và nó cũng là nguyên nhân dẫn đến bệnh tim mạch vành.

Bạn có “bụng” bao nhiêu để có nguy cơ mắc bệnh tim?

Đo chiều cao và vòng eo của bạn để so sánh. để đánh giá mỡ bụng bằng cách đo chu vi vòng eo trên rốn so với chiều cao (cùng một đơn vị) Kích thước vòng eo không được lớn hơn ⅓ chiều cao của bạn.

cách giảm béo bụng dễ dàng

Các chuyên gia nói Các bài tập cơ bản có thể giảm mỡ bụng hiệu quả. Nói chung, hãy tập thể dục 150 phút mỗi tuần. tập thể dục cường độ vừa phải như đi bộ nhanh, bơi lội, chạy bộ hoặc vận động mạnh Tập tạ vừa phải để tăng cơ giảm mỡ thừa trong cơ thể

Bài viết liên quan