tự do! Hãy xét nghiệm HIV hai lần một năm tại bệnh viện và tự kiểm tra. cho những người có nguy cơ

Mời những người có nguy cơ lây nhiễm HIV đến nhận dịch vụ sàng lọc để biết tình trạng lây nhiễm của họ. và vào hệ thống xử lý càng sớm càng tốt nâng cao chất lượng cuộc sống của người nhiễm HIV và giảm tỷ lệ tử vong ở những người nhiễm HIV

Tiến sĩ Opas Karn Kawinpong Tổng cục trưởng Cục Kiểm soát dịch bệnh cho biết, tình hình bệnh nhân HIV tại Thái Lan cuối năm 2021 phát hiện có 520.345 người nhiễm HIV (số liệu của Thailand Spectrum-AEM, tính đến ngày 22/4/65 và 491.017 người nhiễm HIV đã biết tình trạng nhiễm của mình, chiếm 94% (số liệu từ Hệ thống thông tin dịch vụ bệnh nhân HIV / AIDS quốc gia, tháng 3 năm 2022), vẫn còn một số người nhiễm chưa rõ tình trạng nhiễm. do nhiễm HIV trong giai đoạn đầu Hầu hết đều không có triệu chứng. Nó chỉ có thể được biết sau khi xét nghiệm nhiễm HIV.

Do đó, Bộ Kiểm soát Dịch bệnh khuyến khích mọi người trải qua các dịch vụ sàng lọc để biết tình trạng nhiễm trùng của họ. và vào hệ thống xử lý càng sớm càng tốt nâng cao chất lượng cuộc sống của người nhiễm HIV và giảm tỷ lệ tử vong ở những người nhiễm HIV

Dành cho tất cả những người Thái có thẻ căn cước tất cả các quyền điều trị Xét nghiệm HIV miễn phí được cung cấp hai lần một năm tại tất cả các bệnh viện thuộc phạm vi Bảo hiểm Y tế Quốc gia. có thể phát hiện nhiễm HIV và biết kết quả trong vòng một ngày

Tự kiểm tra HIV

Đối với những người quan tâm đến xét nghiệm HIV, có một lựa chọn khác. Tự kiểm tra HIV Hiện nay, có hai loại, đó là xét nghiệm máu ở đầu ngón tay có kết quả trong vòng 1 phút và xét nghiệm bằng dịch miệng sẽ có kết quả trong vòng 20 phút.

Tự xét nghiệm HIV có những ưu điểm: thuận tiện, riêng tư. Bạn có thể tự mình kiểm tra và biết kết quả. Thích hợp cho những ai muốn biết mình có bị nhiễm bệnh hay không nhưng không có điều kiện đến bệnh viện. Bạn có thể mua bộ dụng cụ tự xét nghiệm HIV ở hầu hết các hiệu thuốc. Nhưng hiện tại, nó có thể vẫn chưa được bán trên toàn quốc. Nếu kết quả tự sàng lọc ban đầu là dương tính Kết quả nên được xác nhận tại bệnh viện một lần nữa. bước vào quá trình điều trị nhưng nếu kết quả xét nghiệm là âm tính Sẽ được tư vấn để ngăn ngừa HIV và các bệnh STD khác, chẳng hạn như ngăn ngừa lây truyền qua các cặp vợ chồng. và mời đối tác đến kiểm tra, v.v.

Tiếp tục với thuốc kháng vi-rút

Nếu bị phát hiện nhiễm HIV Điều trị ARV cùng ngày nên được bắt đầu càng sớm càng tốt để ngăn chặn thành công tải lượng vi rút trong máu. Điều này làm giảm nguy cơ mắc các bệnh nhiễm trùng cơ hội như viêm màng não do nấm. Bệnh lao ở phổi hoặc hạch bạch huyết, viêm phổi, bệnh zona, mù lòa do vi rút võng mạc và một số bệnh ung thư, v.v.

Ngoài ra, cần kiên trì trong phác đồ điều trị Do uống thuốc liên tục, đúng giờ và đều đặn nên lượng vi rút trong máu thấp đến mức không thể phát hiện được. sẽ không truyền bệnh cho người khác dẫn đến giảm các bệnh nhiễm trùng mới giảm tỷ lệ tử vong Và người nhiễm HIV có thể sống trong xã hội một cách bình thường.

Bài viết liên quan