“Trứng luộc” với 9 lợi ích tốt cho cơ thể để tăng cường miễn dịch – giảm nguy cơ mắc bệnh tim

trứng luộc Rất đơn giản, điều này rất có lợi cho toàn vũ trụ. cả hai đều giúp xây dựng cơ bắp Tăng cường miễn dịch, nuôi dưỡng xương, móng, tóc, thị lực, trí não và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Trứng luộc, một món ăn đơn giản nhưng mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời.

Tiến sĩ Achiraya Khamchansupasin nhà nghiên cứu Viện dinh dưỡng Đại học Mahidol phỏng vấn thông qua chương trình Chắc chắn trước khi chia sẻ ngày 14 tháng 3 năm 2022 rằng trứng luộc là thức ăn hữu ích. Nó bổ dưỡng, rẻ và dễ ăn.

9 lợi ích của trứng luộc

  1. Trứng luộc rất giàu chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Trứng luộc cung cấp chất dinh dưỡng chính là protein, nhưng chúng cũng chứa các chất dinh dưỡng lành mạnh khác như khoáng chất, vitamin và chất chống oxy hóa. Để giúp chăm sóc sức khỏe thể chất của chúng ta.

  1. Ăn trứng luộc thay vì trứng sống.

Lòng trắng trứng sống có chứa một chất gọi là avidin có thể liên kết với một chất dinh dưỡng trong nhóm vitamin D được gọi là biotin, do đó ngăn chặn sự hấp thụ biotin trong cơ thể.

Ngoài ra, trứng sống, cả lòng trắng và lòng đỏ. có thể có nguy cơ nhiễm khuẩn salmonella Có thể gây tiêu chảy, tiêu chảy, buồn nôn và nôn.

  1. Trứng luộc giúp xây dựng cơ bắp.

Một quả trứng 50 gam chứa 6-7 gam protein và chứa 9 loại axit amin cần thiết cho cơ thể. Lượng protein mà chúng ta cần bình thường là 1 gam trên 1 kg trọng lượng cơ thể, nhưng đối với những người xây dựng cơ bắp, các vận động viên có thể cần nhiều protein hơn, hoặc khoảng 1,2-1,5 gam cho mỗi kg trọng lượng cơ thể.

  1. Trứng luộc giúp xương chắc khỏe.

Một quả trứng chứa canxi, theo tỷ lệ phần trăm nhu cầu hàng ngày của chúng ta, là 15,8%, trong khi một ly sữa chứa khoảng 25-30% canxi. Ngoài ra, trứng luộc chứa khoảng 1/4 lượng phốt pho chúng ta cần mỗi. ngày Nó cũng chứa vitamin D. Điều đó giúp thúc đẩy quá trình hấp thụ canxi vào xương.

  1. Trứng luộc giúp tăng cường khả năng miễn dịch.

Các chất dinh dưỡng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể có trong trứng luộc. Nó bao gồm một nhóm vitamin như vitamin A, vitamin D hoặc kẽm.

  1. Trứng luộc giúp nuôi dưỡng móng tay và tóc.

Móng tay và tóc của chúng ta có nguồn gốc từ protein. Vì vậy, nếu chúng ta bổ sung đủ protein để đáp ứng nhu cầu của cơ thể. Bao gồm các chất dinh dưỡng trong nhóm kẽm, vitamin D và những chất khác, nó sẽ giúp tăng cường sự tổng hợp của tóc, móng tay và da của chúng ta.

  1. Trứng luộc giúp bổ mắt. Giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng

Các chất quan trọng trong lòng đỏ, chẳng hạn như trong nhóm lutein và zeaxanthin có trong võng mạc của mắt chúng ta. Do đó, nếu bạn ăn nhóm chất dinh dưỡng này chứa trong lòng đỏ. Bao gồm các loại trái cây và rau quả màu vàng cam, chẳng hạn như cà rốt, bí ngô, sẽ giúp tăng mật độ võng mạc của chúng ta.

  1. Trứng luộc giúp bồi bổ trí não. Giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer

Điều này là do trứng luộc có chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng đối với cơ thể chúng ta. Một trong những chất dinh dưỡng quan trọng trong trứng là choline, một chất có trong vỏ não. màng tế bào thần kinh khi chúng tôi nhận được choline Do đó, nó giúp nuôi dưỡng hệ thần kinh và não bộ của chúng ta tốt hơn. Và có một phần giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về não khác nhau, một trong số đó là bệnh Alzheimer.

Thật khó để nói rằng ăn trứng luộc có hiệu quả 100% chống lại bệnh Alzheimer và có thể giảm nguy cơ mắc các bệnh về não.

Nếu ai muốn bổ sung choline vào cơ thể Nhưng tôi muốn tránh lòng đỏ trứng. cũng có thể ăn các thức ăn khác có chứa choline, chẳng hạn như thịt, tim, não, rau lá xanh, các loại hạt

  1. Trứng luộc làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

chất béo trong chất béo Chứa tất cả các loại chất béo toàn bộ chất béo bão hòa chất béo không bão hòa Trong đó có chất béo tốt như omega 3, nếu chúng ta ăn nhiều loại thực phẩm. nhận được nhiều chất béo Nó sẽ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Nếu chúng ta có sức khỏe tốt Không mắc các bệnh bẩm sinh nguy hiểm Có thể ăn 1 quả trứng luộc mỗi ngày, hoặc có thể nhiều hơn nếu chúng ta tự tin rằng cơ thể mình không có vấn đề gì khi ăn trứng luộc, chẳng hạn như không mắc bệnh mãn tính không lây. tăng lipid máu cao huyết áp hoặc tiểu đường hoặc không có các hạn chế khác tại bác sĩ cá nhân hoặc bác sĩ kiểm tra sức khỏe của chúng tôi cấm điều đó.

Bài viết liên quan