Trứng thế kỷ an toàn hay nhiễm chì?

Một trong những người bạn của chúng tôi rất thích trứng thế kỷ. Bất cứ khi nào tôi thấy một đơn đặt hàng Mỗi thực đơn phải có trứng thế kỷ. Cho dù đó là húng quế với trứng thế kỷ Cần Tây Xào Trứng Thế Kỷ Bột cà ri xào trứng thế kỷ Salad trứng thế kỷ và nhiều món khác trong thực đơn không bao giờ thiếu trứng trường kỷ Ăn cho đến khi tôi tự hỏi mình thường ăn trứng thế kỷ như thế nào. Có gây hại cho cơ thể hay không? Trứng thế kỷ được làm từ gì? Có cách nào quan sát trứng cá kỷ an toàn cho cơ thể? Sanook! Sức khỏe Vì vậy, hãy thu thập thông tin cho bạn.

Trứng thế kỷ là gì?

Trứng thế kỷ là một sản phẩm bảo quản trứng. Nó giống như làm trứng muối được ngâm trong muối. nhưng đối với trứng thế kỷ Thực phẩm sẽ được bảo quản bằng cách phủ một lớp vôi, lá trà, muối và tro được xoa bằng nước lạnh. Hay cách khác, Ngâm chúng trong nước có chứa dung dịch cơ bản có chứa vôi, muối, tro soda, trà đen và oxit kẽm.

Ngoài công thức trên Một số nhà sản xuất có thể có một công thức hơi khác.

Trứng thế kỷ nguy hiểm?

Ngày nay, có một số thương nhân bí mật sử dụng oxit chì. hoặc sunfua vào hỗn hợp dùng để đắp mặt nạ hoặc ngâm Để giúp quả trứng nhanh chóng trở thành trứng kỷ. và xem thêm kết quả Điều này có thể khiến những quả trứng thế kỷ được sản xuất bị nhiễm chì.

trứng-nghìn-năm-3Trứng thế kỷ có thể bị nhiễm chì.

Sự nguy hiểm của chì trong trứng thế kỷ

Nếu chúng ta thường xuyên ăn phải thực phẩm nhiễm chì. có thể gây táo bón Và ảnh hưởng đến sự hoạt động bất thường của các tế bào tủy xương, hệ thần kinh, thận hoặc có thể kéo dài đến các cơ, xương, cổ tay, cổ chân có thể gây tê liệt hoặc sưng não, co giật và có thể tử vong.

Nhưng tất cả những điều này Những triệu chứng này chỉ xảy ra sau nhiều tháng tiếp xúc với thực phẩm nhiễm chì. Do đó, nếu bạn không ăn trứng thế kỷ nhiễm chì một cách thường xuyên. Nó đủ để tin tưởng rằng nó không gây hại cho sức khỏe.

Cách nhận biết trứng gà có nhiễm chì hay không?

Cách nhận biết dễ dàng nhiễm chì là quan sát lòng trắng trứng có quá nhiều màu đen hay không Có thể xuất hiện mây đen. Không phải là một màu nâu sẫm rõ ràng như bạn đã thấy Nếu không quan sát được điều này, người ta cho rằng trứng trường kỷ bị nhiễm chì từ quá trình làm trứng trường kỷ.

Ăn trứng trường kỷ như thế nào để an toàn?

Chọn nhà sản xuất tiêu chuẩn và đáng tin cậy về chất lượng Bề ngoài lòng trắng trứng phải có màu nâu trong, không quá đen và không bị vẩn đục, ngoài ra nên ăn trứng kỷ của nhiều hãng sản xuất để không tiếp xúc với một số chất liên tục trong thời gian quá dài. Và cuối cùng, nếu có thể tránh được, bạn không nên ăn trứng trường kỷ quá thường xuyên. Bạn nên chọn ăn nhiều loại thực phẩm. Không ăn bất kỳ loại thực phẩm nào trong một hàng quá lâu. Để cơ thể nhận được nhiều chất dinh dưỡng đủ cho lối sống của tôi.

Bài viết liên quan